เป็นถ้ำจากธรรมชาติ มีสายน้ำตลอดเส้นทาง ใช้ห่วงยางในการเล่น เคลื่อนที่ด้วยเชือก... อ่านเพิ่มเติม
ถ้ำน้ำอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองวังเวียง เป็นจุดที่ทัวร์มักจะพาไปเล่นห่วงยาง tubing... อ่านเพิ่มเติม
ถ้ำนี้ต้องล่วงห่วงยางเข้าไปใครกลัวความมืด กล้วที่แคบจะลำบากหน่อย เพราะต้องไต่เชือกเข้าไปพอสมควร ใครว่ายน้ำไม่เป็น ห้ามลงห่วงยางเด็ดขาดจนกว่าจะถึงที่ที่ให้ลงเดิน น้ำลึกมากแล้วมึดด้วยอาจจะไม่มีใครเห็นแล้วจะช่วยไม่ทันนะ
ถ้ำน้ำต้องนั่งห่วงยางเข้าไป เช่าห่วงยาง 10,000 กีบ จะมีเชือกให้คอยดึงไปตลอดทาง ในถ้ำมืดมาก สามารถขอไฟฉายกับคนเช่าห่วงได้
สถานที่ค่อนข้าง ลึกลับ ขึ้นรถ เดิน แต่บรรยากาศสองข้างทางค่อนข้างธรรมชาติมากๆๆ เราไปวันที่ 24 ต.ค. 58 เป็นช่วงวันหยุดยาว
เลยทำให้นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ
รอเวลาเข้าถ้ำนานๆ พอสมควร ครั้งที่สองที่มาที่นี่ รอบก่อนช่วงเดือน มิ.ย.58 ช่วงนั้นคนไม่เยอะ น่าเที่ยว
สนุกล่องห่วงยาง สนุกสนาน น้ำเย็นมากค่ะ นักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมากค่ะเฉพาัะเกาหลี จีน. บรรยากาศดี มีโหนสลิงด้วยค่ะ ี
ถ้าไปวังเวียงต้องไม่พลาดกิจกรรมนี้ ล่องห่วงยางไปตามน้ำในถ้ำมืดๆ อากาศเย็นสบาย น้ำเย็นมาก
บางช่วงน้ำตื้นมาก ต้องลงเดิน ต้องคอยเกาะเชือกไปด้วยให้ไหลไปในทิศทางเดียวกัน เป็นกิจกรรมที่สนุกมากๆ
ที่แรกของทัวร์วันนี้ก็คือ ถ้าน้ำ โอ้ว เข้าไปในถ้ำแล้วแบบเย็นมาก น้ำเย็นมากจริงๆ และผนังถ้ำด้านในสวยมาก มีสูงต่ำไม่เท่ากัน บางทีก็ต้องลงเดิน เพราะน้ำต่ำมาก ยางทีก็ต้ิงจับเชือกให้แน่นๆ เพราะน้ำแรงมาก แต่สนุกมากก