ช่วงวันหยุดจะมีตลาดเปิดท้ายขาย ทำให้มีขอให้เลือกซื้อเยอะแยะมากมาย... อ่านเพิ่มเติม
วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือที่คนท้องถิ่นชาวนครศรีธรรมราช จะเรียกสั้นๆว่า วัดพระธาตุ นั้น... อ่านเพิ่มเติม
จะบอกว่าผมศรัทธาเมืองพระเเละ ชอบเมืองที่มีเสน่ห์เเห่งนี้มากนะ องค์พระมหาธาตุที่นี้ศักดิ์สิทธิ์เเละเป็นสิ่งคู่บ้านคู่เมืองนครศรีมาอย่างยาวนาน ผมคิดจะไปช่วงห่มผ้าพระธาตุอีกสักครั้งครับ
วัดพระมหาธาตุเป็นวัดประจำจังหวัดนครศรีธรรมราชที่มีเอกลักษณ์ ใครมานครศรีธรรมราชททุกคนต้องมาแวะกราบไหว้และขอพร
วัดประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ด้านหน้าวัดนกพิราบเยอะมาก คนนิยมมาให้อาหารนก ด้านในวัดก็สวยงาม ด้านข้างก็มีของฝากให้เลือกซื้อ
เป็นที่ ที่คนมักไปกันเยอะ ถ้ามาเมืองนคร
ภายในวัดก็ไม่กว้างมากนัก แต่ก็มีของขายหลายอย่างอยู่ เอาเป็นว่าเราเข้าไปในวัดกันเลย ต้องแต่งตัวเรียบร้อยห้ามใส่สั้น ไหว้พระ ทำบุญตามวันเกิด ขอลูก แก้บน และอีกมากมายที่คนมักจะไปกัน
ส่วนร้านขายของจะอยู่อีกฝั่งนึง จะมีพวกขนมพอง ขนมลา เป็นขนมประจำจังหวัดก็ว่าได้เพราะมีแต่เมืองนครที่จะหาซื้อหาทานกันได้ มีพวกสร้อยเงิน กำไลเงิน
วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นวัดใหญ่ ผู้คนพลุกพล่าน ภายในวัดมีเจดีย์เยอะมาก ภายนอกมีนกพิราบเยอะ มีอาหารขายในบริเวณวัด
วัดพระมหาธาตุเหมาะในการศึกษามรกดกโลกเป็นมรดกโลก..ฃายในวัดจะมีองเจดีย์เด็กๆรายลอมรอบวัด..เขาเล่าว่าถ้ามานครศรีธรรมราชแล้วไม่มากราไหว้พระธาตุเมืองคอนถือว่ามาไมถึง ครั้งหนึ่งในชีวิตขอให้ได้มากราบไหว้สักครั้งหนึ่ง