เป็นถ้ำจากธรรมชาติ มีสายน้ำตลอดเส้นทาง ใช้ห่วงยางในการเล่น เคลื่อนที่ด้วยเชือก... อ่านเพิ่มเติม
ถ้ำน้ำอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองวังเวียง เป็นจุดที่ทัวร์มักจะพาไปเล่นห่วงยาง tubing... อ่านเพิ่มเติม
สนุกมากกก ซื้อทัวร์ 1 day ไปค่ะ คุ้มค่าจริงๆ ตอนแรกคิดว่าจะไป Tubing ลอยชิวๆ แต่วันที่ไปนักท่องเที่ยวเยอะ ฝรั่งเกาหลี เข้าไปก็ต้องสาวเชื่อ เหนื่อยแต่สนุก สาดน้ำใส่กันมันส์ค่ะ
ถ้ำน้ำ ห่างจากตัวเมืองวังเวียง 19 กม. แล้วเดินเท้าผ่านหมู่บ้านประมาณ 2 กม. สามารถเดินทางมาเองโดยมอเตอร์ไซค์ แล้วไปเช่าห่วงยางและเสื้อชูชีพและไฟ ที่หน้าถ้ำ ค่าเช่า 15000กีบ ค่าผ่านสะพาน 10000กีบ ค่าจอดรถมอเตอร์ไซค์ 5000กีบ มีร้านอาหารราคาก็ไม่แพง ในถ้ำจะมืดมาก แต่ไม่ต้องกลัวหลงเพราะเขามีเชือกให้ไต่ไปตลอดทาง ทางเข้า-ออก ทางเดียวกัน ถ้าไปหลายคนจะไม่หน้ากลัว แต่ถ้าไปสองคนสามคนมีหลอน 5555
เช่ามอเตอร์ไซค์ขับไป กางแผนที่เอา ได้ความรู้สึกไปอีกแบบ ห่างจากตัววังเวียงประมาณ15กิโล ทางเข้าไปหินเยอะ ขี่ระวังๆนะค่ะ ก่อนจะถึงตัวถ้ำ ต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ20นาที ผ่านทุ่งนา ผ่านหมู่บ้าน วิวทุ่งนาสวยค่ะ เข้าไปเสียค่าห่วงยาง กับค่าไฟฉาย 10,000กีบ ไม่จำเป็นต้องมีคนนำเข้าถ้ำค่ะ ดึงตามเชือกเข้าไปค่ะ ตื่นเต้นนิดหน่อยเพราะข้างในมืดค่ะ
สนุกมากเลยค่าาา ตื่นเต้นดี น้ำเย็นชื่นใจไปกับ one day trip ระยะเวลาในการลอดถ้ำนานเหมือนกันค่ะประมาณ20-30นาทีได้
เราขับรถไปเอง เสียค่าห่วงยางพร้อมไฟฉาย 10,000 กีบ ประมาณ 40-50 บาท แต่มาที่นี่ต้องเสียค่าข้ามสะพาน 10,000 กีบ ค่าที่จอด 3,000 กีบ ที่นี่มีร้านเฝออร่อยมากกกก ราคา 15,000 กีบ ชามใหญ่มากกก เป็นร้านแรกสุดเลย พวกไกด์ลาวมานั่งทานกันเต็มร้านเลย
เมื่อเราไปถึง วังเวียง เราซื้อ package tour oneday trip [อ่านจากกระทู้หนึ่งเค้าบอกว่าซื้อ package จะดีกว่าไปกันเองเพราะสะดวกในการเดินทางมากกว่า]
สถานที่หนึ่งในนั้นที่เราชอบคือ ถ้ำน้ำ คือเป็นถ้ำทีีมีขนาดใหญ่มีน้ำอยุ่ในนั้น เราสามารถเข้าชมความงามได้โดยการนั่งห่วงยางเข้าไปแล้วใช้มือดึงเชือกเพื่อให้เข้าไปยังด้านใน แล้วเราก้อได้พบความงามของหินงอกหินย้อย ที่อยู่ตรงหน้า ธรรมชาติสร้างมาได้ไงอย่างลงตัว ถึงแม้บางจุดอาจมืดไปนิด แต่สนุกมากจิงๆ อธิบายไม่ถูกเลย ลองไปกันนะ รับรองจะเห็นความงามตามธรรมชาติ
~ถ้ำน้ำ~