แนะนำเลยค่ะสำหรับใครที่อยากแวะมาพักผ่อนชิลล์ๆริมหาด ที่นี่วิวพระอาทิตย์ตกสวยมากๆ สระว่ายน้ำน่ารัก เตียงนอนนุ่มสบายสุดๆ อาหารเช้าก็มีให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญ cocktail ก็รสชาติสุดยอดค่ะ ถ้ามีโอกาสจะกลับมาอีกแน่นอน
ที่พักตั้งอยู่ติดทะเล ชายหาดสวยงาม เล่นน้ำได้ แต่ห้องที่พักไม่เห็นทะเล ห้องกว้าง สะอาด อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ คืนแรกที่พักเสียงแอร์ดังมาก พอแจ้งเจ้าหน้าที่ก็ได้รับการแก้ไขทันที พนักงานบริการดี อาหารเช้าธรรมดามาก
ทีแรกจองห้อง superior พอเข้าไปเช็คอินจ่ายเงินพนักงานชี้ห้องและบอกทางว่าเดินไปทางไหน เราก็แบบคิดในใจว่าไม่คิดจะพาเดินไปห้องหรือเอ่ยถามลูกค้าว่าต้องการให้ช่วยขนของอะไรหน่อยสักคำเลยหรอ ก็คิดว่าไม่เป็นไรไม่ซีเรียส ไปขนของมาที่ห้องเอง เปิดเข้าห้องไปแบบว่าความรู้สึกในใจ นี่หรอที่บอกก่อนจองว่าห้องไม่เก่า จริงๆเรื่องเก่าไม่ซีเรียสนะ แต่เรื่องความสะอาดนี่สิ มันไม่โอเคเลย ห้องมีกลิ่นอับอีก โอยคิดในใจเสียดายเงิน เลยเดินไปที่ฟรอนท์อีกรอบยอมเพิ่มเงินเพื่อขอเป็นห้อง Deluxe ที่เห็นๆจากตามเว็บว่ารีโนเวทแล้ว พนักงานชี้ห้องให้เหมือนเดิม(ขนาดลูกค้าแจ้งปัญหา??) เข้าห้องมาก็แบบสบายใจขึ้นที่ห้องใหม่สวยงามตามรูป แต่ความสะอาดก็มาตรฐานเดิม คือหมอนเหลี่ยมเล็กเหม็นมาก ไม่ได้เช็คด้วยด้วยการหยิบมาดมนะคะ แต่ล้มตัวลงไปนอนก็โชยละ ที่นอนนอนแล้วคันตัวยิบๆทั้งคืน มันคงมีไรฝุ่นเยอะ คือเราไม่ใช่คนอ่อนแอแพ้ทุกอย่างแล้วมาหาเรื่องว่ารร.เค้านะคะ แต่ทั้งเราและแฟนก็คันตัวทั้งคู่ คิดว่าเออช่างมันนอนๆไป ช่วงที่ไปเป็นLow Season ที่นี่มีลูกค้ามาพักไม่กี่ห้อง จากที่อ่านรีวิวมาอาหารเป็นบุฟเฟต์ มีหลากหลายนู่นนี่ เราก็เข้าใจว่าเค้าคงไม่คุ้มที่จะจัดบุฟเฟต์ให้สำหรับลูกค้าน้อยๆ คน อาหารเช้าเลยเป็นแบบจานเดียว แต่คุณภาพขอให้ 2/10 แค่กาแฟ(ใส่เยอะจนเปรี้ยว) กับน้ำส้ม(น้ำส้มผงละลายนำ้)ยังไม่อร่อยเลย ไข่ดาวน้ำมันเยิ้มคืองงว่าแค่ไข่ยังไม่อร่อย😒 คือลดต้นทุนไม่จัดบุฟเฟ่ต์ก็ควรทำอาหารให้ลูกค้าด้วยมาตรฐานที่ดีกว่านี้หน่อยไหมคะ บางที่ราคาหลักร้อยถึงพันต้นๆเค้ายังทำได้ดีกว่านี้ ยังมีน้ำใจเอ่ยถามหรือพูดกับลูกค้าว่าถ้าต้องการอะไรเพิ่มหรือไม่อิ่มสั่งเพิ่มได้นะคะ หรือคำพูดอะไรที่แสดงความรับผิดชอบว่าคุณอยากบริการ ลูกค้าคุณน้อย แต่เราจ่ายเงินเกือบสองพัน แล้วมาเจอแบบนี้ มันไม่สมกับการโปรโมทรร.ของคุณเลย อีกคืนย้ายไปนอนที่รร. santhiya tree ราคาแค่1400ถูกกว่าของคุณหลายร้อย แต่การบริการทุกสิ่งเค้าเสมือนเราจ่ายไป5000 รร.ควรปรับปรุงมาตรฐานหน่อยนะคะ (ขอโทษที่เขียนยาวหวังว่าจะทำให้รร.คุณมาเห็นและปรับปรุงให้ทุกอย่างมันดีขึ้นเพื่อแขกท่านอื่นนะคะ)
