ผู้เขียนลงจากปีนเขาที่ผาเงิน ตัวเปียกเหงือ ไปหมด ไปเที่ยวที่ Blue Lagoon Vang ดีกว่า... อ่านเพิ่มเติม
น้ำใสเห็นตัวปลาเลย สามารถเช่ามอไซต์ แล้วขี่เข้าไปจอดใกล้ๆได้ มีค่าเข้านิดหน่อย... อ่านเพิ่มเติม
บลูลากูนกับถ้ำปูคำจะอยู่ห่างจากตัวเมืองพอสมควร ทางไม่ค่อยดีเป็นกรวดหิน ถนนขรุขระ ที่สำคัญฝุ่นเยอะมาก ส่วนใหญ่จะขี่มอเตอร์ไซค์ หรือเหมาเช่ารถไปกัน มีบ้างขี่จักรยาน แต่จะเหนื่อยมาก
สระน้ำบลูลากูน น้ำค่อนข้างใส แต่ไม่ใหญ่มาก ดูค่อนข้างเล็ก ส่วนถ้ำปูคำ ทางขึ้นค่อนข้างชันพอสมควร และในถ้ำมืด ต้องมีไฟฉาย
เป็นบ่อน้ำสีฟ้าที่สวยมากๆจริงๆ สามารถกระโดดเล่นน้ำได้จากยอดไม้อย่างสนุกสนานและปลอดภัยมากๆ เล่นน้ำบริเวณรอบๆได้ น้ำเย็นน่าเล่นมาก
ที่นี่ห่างจากตัวเมืองวังวียงแระมาณ 7 กิโลค่ะ เราสามารถจ้างรถ 3 ล้อรึจะเช่ารถขับมาเองก็ได้ค่ะ แต่ขอบอกว่าตอนเราไปเราช่าจักรยานเป็นอะไรที่เหนื่อยมาก ถ้ารักสบายย่าเชียวนะ ฮ่า ๆ บลูลากูนน้ำใสเย็นสบายมากค่ะ มีต้นไม้ให้ขึ้นไปกระโดดลงมาสนุกมาก แต่ต้องยอมรับว่าก่อนที่จะไปดูจากรูปแล้วจินตนาการไว้เยอะมากแต่พอไปถึงก็ผิดหวังเล็กน้อยค่ะเพราะไม่สวยเหมือนที่คิดไว้อาจจะเป็นเพราะว่ามีนักท่องเที่ยวเยอะเลยทำให้ดูรก ๆ ไปหน่อยด้วยมั้งคะ ที่นั่นจะมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำอีกด้วยนะคะ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ ถ้ามีโอกาสควรไปนะ
สระน้ำใส ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองพอสมควร เส้นทางไม่ค่อยดี ขรุขระ และฝุ่นเยอะ ควรไปตอนช่วงเช้า หรือเย็น เพราะนักท่องเที่ยวไม่เยอะ น้ำสวยใส น่าลงเล่น
เป็นแอ่งน้ำที่มีสีเขียว ใสสวยงาม เหมาะแก่การเล่นน้ำเหมือนน้ำในสระ แล้วก็มีต้นไม้ให้ปีนขึ้นไปกระโดดลงมา เพิ่มความสนุกสนานมากขึ้น
บลูลากูน น้ำใสมาก เป็นสีฟ้า มองเห็นปลา มีชิงช้าและต้นไม้เพื่อนปีนขึ้นไปกระโดดน้ำ แต่ผิดคาดเล็กน้อย ทางเข้าไปค่อนข้างลำบาก และบลูลากูนเล็กมาก