ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช

วันนี้แวะมาสักการะบูชาศาลหลักเมืองของนครศรีธรรมราชสวยงามสะอาดคนเยอะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ถ้าแวะมานครศร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 11 มีนาคม ค.ศ. 2023
OnAir63859546350
ศาลหลักเมือง

รีวิวเมื่อ 20 มีนาคม ค.ศ. 2021
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 23 รายการ

ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชแห่งนี้ประกอบด้วยอาคาร 5 หลัง ก่อสร้างตามแบบศิลปะของอาณาจักรศรีวิชัย โดยอาคารหลังการเป็นที่ประดิษฐานเสาหลักเมือง ที่ทำด้วยไม้ตะเคียนทอง ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนนครนิยมมากราบไหว้และสักการะ 🇹🇭🙂📷🏙🛣☀🌳🇹🇭👍

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2021
3  ขอบคุณ vanapong
รีวิวเมื่อ 14 มกราคม ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

ศาลหลักเมือง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีผู้คนมากราบไหว้มากมายตลอด สถานที่สำคัญที่ไม่ว่าเราจะไปจังหวัดไหว้ก้อต้องแวะไปกราบไหว้บูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว แนะนำให้แวะไปกราบไหว้ขอพรค่ะ 🤗🤗

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ Alisa7809
รีวิวเมื่อ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ในบรรดาดินแดนทั้งปวงในประวัติศาสตร์นั้น อาณาจักรศรีวิชัย มีความยิ่งใหญ่และเจริญเติบโตทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ วัฒนธรรมประเพณี เป็นต้น เมืองนครศรีธรรมราชได้ชื่อว่าเป็นเมืองสำคัญเพราะนอกจากจะมีพระบรมธาตุยอดทองคำอันเป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยพุทธจากทั่วทุกมุมโลก แม้แต่เทวดาที่รักษาพระบรมธาตุเจดีย์นามว่า ท้าวจตุคาม รามเทพ ก็ยังถูกยกให้เป็นเทพารักษ์ประจำเมืองเป็นหลักเมืองหลักชัยเป็นที่มาของคำว่า "ขอได้ ไหว้รับ" และหากบุคคลใดมีศรัทธาอย่างตั้งมั่นแล้วการันตีได้ว่าบุคคลนั้นย่อม "ไม่อด ไม่อยาก ไม่ยาก ไม่จน ไม่ต่ำกว่าคน ไม่จนกว่าใคร" ครั้งหนึ่งคุณต้องมาแล้วคุณจะเข้าใจความหมายที่ได้อธิบายไปหมดแล้วครับ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
3  ขอบคุณ banaras b
รีวิวเมื่อ 21 เมษายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช​ อยู่ใจกลางเมือง​ ใกล้แนวเขตกำแพงเมืองเก่า​ เป็นที่เคารพศรัทธาขอชาวนครศรีธรรมราช

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2019
3  ขอบคุณ thankhun
รีวิวเมื่อ 20 ตุลาคม ค.ศ. 2018

ศาลหลักเมือง ตั้งอยู่หลังพิธิภัณฑ์พลเอกเปรม อยู่ตรงข้ามสี่แยกไฟแดงกัลยานี มาวัดพระธาตุเมืองนครแล้ว ต้องอย่าลืมมาไหว้ศาลหลักเมืองด้วยน่ะครับ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ TKtanakorn