AWA Koh Chang ทุกอย่างดีหมดเลย ยกเว้นพนักงานหน้าฟรอนท์ (สาวสอง) ก่อนจะรับพนักงานเข้ามาทำงานคัดนิดนึงค่ะ (ไม่ใช่เพศนะคะแต่มารยาทค่ะ☺️) ไม่ใช่รับเข้ามาแล้วมาปากดีใส่ลูกค้า
ดิฉันใส่เดรสไปทานมื้อเย็น พนักงานต้อนรับสาวสองรอบดึก พูดกับเพื่อนพนักงานลอยๆว่า "กลับบ้านแล้วหนึ่ง" ทำไมหรอคะ จะให้ใส่แก้ผ้าไปทานอาหารหรอคะ ใส่ก็ใส่บนตัวดิฉัน ไม่ได้ไปใส่บนหัวใครนะคะ ทำไมถึงร้อนรนแทนคนใส่เอ่ย
มาพักกับเพื่อน 4 คน ขอหมอนเพิ่มเพราะในห้องเซ็ท 4 ใบ ใช่ค่ะ ไม่พอ นี่ขอเพิ่ม 2 ใบ พนักงานคนเดิมถามว่า "ในห้องไม่มีเซ็ทไว้ให้หรอ" อ่อถ้าเซ็ทพอคงไม่ต้องลำบากโทรไปขอเพิ่มค่ะ
ขอเตารีด แต่ไม่มีที่รองรีดให้ ให้รีดที่ไหนดีเอ่ยลองมาสอนใช้ทีค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็น standard ของที่นี่รึเปล่า
นี่ก็ทำงานบริการ ก็ไม่เคยพูดจาแบบนี้กับลูกค้านะคะ มีพูดแต่พูดหลังจากที่จบเคสแล้ว ไม่ได้มาแสดงออกกับลูกค้าแบบนี้ ถ้าไม่มี service mind ก็ไม่ควรเข้ามาทำงานบริการค่ะ มารยาทนิดนึงนะคะ เพราะมันส่อถึงการอบรมสั่งสอนจริงๆค่ะ ☺️