บรรยากาศดีมากเหมาะแก่การถ่ายรูป เดินชมวิว คนค่อนข้างเยอะ ควรมาวันธรรมดา อากาศด... อ่านเพิ่มเติม
เป็นการเดินทางที่ดี แฟนขับรถพาไป จอดรถไว้ที่ลานจอดและนั่งเรือข้ามฟากไปยังเกาะ... อ่านเพิ่มเติม
เกาะนามิช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สวยงามมาก แต่คนจะเยอะหน่อยนึง
คนเกาหลีมาเดท และพาครอบครัวมาเที่ยวเล่นก็เยอะ
ในส่วนทิวแปะก๊วยที่ถ่ายซีรีย์เกาหลีเรื่อง winter love song นั้นจะคนเยอะเป็นพิเศษ
ครั้งแรกที่มาคือตอนใบไม้แดง สวยมากๆ ครั้งนี้เลยอยากเห็นหิมะจึงเลือกมาเดือนมกราคม เจอหิมะสมใจค่ะติดลบ1-2องศาสะใจสุดๆ มาหน้าหนาวสวยมากโรแมนติก เรามาเที่ยวเองเดินทางด้วยรถไฟฟ้าจากโซลมาลงสถานีกาพยอง แล้วต่อแท็คซี่5นาทีถึงค่ะ จากนั้นซื้อตั๋วลงเรือข้ามไปเกาะฟินๆกันไป อ่อ บริเวณฝั่งเมืองนี้เขาดังเรื่องอาหารที่ชื่อทักคาลบี้ หรือไก่ผัดซอส ใครมาต้องกินให้ได้ อร่อยถูกปากแน่นอนค่ะ
เดินทางโดยรถไฟ แล้วไปต่อแท็กซี่อีกประมาณสิบนาทีก็จะถึงท่าเรือ ต้องซื้อตั๋วเพื่อข้ามไปยังเกาะ จุดขายตั๋วมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย ง่ายต่อการซื้อ บนเกาะสามารถเดินชมได้ ไม่ใหญ่มาก และมีรถรางให้บริการด้วย มีร้านขายอาหาร มีห้องน้ำสาธารณะให้บริการ สะดวกสบาย บรรยากาศดี ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยงามมาก มีต้นเมเปิ้ลจำนวนมาก
ได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะนามิ เมื่อช่วงสิงหาที่ผ่านมา บรรยากาศร่มรื่นมาก ถึงจะร้อนนิดหน่อย แต่ได้ชมต้นไม้เขียวขจี ทานน้ำแข็งใสอร่อยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด แค่นี้ก็ฟินจนไม่อยากกลับเลยค่ะ
เดินทางช่วยฤดูหนาวทำให้เกาะนี้ดูมีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น เพราะจะมีหิมะตกโปรยปราย ระหว่างทางมีเดินเข้าไปถึงทะเลสาบจะมีต้นสนยาวเป็นทิวแถว 2 ข้างทาง สวยงามมาก มีร้านอาหารตรงทางเข้า บรรยากาศดี สวยงาม ทะเลสาบก็สวย หากใครเคยดูซีรีส์เกาหลี คงไม่พลาดสถานที่แห่งนี้แน่นอน เพราะเกาะนี้เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติจากซีรีส์เรื่อง winter love song มีรูปปั้นพระ-นางบนเกาะนี้ด้วย
ได้มีโอกาสมาเที่ยวในช่วงฤดูร้อน
ที่เกาะนามิก็เลยเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียว ร่มรื่น
เป็นบรรยากาศที่แตกต่างออกไปจากฤดูอื่นๆ
แต่คิดว่าในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เป็นฤดูที่เหมาะสมที่สุดในการมาเที่ยวที่นี่
เดินค่อนข้างเยอะ แต่เพลินๆ มีมุมถ่ายรูปตลอดทางเดินทั่วเกาะ
มีกิจกรรมที่หลากหลายให้เลือกทำ มีอาหาร ขนมขายบนเกาะ
ไก่ทัลคาบิ ก่อนขึ้นเรือไปเกาะนามิ อร่อยมาก ห้ามพลาดเด็ดขาด!
เดินทางไปจากโซลไม่ลำบาก โดยเฉพาะถ้าเลือกนั่งรถไฟแบบ ITX
จะลดระยะเวลาในการเดินทางได้เล็กน้อย
และถ้ามากัน 3-4 คน สามารถเรียกแท๊กซี่ไปได้ ระยะทางไม่ไกล ราคาไม่แพงเลย
ดีกว่าเสียเวลารอรถบัส ซึ่งมักจะคิวยาว
ควรไปแต่เช้า คนจะได้น้อยๆ ถ่ายรูปไม่ติดคน
และยังมีเวลาไปเที่ยวสถานที่อื่นๆที่น่าสนใจแถวนั้น ค่อยกลับไปทานอาหารค่ำในโซลได้