บันทึก
แปลกตาดี คุ้มค่าที่ได้มาเห็น

แปลกตา งดงาม เกินที่จะบรรยาย ต้องไปเห็นด้วยตาตนเอง ธรรมชาต... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 พฤษภาคม ค.ศ. 2018
NuttyAo
สวยงามสมคำร่ำลือ

สวยงามและอลังการสมคำร่ำลือ ไม่ผิดหวังที่เลือกมาเที่ยวนี่ค่ะ ใครกำลังลังเลอยู่แนะนำเลยค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 9 มกราคม ค.ศ. 2018
MukkyMuk

รีวิวเมื่อ 31 ตุลาคม ค.ศ. 2015

สวยสุดๆครับ วิวขั้นเทพ อลังการ ตระการตา ใครที่ชอบธรรมชาติต้องมาสักครั้ง ให้เวลาสัก2-4วัน ใช้ชีวิตช้าๆ

ขอบคุณ Timer51
รีวิวเมื่อ 22 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ฉันต้องเข้าคิวเพื่อนั่งรถรางไฟฟ้าสู่เชิงเขาของภูเขาเทียนจื่อซาน เพื่อชมวิวภาพเขียนสิบลี้ เป็นการชมวิวทิวทัศน์ภูเขารูปร่างแปลกตามากมายตลอดเส้นทางขณะรถรางไฟฟ้าแล่น โดยจินตนาการว่าภูเขาแต่ละลูกเป็นภาพวาดอะไรบ้าง หลังจากนั้นฉันแวะชมลำธารจินเปียนซี ลำธารที่ไหลวนตามช่องเขาและชะง่อนผา สองฟากฝั่งมีหินรูปร่างแปลกตั้งตระหง่านเรียงรายกันอยู่เป็นจำนวนมาก ฉันกลับเข้าเมืองเพื่อทานอาหารกลางวัน หลังอาหารกลางวันฉันต้องกลับไปอุทยานจางเจียเจี้ยเพื่อเข้าคิวขึ้นลิฟท์แก้วไป่หลง ลิฟท์แก้วแห่งแรกของเอเชีย สู่เขาเทียนจื่อซานชมทิวทัศน์อันสวยงามของ ชะง่อนผาสูงชัน ป่าหินรูปลักษณะต่างๆ จากจุดชมวิวมองเห็นยอดเขาและหินแปลกตามากมาย และไฮไลท์ภูเขาอวตาร ซึ่งภาพยตร์ชื่อดังเรื่ออวตารได้นำมาเป็นฉากในการถ่ายทำ แต่ฉันว่าสะพานเทียนเสี้ยตี้อี้เฉียวฉากนึงในภาพยนตร์อวตาร มีความสวยงามแปลกตาไม่ด้อยไปกว่าภูเขาอวตารเลย ฉันต้องเข้าคิวทั้งขึ้นและลงลิฟต์แก้วนานหลายชั่วโมง เพื่อชมความงดงามสุดบรรยายของป่าภูเขาจางเจียเจี้ย เพราะลิฟต์แก้วเสียไป 1 ตัว และกำลังปิดซ่อมแซมกระเช้า เป็นการรอคิวนานที่สุดในชีวิตของฉันเลย

ขอบคุณ Mooh11
รีวิวเมื่อ 21 สิงหาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เพราะเป็นวิวหุบเขา ที่ประเทศไทยไม่มีอย่างแน่นอน การจัดการของอุทยานดีมาก มีจุดชมวิวหลายจุดที่มีวิวสวยมาก ห้องน้ำในอุทยานสะอาด ไม่สกปรกอย่างที่จินตนาการไว้ ทึ่งในการสร้างลิฟต์ไป่หลงของที่นี่ ที่อยู่บนหน้าผาอย่างนั้นได้

ขอบคุณ Bee_Kittiya
รีวิวเมื่อ 3 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ชอบมากๆครับ วิวสวยมาก อากาศดี มีการคมนาคมภายในอุทยานที่ดีมากครับ สามารถเดินทางไปคนเดียวได้ไม่ลำบาก ที่สำคัญ ควรจะไปนอนค้างสัก 1 คืนครับ ถ้ามีโอกาศอยากกลับไปตอนช่วงที่มีหิมะครับ คงสวยมากแน่ๆ

ขอบคุณ Birthz
รีวิวเมื่อ 13 มิถุนายน ค.ศ. 2015

สิ่งที่ชอบ
วิวสวย เป็นความอลังการของธรรมชาติแบบที่เห็นในหนังจริงๆ

สิ่งที่ไม่ชอบ
การต่อคิวขึ้นลิฟท์แก้วมังกรเป็นสิ่งที่ขึ้นชื่อมาก ขนาดขาขึ้นรอ 5 ชั่วโมง ขาลงรอ 3 ชั่วโมง
การต่อคิวขึ้นไปโดยกระเช้าก็ยาวมาก ถึงแม้ว่าจะไปแต่เช้า เลยเลือกวิธีเดินขึ้น ซึ่งใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เป็นการออกกำลังกายที่เหนื่อยมาก
ถ้าจะไปควรไปช่วงไม่พีค เพราะการต้องไปเบียดกับนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวจีนเป็นสิ่งที่เหนื่อยมาก

1  ขอบคุณ thiradaj