บันทึก
พระธาตุไร้เงาศาสนสถานอันศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองที่ใช้ทองคำแท้ในการห่อหุ้มเจดีย์จำนวนมากที่สุดในประเทศไทย

วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือที่คนท้องถิ่นชาวนครศรีธรรมราช จะเรียกสั้นๆว่า วัดพระธาตุ นั้น... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 9 มกราคม ค.ศ. 2023
tigerxmen
ไทย
เป็นทั้งวัดสำคัญ และ พิพิธภัณฑ์

วัดสำคัญ มาเมืองคอน ยังไงก็ต้องแวะมาไหว้ ตอนนี้กำลังบูรณะวิหารใหญ่อยู่ นอกจากไหว้พระธาตุแล้ว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 11 พฤษภาคม ค.ศ. 2022
ArtMonsan
อ่านรีวิว ทั้งหมด 233 รายการ

รีวิวเมื่อ 11 กันยายน ค.ศ. 2015

เมื่อเราเข้าไปสักการะพระ นอกเหนือจากองค์พระแล้ว ภายในมีของโบราณ ให้พวกเราได้เห็นเป็นบุญตา และเดินโดยรอบ ก็จะเจอโครงกระดูกปลาวาฬยัก เนื่องจากมีมานานมาก ทำให้มีคนมือขยันมาเขียนที่โครงกระดูกปลาวาฬ ไว้ทั่วโครง เขียนเพื่ออะไรก็ไม่ทราบ
เมื่อออกมาจากวัด ขวามือมีร้านขายของที่ระลึก ได้แกเครื่องเงิน และ ขนมลา อันขึ้นชื่อของเมืองนคร ถ้ามาแล้วไม่ได้ซื้อกลับบ้านถือว่า ยังมาไม่ถึงเมืองนครศรีธรรมราช น่ะค่ะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Krabi2015
รีวิวเมื่อ 8 กันยายน ค.ศ. 2015

พระบรมธาตุตั้งอยู่บนถนนราชดำเนิน เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุไว้ เป็นพระธาตุคู่เมืองของชาวนครศรีธรรมราช ใครผ่านไปผ่านมาก็แวะสักการะบูชาด้วยความศรัทธา

ขอบคุณ Sunbeammm

เป็นพระบรมธาตุที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุไว้ ซึ่งเป็นพระธาตุคู่เมืองนครศรีธรรมราช รอบๆ พระธาตุจะมีเจดีย์ล้อมรอบหลายองค์

ขอบคุณ Chayakrit
รีวิวเมื่อ 4 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เป็นวัดประจำจังหวัดนครศรี มีเจดียืองค์ใหญ่ที่ขนานนามว่าไม่มีเงา มีสิ่งศักดิ์สอทธิ์มากมายในวัดนี้ที่คนเมืองคอนเคารพบูชา

ขอบคุณ pearsilk
รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เจดีย์ทรงระฆังคว่ำสีขาวองค์ใหญ่ศิลปะแบบลังกาเป็นที่งดงาม เหล่าบรรดาพุทธศาสนิกชนมักจะไปทำบุญห่มผ้าพระธาตุกันอยู่เนืองๆ ที่นี่ยังมีองค์จตุคามรามเทพ เผ้าหน้าทางขึ้นองค์พระธาตุ

ขอบคุณ WISNUWATP