บันทึก
วัดสวย แต่ต้องระวังคนท้องถิ่น

เป็นวัดใหญ่แห่งหนึ่งของเกาะบาหลี มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามสมเป็นเมืองมรดกโลก ด้านหลังเป็นเขาอังกุง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 5 กันยายน ค.ศ. 2018
salila c
เมืองนนทบุรี, ไทย
Pura Besakih วัดเก่าสวยงาม

เป็นวัดที่มีความขลังด้วยความเก่าแก่ ค่าเข้าก็ถูก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 15 ธันวาคม ค.ศ. 2015
Platinumshadow

รีวิวเมื่อ 21 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

เป็นที่ๆ ต้องมาเมื่อมาบาหลี สิ่งที่ไม่ชอบคือการเก็บเรียกเก็บเงินบริจาค และให้จ้างไกด์ถึงจะเข้าไปข้างในได้ ถ้าไม่ได้เอาโสร่งมาจะมีร้านให้เช่าหรือซื้อที่ลานจอดรถ คิดราคาแพงมาก ทางที่ดีควรนำมาด้วยดีกว่า ถ้าไม่ได้นำถือศาสนาฮินดูหรือไม่ใช่คนบาหลีจะไม่สามารถเข้าไปในส่วนข้างในที่กั้นได้ แต่สามารถเดินชมได้รอบๆ กล้าวใหญ่มาก ๆ เดินจนเมื่อย เด็กขายของพูดภาษาไทยได้ด้วย เป็นบางคำ

ขอบคุณ polalamameaw
รีวิวเมื่อ 4 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

วัดสวยงาม ชมพิธีกรรมของคนท้องถิ่น อ่านจากรีวิวไปว่าให้ระวังมาเฟีย ส่วนตัวแล้วไม่เจอนะคะ โดยรวมก็เดินดูบรรยากาศของวัดและพิธีกรรม จากวัดสามารถมองเห็นภูเขาไฟอังกุล อย่างไรก็ตามควรจะพกร่มไปด้วยนะคะ เพราะบางทีอาจจะมีฝนตกนิดหน่อยได้ค่ะ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Chocokate
รีวิวเมื่อ 21 เมษายน ค.ศ. 2015

เราไปช่วงกลางเดือนเมษายน ซึ่งมีงานไหว้ใหญ่ของชาวฮินดู(1ปีมี3ครั้ง) เป็นช่วงโลซีซั่นสำหรับนักท่องเที่ยว ทำให้เราไม่เจอมาเฟียในตำนานเลย

และทำให้ได้สังเกตพิธีกรรมของคนพื้นที่ได้ใกล้ชิดขึ้นเพราะเป็นงานใหญ่มากๆ นักท่องเที่ยวมีเพียงไม่กี่กลุ่ม ด้านหลังวัดสามารถมองเห็นภูเขาไฟอังกุล (ภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในบาหลี) ในวัดที่ฟ้าเปิด

ขอบคุณ aomickyc
รีวิวเมื่อ 26 มีนาคม ค.ศ. 2015

ถือเป็นวัดที่ใหญ่ที่สุด ถ่ายภาพออกมาสวยที่สุดก็จริงอยู่ แต่นักท่องเที่ยวมักไม่ได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ทางการ หากไม่ได้มาเป็นหมู่คณะใหญ่ ขณะเดินขึ้นไปจะถูกกั้นด้วยกลุ่มมาเฟียที่พยายามเรียกให้จ่ายเงิน ไม่ได้เป็นค่าเข้าแต่เป็นเงินบังคับบริจาค ให้น้อยก็ไม่ยอม ซึ่งถ้าไม่จ่ายก็จะผ่านส่วนนี้ไปไม่ได้ ไปครั้งนี้ก็แบบเดิม ไปสองปีก่อนก็แบบนี้ ไม่คิดจะจัดการอะไรกันบ้างเลยหรือยังไง

1  ขอบคุณ jjjjojo
รีวิวเมื่อ 6 มีนาคม ค.ศ. 2015

เป็นวัดที่สวยมาก แต่เนื่องจากผมไปถึงตอนเย็นมากแล้ว เมื่อถึงวัดจะมีด่านเรียกเข้าไปเป็นป้อม Tourist information แต่เมื่อเข้าไป สิ่งที่พบคือ การเรียกเก็บเงินจำนวนมาก มากจนตกใจ เรียกเก็บค่าผ่านด่าน ถ้าไม่ให้ก็ไม่สามารถเข้าได้ ก็จำใจต้องจ่ายเงินไป ทั้งๆที่รู้ว่าโดนหลอกแล้ว ไม่เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไปไหนกันหมด ทำไมให้พวกไกด์มารีดไถ่นักท่องเที่ยว ผมมีเวลาเที่ยวไม่นานเพราะวัดปิดแล้ว สุดท้ายก็ต้องจ่ายค่าทริปให้ไกด์อีก ไม่อยากให้แต่เขาไม่ยอม แย่จริงๆครับ แย่ที่สุดเท่าที่เจอมาเลย วัดสวยและศักดิ์สิทธิ์ แต่ไกด์แย่มาก อยากให้แก้ไขครับ

2  ขอบคุณ Tardpf