หวนระลึกถึงอดีต

กำแพงเมืองเก่า ที่ยังคงสภาพมั่นคงแข็งแรงให้เห็น ใกล้ ๆ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 ตุลาคม ค.ศ. 2019
Plakemphet
จังหวัดเพชรบุรี, ไทย
กำแพงเมืองนครศรีธรรมราช

กำแพงเมืองนครศรีธรรมราช​ เป็นกำแพงอยู่ริมน้ำ​ ขนาดใหญ่​ ใกล้ๆบริเวณนั้นเป็นสวนสาธารณะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 เมษายน ค.ศ. 2019
thankhun
เมืองเชียงราย, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 51 รายการ

รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ดูมีมนต์ขลังและอยู่ใจกลางเมือง เป้นสถานที่สวยมากๆด้วยครับ แนะนำให้มาตอนกลางคืนจะสวยมากๆครับ มาถ่่ายรูปกันครับ

ขอบคุณ GongKung
รีวิวเมื่อ 1 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ไปจังหวัดไหนก็ไม่ค่อยเห็นแนวกำแพงเมืองเดิมแล้ว แต่ที่นครฯนียังมีแนวกำแพงเมืองเก่าให้ดูอีก แถมเป็นแนวที่ยาวและใหญ่มากๆ ข้างๆจะมีลานกว้างที่เอาไว้ทำกิจกรรมของคนนครฯอีกด้วย

ขอบคุณ hotbee2099
รีวิวเมื่อ 18 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

เป็นกำแพงเมืองที่ดูมีมนต์ขลัง อยู่ไม่ไกลจากตลาดในนครศรี กำแพงเมืองที่เราไปเห็นมีไม่มากอาจโดนทำลายหรือผุกร่อนไปตามเวลา กำแพงเมืองเก่าอยู่บนถนนสายหลักของเมือง ซึ่งสามารถเดินทางไปสักการะพระบรมธาตุได้ง่ายเพราะเป็นถนนสายเดียวกัน แนะนำไปตอนเย็น ๆ เพราะนอกจากได้เดินดูกำแพงเมืองเก่าแล้วยังมีร้านขายส้มตำเยอะมากให้คุณได้เลือกอร่อยเสร็จแล้วแวะไหว้ศาลหลักเมืองซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลย

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ sorn44
รีวิวเมื่อ 15 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

อยู่ใกล้สวนสาธรณะ เป็นเสมือนที่พักผ่อนททำกิจกรรมของชาวบ้าน ค่อนข้างสงบ ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจมากนัก เป็นกำแพงเมือเก่า

ขอบคุณ naratip1993
รีวิวเมื่อ 29 เมษายน ค.ศ. 2015

เป็นกำแพงเมืองเก่าที่ตั้งอยุ่ใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช ที่จอดรถมีมาก มีร้านขนมจีนติดกับที่จอดรถ อร่อยมาก ต้องไปช่วงเย็นวิววสวย

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Pame1622