เราได้มีช่วงเวลาพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมสุดๆ ไปเลยที่ แอมเบอร์แซนส์บีช แห่งนี้ และขอแนะนำให้มาพักที่นี่เป็นอย่างยิ่ง สำหรับทุกคนที่คิดจะหาที่พักในวันหยุดแบบหลุดพ้นจากความวุ่นวายของรีสอร์ทหลักที่หาดทรายขาว ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากที่นี่ประมาณ 10-15 นาที
ตอนที่ฉันติดต่อสอบถามเข้าไปครั้งแรก จูเลียนซึ่งเป็นเจ้าของที่นั่นได้ให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับการเตรียมตัวเดินทางแก่เราด้วย ตอนนั้นฉันงงมากเรื่องเรือข้ามฟากกับวิธีเดินทางไปตราด แต่จูเลียนก็เข้ามาช่วยมอบคำแนะนำเกี่ยวกับเรือข้ามฟากได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และช่วยจองการเดินทางมาจากกรุงเทพโดยรถส่วนตัวให้อีกด้วย มันยอดเยี่ยมราวกับพระเจ้าประทานให้เชียวล่ะ เขาจองทัวร์ขี่ช้างและพาไปส่งที่นั่นด้วยตัวเอง และระหว่างทางไป เขาก็ยังบอกเล่าข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกาะช้างแก่เราอีกด้วย นอกจากนั้น เขายังจองและไปเข้าเรียนการทำอาหารไทยเรียนกับเราจากผู้สอนที่เป็นหญิงสาวชื่อแนนอีกด้วย ทั้งชั้นเรียนมีแค่เราสามคน มันเหมือนได้เข้าไปติวละเอียดแบบตัวต่อตัวเลยล่ะ อาหารที่นั่นสุดยอดมาก-ก็แน่นอน-เราทำเองนี่นา! ผู้รักการกินห้ามพลาด!
เราเช่ารถจักรยานยนต์คันเล็กมาสองสามวันและขี่มันเลียบไปตามชายฝั่งตะวันออกของเกาะ ตะลุยดูหาดและรีสอร์ทแต่ละแห่ง มีอยู่วันหนึ่ง เราได้เข้าไปที่หาดทรายขาว แต่ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวขี้กลัวละก็ ที่นี่ไม่เหมาะกับคุณ ถนนที่นี่สูงชันและมีลมแรงมาก ฉันอาศัยอยู่บนเกาะ Isle of Man ก็เลยคุ้นเคยดีกับการแข่ง Isle of Man TT (งานแข่งรถจักรยานยนต์) และนี่ก็นับว่าทดสอบฝีมือใช้ได้เลย! อย่างไรก็ตาม มันถูกมาก แค่ 250 บาทต่อวันเท่านั้น ค่าน้ำมันก็ถูกมาก ทำให้เมื่อคิดสะระตะแล้วถูกกว่าแท็กซี่เยอะแยะ
ห้องพักของที่รีสอร์ทเป็นแบบกระท่อมเล็กแยกหลังตั้งเรียงรายอยู่รอบๆ สระว่ายน้ำและติดกับหาดทราย ห้องพักกว้างขวางและมีสิ่งของพื้นฐานที่จำเป็นให้
รอบสระว่ายน้ำมีเตียงผ้าใบสำหรับนอนอาบแดดให้อย่างเหลือเฟือ พนักงานผู้มีจิตใจเป็นมิตรจะนำผ้าเช็ดตัวมาวางให้บนเตียงนอนทุกเช้าเป็นสิ่งแรก มีเปลญวนและเตียงอาบแดดให้ไปใช้นอนเล่นได้ที่ชายหาด แถมยังมีพื้นที่นั่งเล่นยกสูงที่สวยงามให้อีกด้วย นับว่าสมบูรณ์แบบทีเดียวสำหรับมาผ่อนคลายยามหัวค่ำ
อาหารที่นี่นับว่าชั้นหนึ่ง ถึงฉันจะเรียนการทำอาหารไทยมาแล้วก็ตาม ขนาดฉันยังหาข้อติไม่เจอเลยนะ!
หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่มีชีวิตชีวาสำหรับมาพักช่วงวันหยุดแล้ว ที่นี่ไม่เหมาะสำหรับคุณหรอก พักที่หาดทรายขาวจะดีกว่า แต่ถ้ากำลังมองหาสถานที่ที่สวยงามและบรรยากาศเนิบๆ สำหรับผ่อนคลายแล้ว ที่นี่แหละเหมาะกับคุณเลยล่ะ แต่อย่าไปบอกต่อให้คนเยอะเชียวนะ เดี๋ยวมันจะไม่เหลือที่ให้คุณเข้าพัก!เพิ่มเติม
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม
- 011 66 39 552 888