แหล่งการเรียนรู้ของเด็กๆอย่างแท้จริง

รีวิวเมื่อ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2016
warang44
เมืองนครราชสีมา, ไทย
ทำได้สวยงาม

รีวิวเมื่อ 22 มีนาคม ค.ศ. 2016
Nuengnapha
อ่านรีวิว ทั้งหมด 23 รายการ

รีวิวเมื่อ 18 มกราคม ค.ศ. 2018

พิพิธภัณฑ์จัดแสดงโชว์พวกซากไม้กลายเป็นหิน หรือพวกฟอสซิลได้น่าสนใจ และมีการบำรุงรักษา เด็กๆ ชอบ และมีการให้ความรู้ควบคู่ไปด้วย

การเดินทาง - จะอยู่ทางประตู 2 มหาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ไม่ไกลจากสวนสัตว์ หรือจะแวะไปอุทยานผีเสื้อในมหาลัยก็ได้ จะได้ไม่เสียเที่ยว เพราะแถวนี้มีอะไรน่าสนใจสำหรับเด็กๆ เยอะ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2017
1  ขอบคุณ RatchaBee

ไม่ไกลจากสวนสัตว์นครราชสีมา. หรือจะไปหอดูดาวต่อก็ยังได้. แต่อยากให้มีการส่งเสริมสนับสนุนจากหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลสื่อให้มากกว่านี้ค่ะ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ warang44
รีวิวเมื่อ 5 กรกฎาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เชิญชวนให้ไปชมกันค่ะ ธรรมชาติเปลี่ยนไม้ให้กลายเป็นหินหลากสีได้อย่างน่าทึ่ง รูปแบบการจัดพิพิธภัณฑ์สวยงามและให้ความรู้  นอกจากนั้นยังมีพิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำบรรพ์  ฟอสซิลโครงร่างช้างแมมมอธซุงการี ซึ่งเป็นช้างดึกดำบรรพ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดแสดงที่นี่ในปี 2559-2560 สำหรับพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ การจัดแสดงดี ให้ความรู้ และสนุกสนาน  บางช่วงเรียกเสียงร้องวี้ดด้วยความตกใจแล้วตามด้วยเสียงหัวเราะได้  เมื่อเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน ก็จะได้ชมอีกสองพิพิธภัณฑ์ด้วย เป็นอาคารอยู่ภายในรั้วเดียวกัน  เจ้าหน้าที่ทุกท่านของทุกพิพิธภัณฑ์อัธยาศัยดีมาก  ทั้งหมดนี้  เราจ่ายค่าเข้าชมคนละ 30 บาท เป็นค่าใช้จ่ายที่เราอึ้ง  เทียบไม่ได้เลยกับความรู้มากมายที่ได้รับค่ะ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ Pair_Style

เป็นแหล่งให้ความรู้ พาเด็กๆไปน่าจะเหมาะ แต่จริงๆก็เหมาะกับทุกวัย สถานที่ทำใหม่สวยงามทันสมัย มีซากดึกดำบรรพ์เยอะ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก

1  ขอบคุณ Nuengnapha
รีวิวเมื่อ 20 มีนาคม ค.ศ. 2016

พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน เหมาะกับการเที่ยวเชิงประวัติศาตร์ มีไดโนเสาร์ คู่กับพิพิธภัณฑ์ ไดโนเสาร์ขยับได้ ตกใจหมด ไกด์ก็ขี้เล่น

ขอบคุณ possum_kae