y_amsohappy

ทำเลดี ติดลำน้ำซอง

คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 21 ส.ค. 2016
ที่พักนี้วิวสวย เพราะอยู่ตรงโค้งน้ำ นั่งมองดูเด็กกระโดดน้ำ มองนั่งท่องเที่ยวพายคายัคผ่าน ราคาไม่แพง ช่วงหน้ามรสุมคงพักไม่ได้ช่วงเดือนสิงหาคม เพราะน้ำท่วมสูง แอร์ไม่ค่อยเย็นเสียงดัง ถ้าได้พักตรงบ้านหลังคู่ริมน้ำจะดีมากๆ
วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม 2016
ประเภททริป: เดินทาง กับเพื่อน
  • StayForLong
0.1 กม. จาก ริเวอร์ วิว บังกะโล
  • Official Site
0.7 กม. จาก ริเวอร์ วิว บังกะโล
  • StayForLong
0.3 กม. จาก ริเวอร์ วิว บังกะโล
  • StayForLong
0.6 กม. จาก ริเวอร์ วิว บังกะโล
ร้านอาหาร
  • StayForLong
1.2 กม. จาก ริเวอร์ วิว บังกะโล
2.6 กม. จาก ริเวอร์ วิว บังกะโล
0.8 กม. จาก ริเวอร์ วิว บังกะโล
  • Official Site
18.2 กม. จาก ริเวอร์ วิว บังกะโล
1.1 กม. จาก ริเวอร์ วิว บังกะโล
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน วังเวียง
รีวิวเมื่อ 2 สิงหาคม ค.ศ. 2016

ตอนไปพักด้านหน้าฝั่งติดแม่น้ำเต็ม เลยพักที่ห้องพักด้านหลัง ชื่อ SaySong Guess house ราคาตกแล้วคืนละ 700 อยู่ติดแม่น้ำซอง ราคาถูกกว่าส่วนด้านหน้า แต่ทำเลที่พักดีงามมากค่ะ วิวสวย ติดแม่น้ำซอง วิวแม่น้ำภูเขา เดินไปสองนาทีข้ามสะพานไปบาร์ห้อยขาริมน้ำ เดินเล่นได้สบายทั่วเมือง แต่พนักงานไม่ค่อยโอเค ความสะอาดก็ไม่สะอาด 5555 ดีคือทำเลและถูกค่ะ ไปแบบแบคแพคก็ประหยัดดีนะคะ วิวดี สะดวก

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ห้องมีน้อยคะ ควรจองเนิ่นๆ
วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ lunlalitn
รีวิวเมื่อ 20 เมษายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ที่พักดี วิวสวย มองเห็นแม่น้ำซองจากที่พัก และเห็นภูเขาสวยๆ อย่างใกล้ชิด สั่งข้าวเที่ยงมากินอร่อยมาก พนักเป็นกันเอง น่าไปพักอีกคับ อากาศบริสุทธิ์ดี แต่ช่วงที่ไปถนนยังเป็นดินแดงอยู่บริเวณตลาด อาจจะมีฝุ่นเยอะอยู่คับ

วันที่เข้าพัก: ตุลาคม ค.ศ. 2015
ขอบคุณ ปพน ว
รีวิวเมื่อ 24 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

ทำเลที่ตั้งของโรงแรมRiver View Bangalowsดีมากอยู่ติดริมแม่น้ำซอง เหมาะมากสำหรับนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าหรือนั่งชมบรรยากาศแม่นำ้าซองยามเช้า สภาพห้องพักสะอาดเรียบร้อย แต่ควรปรับปรุงห้องน้ำให้ดีกว่านี้

