ฉันกลับมาซักพักหนึ่งแล้ว และฉันคิดว่าความรู้สึกของฉันเกี่ยวกับที่นี่อาจจะเย็นลงแล้ว แต่มันไม่เลย ฉันประหลาดใจที่ว่าฉันยังเห็นรีวิวดีๆเกี่ยวกับที่นี่ เพราะสิ่งที่ฉันมีจะพูดมีแต่เรื่องไม่ดี
พวกเราจองห้องที่นี่ตอนวันก่อนวันปีใหม่ 2010 สี่คืน เพราะฉันไม่เคยมาเมืองไทยมาก่อน ฉันเลยไม่รู้ว่าควรจะได้อะไรในราคาไหน และฉันก็ผิดหวังมากๆ พวกเราจองบังกะโลบนเขา (เพราะราคาของห้องในโรงแรมมันแพงมาก) และในเว็บมันก็ดูดี, กว้าง, เป็นบังกะโลไม้น่าอยู่สบาย ด้วยระเบียงกว้าง มองไปเห็นป่า และทะเลใสสีหยก ภาพที่พวกเขาวาดไว้ดูจะเหมือนจริงอย่างสุดๆ บังกะโลพวกนี้เป็นกระท่อมไม้ที่มีเตียงเดี่ยวสองเตียง และอะไรบางอย่างที่ดูเหมือนห้องน้ำในอีกโลกนึง เพื่อจะทำให้อ่านได้ง่ายขึ้น, นี่เป็นรายการของปัญหาต่างๆ:
กระท่อมของพวกเรา:
มีแอร์ที่เสียงดังสุดๆ และเกือบจะไม่มีประโยชร์เลยเพราะว่ามันมีช่องว่างระหว่างกำแพงไม้และพื้นในทุกๆไม้กระดาน
ผ้าม่านก็ขาดและห้อยไม่ได้อยู่บนราง
กระเบื้องในห้องน้ำแตกและดูขึ้นรา
หัวฝักบัวแตกดังนั้นน้ำที่ออกมาก็ไปทางข้างๆแทนที่จะลงมาด้านล่าง, ทำให้ทั้งห้องน้ำเปียกรวมถึง....
สายไฟห้องมาจากไฟในห้องน้ำ (ไม่มีที่ครอบ) และก็ห้อยจากห้องนอน
ไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรนอกจากเตียงเดี่ยวสองเตียงและเก้าอี้ไม้, ดังนั้นไม่มีที่จะแขวนเสื้อผ้าหรือจะวางอะไรทั้งสิ้น
ผนังในห้องน้ำอยู่ใกล้กันขนาดที่คุณไม่สามารถที่จะนั่งยืดขาได้
ฉันนึกว่าบังกะโลเหล่านี้จะเป็นแบบธรรมดาแต่นี่มันช่างทรุดโทรมและอันตราย สำหรับ 1300บาท (26ปอนด์) ต่อคืน ฉันวันมันเป็นขาดขูดรีดกันสิ้นดี นี่พิสูจน์ให้เห็นว่ามันเป็นเรื่องจริงเกี่ยวกับสถานที่ที่พักในเกาะแห่งนี้และราคาที่จ่ายไป ตอนที่เราไปพูดคุยกับคนในเกาะ
ส่วนที่เหลือของรีสอรทก็ไม่มีอะไรเหลือให้ชม, แบบว่าเป็นที่เที่ยวในฝันสำหรับหนูจริงๆ
ห้องครัวก็สุดจะบรรยาย เป็นเพราะมันทำด้วยกระจกในด้านหน้า, คุณสามารถเห็นความเป็นไปได้ว่าจะได้รับอาหารเป็นพิษ พวกเราเห็นชิ้นเนื้ออยู่บนจานข้างๆไมโครเวฟมาสามวัน! และอย่างที่บางคนบอกไปแล้ว อาหารดูเหมือนจะถูกทิ้งไว้ท่ามกลางอุณหภูมิ 30 องศากว่าเป็นชั่วโมงๆ ถึงแม้พวกเราจ่ายไปให้รวมอาหารเช้าและอาหารเย็นตอนปีใหม่ พวกเราไม่ได้แตะอาหารอะไรใดๆที่นี่เลย
ขยะและจานและแก้วสกปรก ฯลฯ อยู่ไปทั่วทุกที่ พนักงานใช้เวลาเป็นวันๆเพื่อเก็บจานและแก้ว ฯลฯ ในห้องบริการลูกค้า นั่งข้างนอกห้องนั้นจะล่อหนูมาได้ ถังขยะก็เต็มล้นอยู่ตลอดเวลา และมีขยะอีกมากมายซ่อนอยู่ใต้ตัวอาคาร
สรุปคือมันน่าผิดหวังมากที่จะมาเริ่มทริปของเราที่เกาะ, ฉันจะกลับมาเกาะช้างอีกครั้ง (ส่วนอื่นของชายหาด Lonely Beach ก็ดี ถึงแม้พวกเราจะคิดว่าพนักงานที่บาร์และร้านอาหารออกจะหยาบคาย/น่าอนาถ ที่แทนที่จุดนี้ (และทำให้สถานที่นี้ดูแย่ลง) คือการไปพักอยู่ที่สถานที่เยี่ยมยอดซึ่งราคาถูกกว่าที่เกาะกูด