ผู้เขียนลงจากปีนเขาที่ผาเงิน ตัวเปียกเหงือ ไปหมด ไปเที่ยวที่ Blue Lagoon Vang ดีกว่า... อ่านเพิ่มเติม
น้ำใสเห็นตัวปลาเลย สามารถเช่ามอไซต์ แล้วขี่เข้าไปจอดใกล้ๆได้ มีค่าเข้านิดหน่อย... อ่านเพิ่มเติม
สระไม่กว้างอย่างที่คิด แต่น้ำสีสวย และเย็นมากกกก
มีที่ให้เช่าห่วงยาง+เสื้อชูชีพ ราคา 40-80 บาท
ถนนเข้าไปค่อนข้างทรหด ถ้าจะปั่นจักรยานคงเหนื่อยหน่อย
ส่วนตัวแล้วเฉยๆกับที่นี่ เพราะน้ำไม่ได้ใสและสวยมากมายอะไร อีกทั้งไม่ใหญ่มาก คนเยอะ ถ้ามีเวลาก็มาเที่ยวได้ แต่ถ้าไม่ได้มาก็ไม่ได้เสียดายอะไร
ไปเที่ยว บลูลากูนแบบว่าน้ำใสมาก และสีน้ำที่สะท้อนกัยแสงแดดเป็นสีฟ้ามันสวยมาก และมีactivity ให้เล่นอีก ปีนขึ้นไปบนต้นไม้เพื่อกระโดลงมา มองจากข้างล่างดูเหมือนไม่สูง แต่ะอจึ้นไปนี่ขาสั่นๆ เลย
เราไม่ได้ขึ้นถ้ำ แต่ไปบลูลากูน น้ำไม่บลูเท่าไหร่ ออกเขียวขุ่นๆ น่าจะเพราะฝนตกด้วย ตอนเราไปคนไม่เยอะมาก ไม่ต้องต่อแถมรอโดดน้ำ เล่นได้หลายรอบตามสะดวกเลย เราโดดจากกิ่งบน ฟินมาก แต่น้ำแอบลึก ใครว่ายน้ำไม่เป็นโดดพร้อมชูชีพก็ได้ค่ะ
Tham Phu Kham Cave and Blue Lagoon เป็นน้ำที่ไหลมาจากภูเขา สีน้ำฟ้าเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาวังเวียง
ทางไปบลูลากูนลำบากมากๆ ฮ่าๆ ยังจำได้ไม่ลืมเลย แนะนำเช่ามอไซต์ขับไปเรื่อยๆ เพราะตุ๊กๆเช่าราคาค่อนข้างแพง ขับไปเรื่อยๆวิวสองข้างทางสวยมากๆ ทางยังเป็นดินแดง ฝุ่นเยอะมากๆ พอไปถึงรู้สึกผิดคาดนิดหน่อย เพราะไม่ได้ใหญ่มากมาย แต่คนเยอะมากๆ มีเชือกให้โหน และสามารถกระโดดน้ำลงมาจากต้นไม้ได้ด้วย