ผู้เขียนลงจากปีนเขาที่ผาเงิน ตัวเปียกเหงือ ไปหมด ไปเที่ยวที่ Blue Lagoon Vang ดีกว่า... อ่านเพิ่มเติม
น้ำใสเห็นตัวปลาเลย สามารถเช่ามอไซต์ แล้วขี่เข้าไปจอดใกล้ๆได้ มีค่าเข้านิดหน่อย... อ่านเพิ่มเติม
ทางขึ้นถ้ำปูคำจะเป็นบันไดตามธรรมชาติ มีพระนอนอยู่ในถ้ำ ทางเดินในถ้ำเป็นหินให้ปีนป่ายเรียกเหงื่อได้พอสมควร ลงจากถ้ำจังแล้ว ร้อนๆ ก็กระโดดแช่น้ำที่บลูลากูน มองไปทางไหนก็เจอแต่โอปปา เฮ้อ! นึกว่าอยู่เกาหลี
หลังจากเหนื่อยๆๆ ที่แดดร้อนเราไปเล่นน้ำที่Blue
Lagoonพอเราไปถึงโดยรถสองแถว คนเล่นน้ำที่นี่เยอะมากๆๆเป็นคนต่างชาติและคน
เอเชียคนเกาหลีไต้เยอะมากๆๆมาเล่นน้ำมีSliderด้วยมีต้นไม้ไห้เราโดดหรือแกว่งเชือก มี
เปลี่ยนชุดพอเอาขาจุ๋มน้ำเย็นๆๆมา ที่นี่มีเสื้อชูเชีพสำหรับคนว่ายน้ำไม่เป็นเพราะน้ำลึกมากสองฝั่ง
ดูรูปสวยกว่าค่ะ เล็กกว่าที่คิดไว้ คนเยอะมากกกกก เกาหลี ฝรั่ง เยอะจนไม่น่าเล่นอะไรเท่าไหร่ค่ะ ถ้าไม่เคยไปก็ต้องลองไปดูค่ะ :)
เป็นสถานที่ธรรมชาติมีถ้ำพูคำอยู่บนเขาสูงชันภายในค่อนข้างมืดต้องใช้ไฟฉายส่องเช่าได้บริเวณทางขึ้น ต้องบอกก่อนว่าทางขึ้นสูงชันอันตรายมาก เหนื่อยสุดๆภายในถ้ำบรรยากาศคล้ายถ้ำพระยานครบ้านเรา ระวังลื่นด้วยเพราะมีน้ำหยดตลอดเวลา
หน้าทางขึ้นมีลำน้ำผ่านสีเขียวใสสวย สามารถเล่นได้สนุกสนานประสาวัยรุ่น นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมโรยตัวบนยอดไม้สูงอีก
ตอนนั้นผมได้ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ไปกันหลายคนสนุกมาก น้ำที่นี่ใสมาก มีต้นไม้ให้ปีนขึ้นไปด้านบนแล้วกระโดดลงมา สนุกมา ๆ แนะนำ ๆ
บลูลากูนแห่งนี้เป็นธารน้ำที่สวยงามและเหมาะกับการลงเล่นน้ำอย่างยิ่ง แต่เนื่องจากระดับน้ำค่อนข้างลึก จึงไม่เหมาะกับผู้ว่ายน้ำไม่แข็ง แต่อาจเช่าเสื้อชูชีพมาสวมได้ พื้นใต้น้ำเป็นหินที่บางจุดแหลมคม ควรระมัดระวังขนาดลงเล่นน้ำ
สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองวังเวียงไม่ไกลนัก จึงอาจเช่ารถ มากับบริการทัวร์หรือเช่าจักรยานขี่มาที่นี่