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ควรเลือกห้องพักชั้นสองจะเห็นวิวทิวทัศน์ดีกว่าชั้นล่าง
1  ขอบคุณ demanda2015
รีวิวเมื่อ 8 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ห้องพักสะอาด วิวของที่พักสวยระดับเทพ เราเข้าพัก ที่ริเวอร์ วิว บังกะโล เมื่อวันที่ 4-6 ธันวาคม 2015 ที่ผ่านมา การเดินทาง ที่พักอยู่โซนตลาดเก่า จะมีซอยเล็กๆเป็นทางลงแม่น้ำซอง จุดสังเกตุหน้าซอยจะมีร้าน Minimart ชื่อ K Mart กับร้านบาร์เบียร์ไม่มีป้ายชื่อ เดินลงเป็นทางลาดชันเรื่อยๆเลยค่ะ ทางตรงนี้ไม่เหมาะขับมอเตอร์ไซค์เพราะลาดและชันมาก เดินไปจะเจอร้านอาหาร เลยร้านอาหารจะมีสะพานข้ามไปที่พัก ก็จะเจอกับที่พักเลย
-ห้องพัก ความสะอาด
ตัวห้องพักจะเป้นอาคารไม้ ทรงเรือนไทย เรือนปั้นหยา แนวๆนั้น ในห้องพักจะเป็น เตียงคู่ 1 เตียง เตียงเดี่ยว 1 เตียง คือพักได้สามคน เราจอง 3 ห้องเป็นแบบนี้ทุกห้อง ผ้าปูเตียง ผ้าห่ม หมอนสะอาดดี ในห้องพักมีทีวี กับโต๊ะเตี้ยๆให้ กับพัดลมเพดาน และแอร์ ไม่มีตู้เย็น ห้องน้ำไ่่มีอ่างมีแค่ฝักบัวกับเครื่องทำน้ำอุ่น เราพักห้อง A21 น้ำไม่ค่อยอุ่น คิดดูจิ อาบน้ำเย็นๆตอนอุณหภูมิวังเวียง 19 องศาขนลุกเลย แต่น้ำไหลแรงดี
- วิวที่พัก
ติดแม่น้ำซองเลย วิวคือดีงาม คือเทพมาก วิวภูเขา ติดแม่น้ำ ท่ามกลางสายหมอก คือเราว่าชนะเลิศกว่าทุกๆโรงแรมตรงนั้น ถ้าคุณอยากดื่มด่ำกับวิวท่ามกลางสายหมอก กลางหุบเขา ติดแม่น้ำ ที่นี่ตอบโจทย์มาก สำหรับวิว เราให้ 1000 เต็ม 10 คือมันสวยทะลุจอมาก
- อาหารเช้า
ที่นี่จะให้เลือก สองชุด ชุด A และ B เปงแบบ American Breakfast ความต่างคือ มี Bake bean กับไม่มี อื่นๆก็มีไข่ มีขนมปัง มีแฮม เบคอน เหมือนกัน มีเครื่องดื่มเป็นกาแฟ Hot Tea กับ น้ำส้มให้เลือก
-สัญญาณอินเตอร์เน็ต
ใช้ได้แค่ ตรงมุมอาหาร ที่ห้องพัก ล็อคอินเข้าได้ แต่ใช้งานไม่ได้ แอบเซ็งมาก แจ้งไปแล้ว ก็ ไร้ฟีดแบ็คกลับมา แต่เราอยู่ที่ห้องน้อย ออกไป One day trip ซะมาก เลยขี้เกียจตาม แต่ที่ห้อง ใช้ WIFI ไม่ได้ เข้าได้ แต่ใช้งานไม่ได้ ไม่รู้ทำไม
-การบริการ
ถ้าเต็ม 10 อยากให้ ติดลบ 1000 จะมีพนักงาน ผู้หญิงผมยาวคนนึง ไม่รู้เธอเป็นพนักงาน หรือเป็นเจ้าของ การพูดจา ต้อเรียกว่าสุนัขไม่รับประทาน ขออะไร ผลัดตลอด ห้องเพื่อนเรา ไฟหน้าห้องไม่ติด เดินไปบอกสามรอบ คือเฉยๆ พอเราเหวี่ยง ก็บอกช่างไม่อยู่ รอมื้อหน้า คืออะไรคะ จ่ายเงินเต็ม จ่ายตรงเวลา แต่ไฟไม่ติดต้องรอ คืออะไร ? แล้ววันสุดท้ายที่เราจะเช็คเอ้าท์ เราจองรถกลับเวียงจันทน์ไว้ตอนหกโมงเช้า แล้วตอนเราจ่ายเงิน คือเราจ่ายค่าอาหารเช้าด้วย เราเลยไปแจ้งพนักงานคนนี้ ว่าเราจะเช็คเอ้าท์ตอนหกโมง เราขออาหารเช้าใส่กล่องไปทานบนรถได้มั๊ย เพราะใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง กว่าจะถึงเวียงจันทน์ เค้าบอกว่า ไม่ได้ ที่นี่อาหารเริ่ม 7 โมง แม่ครัวมา 06:30 เราเลยถามว่า ถ้าเป็นแค่ขนมปังแซนวิชลาวล่ะ เตรียมให้วันนี้ได้มั๊ยคะ แต่เพื่อนเราพูดแทรกไปว่า มันจะเสียมั๊ย ไม่ต้องก็ได้มั้ง เราเลยเดินออกมาคุยกันก่อน ก็พอดีมีลูกค้าคนอื่นเดินเข้ามาสั่งอาหารกับพนักงานหญิงท่านนี้ ผ่านไปครึ่งชั่วโมง เราก็เดินกลับไปว่า เราขอแซนวิชแพ็คคืนนี้เลย พรุ่งนี้เช้าเราจะได้มีทานบนรถ เธอเหวี่ยงกลับทันที พร้อมแววตาโกรธๆ ไหนบอกว่าไม่เอาแล้วไง เพื่อนเราก็อารมณ์ขึ้นบ้าง บอกเธอไปว่า เราจ่ายค่าอาหารเช้าไป มันเป็นมิทธิของเราที่จะขอในส่วนที่เราจ่าย มันไม่ใช่บริการเพิ่มเติมเลย จนคุณลุงผู้ชายมีอายุคิดว่าคงเป็นเจ้าของ ต้องเดินมาห้ามทัพ และสั่งว่า ไปจัดตามที่ลูกค้าขอ เธอเลยหยุด.....อันนี้เป็นบริการที่เราได้รับจากพนักงานหญิงท่านนี้ เป็นบริการตรง วิวสวยเกินล้าน แต่บริการแย่แบบนี้ เราคงคิดหนัก ว่าจะกลับไปดีมั๊ย

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ห้องพัก A20 A21 คือสวย ดีงาม แนะนำค่ะ
วันที่เข้าพัก: ธันวาคม ค.ศ. 2015
ขอบคุณ WatchareeP
รีวิวเมื่อ 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ห้องพักสะอาด ราคาไม่แพงมาก สามารถมองออกมาจากหน้าต่างเห็นวิว แม่น้ำซอง ภูเขา สวยงาม สูดอากาศสดชื่นยามเช้า มีบริการอาหารเช้า เหมาะแก่ถารถ่ายรูปมาก บรรยากาศที่แสนชิว สามารถนั่งเล่นห้อยขาได้ การบริการอยู่ในระดับปานกลาง

ขอบคุณ Gjeeka