ปิดการเข้าชมอยู่ในตอนนี้

รีวิวเมื่อ 29 เมษายน ค.ศ. 2015
Pame1622
จังหวัดนครศรีธรรมราช, ไทย
เสียงจากเจดีย์ยักษ์

ช่วงสงกรานต์ปี 66 ผมกับครอบครัวได้เดินทางจากสงขลาเพื่อจะกลับบ้านที่ระยอง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 23 ตุลาคม ค.ศ. 2023
Escape21064710875
อ่านรีวิว ทั้งหมด 14 รายการ

รีวิวเมื่อ 27 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นเจดีซึ่งมีความเชื่อว่าสร้างมาพร้อม ๆ กับเจดีในวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งสร้างโดยยักษ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ลองแวะมาเยี่ยมชม

ขอบคุณ pataewgun
รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2015

อยู่ ในตัวเมือง อาจจะเดินทางมาหายากหน่อยเพราะ ไม่ดังมาก แต่ลองมาดู มาชมกันได้ครับ ใหญ่รองจาก วัดพระมหาธาตุครับ

ขอบคุณ GongKung
รีวิวเมื่อ 15 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

เป็นเจดีย์เก่าๆ ที่อยู่คู่นครศรีธรรมราช อยู่ใกล้วิทยาลัยอาชีวนครศรีธรรมราช ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจมากค่อนข้างเก่า

ขอบคุณ naratip1993

เนื่องจากมีการบำรุงสถานที่ จึงปิดไม่ให้เข้าชม แต่ดูจากภายนอกจะเห็นเจดีย์ที่มีรอยหักพัง ถ่ายรูปจากด้านหน้าสวยมาก

1  ขอบคุณ Pame1622
รีวิวเมื่อ 4 มีนาคม ค.ศ. 2015

เป็นเจดีย์สูงใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเจดีย์พระบรมธาตุ นครศรีธรรมราช สันนิษฐานว่าสร้างโดยโคทคีรีเศรษฐีชาวมอญ กับบริวารที่อพยพหลบภัยมาอาศัยเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อประมาณ ปี 1546 ปัจจุบันวัดร้างเหลือเพียงเจดีย์ตามที่เห็นอยู่ในปัจุบัน

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ อารากิ ค