เป็นชายหาดที่เป็นสไตล์กว้างข้าง ไม่มีทิวเขามากวนสายตา ยังแอบคล้ายมัลดีฟหน่อยๆ น้ำทะเลที่นี่ใสมาก... อ่านเพิ่มเติม
หาดคลองพร้าวแห่งเกาะช้าง บรรยากาศ วิวดี อากาศสดใสพร้อมแสงแดดอ่อนๆ ลมพัดโชยเบาเบา... อ่านเพิ่มเติม
คือเป็นคนไม่ค่อยเล่นทะเล แต่ชอบเดินเล่นชายหาด จะบอกไงดีอ่ะ คือแบบทรายที่หาดมันละเอียดนะ แต่ละเอียดเกินไป เวลาเดินมาเหลวๆอ่ะ ไม่ฟินเท่าไหร่ มันแหยะ แต่บรรยากาศดี ทะเลค่อนๆสะอาดและใสครับ ร้านค้าร้านอาหารก็ค่อนข้างเยอะ แต่แนะนำร้านไม่ถูกเหมือนกัน เพราะไปโดยบังเอิญ แต่ถ้าให้เลือก ชอบไปกินย่านเมืองมากกว่าริมหาดครับ
เราเข้าพักในโรงแรมติดชายหาดคลองพร้าว ชายหาดสะอาดมาก ทรายละเอียด เป็นชายหากที่สวยงาม สามารถเล่นน้ำทะเลได้ น้ำทะเลสวย ใส เป็นสีฟ้า คนไม่พลุกพล่าน ไม่มีคนมาเดินขายของ ไม่มีร้านอาหารริมชายหาด เราชอบชายหาดคลองพร้าว เพราะมันเงียบสงบจริงๆ
เป็นชายหาดอีกแห่งบนเกาะช้างที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวรองจากหาดทรายขาว แต่หาดคลองพร้าวเป็นชายหาดที่สวยงาม มีความสงบเป็นส่วนตัวมากกว่า เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ชายหาดมีคลองตัดผ่านทำให้ได้บรรยากาศที่หลากหลาย ใกล้หาดมีรีสอร์ทสวยงามหลายแห่งและร้านอาหารที่อร่อย แต่ตอนกลางคืนไม่ค่อยมีอะไร ถ้าอยากได้ความบันเทิง แสงสี เสียง อาจจะต้องขับรถย้อนไปทางหาดทรายขาว แต่โดยรวมแล้วที่นี่โอเคมากกว่า
เป็นหาดที่สวย ทรายละเอียด หาดกว้าง วิวดีมากๆ น้ำใสแจ๋ว ไม่รู้จะบรรยายยังไงนะ ลองมาดูเองกันเถอะ
*ถ้าไปพักเกาะกูด เช่ามอร์ไซด์ขี่เที่ยวหาดต่างๆได้ทั่วเกาะเลย แต่ขี่ระวังนะ ทางค่อนช้างชันและคดเคี้ยว
วิวสวย แต่ทรายละเอียดคล้ายโคลน ถ้าเล่นใกล้กับโขดหินบอกเลยว่าไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ มันดูไม่น่าเล่นเท่าที่ควร แนะนำร้าน Seafood ร้านหนึ่ง อร่อยมากกกก แนะนำ แต่ต้องรอคิว คนเยอะจริงๆ ห้ามพลาดด !!
เป็นสถานที่ ที่ทำให้ผมชอบทะเลมาจนถึงทุกวันนี้ครับ
ผมได้ไปดำน้ำดูปะการังตามเกาะบริวาร
ของเกาะช้างสวยมากครับจนติดใจจนถึง
ทุกวีนนี้แล้วก็ชอบเที่ยวแต่เกาะครับเพราะน้ำ
ทะเลใสสะอาดจริงๆก็อยากไปอีกครับแต่ไม่มี
โอกาสสักทีรอเวลาที่จะได้ไปอีกครั้งยังเหลือ
อีกหลายหาดที่ยังไม่ได้ไปครับ