ปล. รูปที่แนบคือผ้าม่านในห้องที่เรานอน คือราขึ้นเต็ม นี่ขนาดห้องรีโนเวทนะ ไม่อยากคิดว่าถ้านอนห้องsuperiorทีแรกจะเป็นยังไง😥😥😒
วี.เจ. เกาะช้าง อยู่บนหาดคลองพร้าว ห่างจากท่าเรือเฟอร์รี่ประมาณ 20 นาที เราไปเห็นรูปเก่าๆของเค้ามาคือเมื่อก่อนจะตกแต่งแนวไทยๆ แต่จอนนี้เพิ่งปรับปรุงห้องพักใหม่ ทำให้น่าพักมากขึ้น ตกแต่งแนวโรงแรมวัยรุ่น เฟอร์นิเจอร์ดูมินิมอลสบายตาขึ้น
เตียงนุ่มกำลังดี นอนสบาย เราค่อนข้างชอบห้องน้ำของเค้า ตกแต่งกระเบื้องผนังในห้องน้ำด้วยลายหินอ่อน สลับกับลายไม้สีอ่อน ดูสะอาดเรียยง่ายสบายตา ตื่นเช้ามาสามารถเปิดประตูระเบียงออกมารับลมรับแสงแดดกันหน่อย แต่ห้อง Deluxe นี้ไม่เห็นวิวทะเลนะ
อาหารเช้าของที่นี่ จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ตัวเลือกอาหารไม่เยอะเท่าไหร่ แต่มีมาค่อนข้างครบตามเบสิกที่เราๆต้องการกันตอนเช้าเช่น ไข่ต่างๆ สามารถสั่งให้ทำไข่ดาว Omelet, Scrabble egg ได้ มีแฮม มีเบค่อน ไส้กรอก ขนมปังและแยมต่างๆ ส่วนอาหารจะมีอยู่ 3-4 อย่างสลับเปลี่ยนไปแต่ละวัน วันแรกที่เราไปทานมี ข้าวผัด ข้าวต้ม ผัดผัก และแกงอีกหนึ่งอย่าง ส่วนพวกน้ำก็จะมีน้ำส้ม นมสด ชา และ กาแฟ รวมถึงสลัดและผลไม้เช่น สัปปะรด มะละกอ และแตงโม ถึงอาหารจะไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ทีเด็ดคือวิวของห้องอาหารที่ชิลมากๆ นั่งกินไปมองวิวทะเล รับลมทะเลไปด้วย
ช่วงกลางวันหาดหน้าโรงแรมจะเงียบสงบมาก เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ แต่พอแดดร่มลมตก ทางโรงแรมจะนำโต๊ะ เก้าอี้มาเซต หน้าหาดเพื่อจัดเป็นบาร์บีคิวดินเนอร์ริมทะเล จะมีทั้งแบบสั่งจากเมนู A lar carte ธรรมดา ราคาเริ่มที่จานละประมาณ 2 ร้อยบาทขึ้นไป หรือจะเลือกทานเป็น Seafood BBQ เค้าจะมีขายแบบเป็นเซ็ต ถ้าจำไม่ผิดเซ็ตละ 800 บาท เซ็ตนี้ได้ทานสลัด ซีฟู๊ดย่าง (เราได้กุ้ง ปลา ปลาหมึก) และไอศกรีม จากที่เราลองทาน เราแนะนำให้ดินเนอร์ที่นี่นะ ถ้าใครอยากได้บรรยากาศโรแมนติก ริมหาด เห็นพระอาทิตย์ตกดินสวยๆเงียบๆ ไดด้มีเวลาอยู่กับคนตรงหน้า แต่เรื่องอาหารเราว่าธรรมดาค่ะ ไม่ได้ประทับใจเป็นพิเศษ บรรยากาศก็จะเงียบๆหน่อย ไม่มีเพลงหรือวงดนตรีเล่นสด (แต่รีสอร์ทข้างๆมีดนตรีสดนะ ทำให้เราได้นั่งฟังวงนั้นไปกับเค้าแหละ 555)
ห้องพักไม่มีwifiฟรี ซื้อเป็นส.ทร.
อุปกรณ์ในห้องพักชำรุดทรุดโทรม น้ำฝักบัวไม่ค่อยแรง อาหารเช้าเสิร์ฟเป็นชุดมีให้เลือกน้อย ไม่อร่อย เสียงแอร์กับตู้เย็นดังมาก ดีตรงที่มีสระน้ำ ติดทะเลมีหาดส่วนตัว ราคาโอเคร มีที่จอดรถแต่น้อย
เป็นเดือนมกราที่ไม่มีความสุขเลย! บริการแย่ พนักงานไม่เป็นมิตร ราคาแพงเกิน อาหารต่ำกว่ามาตราฐาน จะไม่กลับไปอีกไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ตาม V.J ช่วยปรับปรุงมาตราฐานด้วย