ฉันแทบจะไม่เชื่อว่าตัวเองต้องมาเขียนเรื่องนี้ แต่เมื่อเราบอกเจ้าของโรงแรมตอน 9 โมงเช้าว่าเราต้องการเช็คเอาท์เร็วขึ้น 2 วัน ทางโรงแรมขู่เราว่าจะเรียกตำรวจและไล่เราออกจากเกาะ... ฉันไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ที่ไหนเลย
เหตุผลที่เราต้องการเช็คเอาท์เร็วขึ้นเป็นเพราะว่า แม้โรงแรมจะดำเนินการได้ดี ด้วยห้องพักและที่อาบน้ำที่ดี แต่ด้วยทำเลที่ตั้งเราทำให้เราต้องนั่งแท็กซี่ในราคาประมาณ 100 บาทเพื่อไปยังที่เที่ยวกลางคืนที่เราจะไป และบริเวณรอบๆ โรงแรมก็ดูรกร้าง นอกจากนี้เมื่อเราตรวจดูที่พักอื่นๆ เราพบว่าค่าที่พัก 1400 บาทต่อคืนถือว่าแพงสำหรับบริเวณนี้ เราเลยตัดสินใจเช็คเอาท์หลังจากพักหนึ่งคืนที่บ้านต้นรัก ดังที่คนวิจารณ์อีกคนหนึ่งก็ทำเช่นกัน อย่างไรก็ตามเจ้าของโรงแรมเรียกร้องให้เราชดเชยค่าเสียหาย 1400 บาท พวกเขาขู่ว่าจะเรียกตำรวจท่องเที่ยวและไล่เราออกจากเกาะเมื่อเราปฏิเสธ ฉันพอเข้าใจว่าเป็นเรื่องลำบากสำหรับพวกเขาเมื่อแขกต้องการเช็คเอาท์ก่อนเวลา ซึ่งเป็นแหล่งรายได้ของพวกเขา แต่ฉันคิดว่ามันเป็นความเสี่ยงของคนที่ดำเนินกิจการเกสท์เฮาส์ และมีวิธีอีกเยอะแยะที่จะรับมือกับสถานการณ์โดยไม่แสดงความรุนแรงหรือข่มขู่
ฉันไม่ได้เขียนคำวิจารณ์นี้เพราะขัดเครืองอะไร แต่เพราะคิดว่าเจ้าของโรงแรมควรจะคิดสักนิดเกี่ยวกับการดูแลแขกในอนาคต ฉันหวังว่าฉันแค่บังเอิญไปเจอวันที่พวกเขากำลังอารมณ์ไม่ดี ไม่อย่างนั้นแล้วพวกเขาอาจจะต้องทบทวนเกี่ยวกับกิจการของพวกเขาเสียใหม่