สยามบีชที่เกาะช้างอาจจะไกลจากหาดทรายขาวแต่เป็นที่พักที่บรรยากาศดีมากติดหาดอาหารก็โอเคคะอาหารเช้าก็ดีประมาณหนึ่งคะห้องพักก็ดีคะน้ำไหลแรงดีที่พักมีสิ่งอำนวยความความสะดวกพร้อมไม่จำเป็นต้องออกไปที่อื่นเลยก็ได้
- สระว่ายน้ำ
- ชายหาด
มีโอกาสได้มาพักที่สยามบีชรีสอร์ท เป็นสถานที่ๆน่าพักผ่อน ชายหาดสวยงาม น้ำทะเลใสมาก ได้พักแบบพูลวิลล่า ชายหาดเลยส่วนตัวหน้าบ้าน มีอ่่างจากุซซี้ สระว่ายน้ำส่วนตัว อาหารเช้าหลากหลาย รสชาติใช้ได้ เหมาะสำหรับคู่รักเลยค่ะ โรแมนติกมากๆ
สยามบีช รีสอร์ท อยู่บนเกาะช้างเดินทางไม่ลำบาก รีสอร์ทติดทะเล หาดส่วนตัว บรรยากาศดีมาก หาดยังสวยงามและสะอาด พนักงานบริการดี อาหารอร่อย มีแพคเกจท่องเที่ยวเหมารวมอาหารครบทุกมื้อ+ดำน้ำ ให้บริการด้วย มาเที่ยวแล้วคุ้มค่ามากครับ
เราตะเวนหาที่พัก และเราก็ได้มาที่นี่ อยู่ติดหาด ราคาประมาน 1700 เศษๆ
มีสระว่ายน้ำขนาดไม่ใหญ่ มีที่จอดรถ ห้องพักกว้าง ประตูกระจก หน้าต่าง ทัศนียภาพกว้างขวาง เราสามารถดูคนว่ายน้ำในสระ และที่ชายหาดได้เลย โดยเรานอนอยู่บนเตียง ห้องน้ำไม่โอเค ประตูปิดไม่ได้ ไร้กลอน แถมขนาดยังไม่พอดีกับกรอบประตู เป็นประตูลักษณะบานพับ ห้องตรงที่อาบน้ำเป็นกระจกใส สามารถมองเห็นระหว่างกันได้ มีม่านปิด ถ้าคุณไม่ต้องการจะแสดงลีลาเซกซี่ แต่ม่านมีขนาดสั้น และเล็กกว่ากระจกใสบานใหญ่ ฉันรู้สึกระแวงตอนอาบน้ำมาก มันแทบไม่ได้ช่วยอะไรเลย ห้องสุขา กับฝักบัวแยกกัน ไม่มีอ่างอาบน้ำ แอร์เย็นสบาย เตียงโอเค ที่นอนสบาย
อาหารรสชาติธรรมดา เป็นบุฟเฟ่
เพราะว่ามันมีโรงแรมที่ดีกว่าในเกาะช้าง
เราได้บังกาโล1หลัง
ข้อดี
โรงแรมอยู่ตรงชายหาด (เกือบจะทุกโรงแรมบนเกาะ)
บังกาโลค่อนข้างจะห่างไกลจากคน
ปัญหา
วันแรกที่ฉันอาบน้ำฝักบัวหลังจากที่ออกไปเที่ยวมาอย่างยาวนาน และน้ำไม่ไหลตอนที่ฉัีนกำลังฟอกสบู่เต็มตัว เพื่อนของฉันเดินไปที่แผนกต้อนรับและพวกเขาได้ให้ขวดน้ำขนาด 40 ลิตรให้เพื่อที่จะพาฉันขึ้นไปบนเขา โดยปราศจากความช่วยเหลือใดๆ และไม่บอกวิธีการใช้งานใดๆด้วย
มดและจิ้งจกบุกห้อง
ฝนตกครั้งเดียวก็มีน้ำหยดลงบนเตียงตอนที่กำลังนอน
ทางโรงแรมพยายามจะให้คุณจ่ายเงินต่อทุกสิ่งทุกอย่าง รวมถึงมีจ่ายค่าพิเศษทุกอย่าง (อาหาร ค่าขนส่ง ทิป โทรศัพท์ อื่นๆ) และทุกอย่างล้วนแพง
พนักงานช่วยเหลือน้อยที่สุดเท่าที่ฉันเคย้ห็นมา และก็ขี้เกียจที่สุด มีคนนึงนั่งหาวและก็ไม่เห็นจะทำอะไรเลยตลอดวัน
(แล้วเค้าจะทำให้คุณรู้สึกว่า คุณไปรบกวนเค้าเวลาคุณถามคำถาม)
ไม่มีอะไรเลยในห้องอาหารขนาดใหญ่(ยกเว้นชีสเบอร์เกอร์และข้าว)
อาหารเช้าน้อยมากและมีมดอยู่ด้านใน(เพื่อนฉันบอกว่ามันอาจจะทำให้มีโปรตีนมากขึ้น)
เค้าไม่ยอมคืนเงินมัดจำที่คุณจ่ายไป และคุณต้องง่ายเงินในราคาเต็มตอนสุดท้าย(ประสบการณ์จากแขกที่มาพักคนอื่น)
เค้าแกล้งทำเหมือนว่าบางอย่างเป็นไปไม่ได้สำหรับวันนี้ และให้คุณไปทำกิจกรรมราคาแพงแทน
เราชอบทะเลนะ แต่ไม่ชอบโรงแรม เราจะกลับมาอีกแต่ไม่มาพักที่โรงแรมนี้
รายการปัญหาต่างๆ.... ต้องขอหมอนเพิ่มถึงสามครั้งถึงจะได้.... สัญญาณไวไฟไม่ทำงานจนกระทั่งอีกสองสามชั่วโมงก่อนเราออก.... เตียงแข็งมากอย่างกับว่านอนบนพื้น.... ห้องน้ำก็ออกแบบได้น่าเกลียดมาก อ่างน้ำก็หันผิดทิศทาง ใช้ได้กับผู้ชายที่ตัวโตกว่าปกตินิดหน่อยเท่านั้น หน้าผากของผมก็อยู่ติดกับผนังด้านตรงข้ามตอนที่นั่งลง เซฟของห้องพักก็ไม่ได้ยึดติดกับอะไรเลย ใครก็ได้สามารถเปิดแล้วก็เอาของออกไปได้หมดเลย พนักงานไม่ให้ความสนใจ อาหารเช้าทั่วไป ส่วนด้านดีก็คือ ชายหาดและทิวทัศน์สวยงามมาก แต่ไม่ได้มีการดูแลหรือทำความสะอาดอย่างดีจากพนักงานโรงแรมเลย แพงมาก 2000 บาทต่อคืน เหมือนกับจ่ายเงินสำหรับวิวไม่ใช่จ่ายค่าโรงแรม