พานักเรียนมาชมเต่า ที่หายาก... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่นี้เป็นส่วนงานของทหาร เข้าชมฟรี ถ้าจะจัดเข้าชมหมู่คณะก็สามารถขอทำกิจกรรม... อ่านเพิ่มเติม
มีเหมือนพิพิธพันธ์ให้ความรู้ แต่ขนาดเล็ก มีป้ายข้อมูลค่อนข้างเก่า ไม่มีคนค่อยแนะนำ มีบ่อให้ดูเต่าหลายๆขนาด อยู่ติดริมทะเล มีที่จำหน่ายอาหารและน้ำดื่ม
ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลนอกจากจะให้เราได้ดูเต่าตัวเป็นๆแล้วยังได้ป้อนอาหารเต่ากับมือด้วยนะคะ แถมยังได้ความรู้การแยกแยะพันธุ์เต่าว่าแต่ละสายพันธุ์แตกต่างกันอย่างไร และยังทำให้รู้สึกอยากช่วยกันอนุรักษ์เต่าทะเลเอาไว้ มีการจัดกิจกรรมอีกด้วยอยากจะไปร่วมสักครั้งค่ะ
เป็นศูนย์อนุรักษ์เต่าทะเลของกองทัพเรือ
มีนิทรรศการให้ความรู้เรื่องเต่า
มีบ่อเต่า และโรงพยาบาลเต่าทะเล
มาเที่ยวแล้วอย่าลืมอุดหนุนสินค้าเพื่อช่วยเหลือเต่านะคะ
ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ ตั้งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ การเข้าไปชมนั้นไปได้หลายทาง ทุกเส้นทางถ้าเป็นบุคคลภายนอกต้องแลกบัตรผ่านเพื่อนำรถเข้าหมดครับ สำหรับเส้นทางที่ขอแนะนำคือเส้นทางเลียบทะเล ซึ่งมาจากตลาดสัตหีบผ่านสถานีดับเพลิงด้านซ้ายแล้วเลี้ยวซ้ายเลียบชายทะเลไป จะทำให้เราได้เห็นวิวของสัตหีบอย่างแท้จริง ตรงเลียบชายทะเลไปอย่างเดียวจะผ่านด่านตรวจทหาร2ด่าน แล้วขึ้นเนินพอลงเนินจะเจอสี่แยกให้เลี้ยวขวาแล้วตรงอย่างเดียว ก้อจะถึงศูนย์อนุรักษ์ ซึ่งมีป้ายบอกตลอดทางครับ
ได้รับความรู้จากเจ้าหน้าที่เรื่องเต่าทะเล เด็กๆสนุก ได้ให้อาหารเต่าแบบใกล้ชิด บรรยากาศของสถานที่สวยมาก ติดทะเล สะอาด มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะ ในบริเวณมีร้านกาแฟเล็กๆนั่งชิลล์ และยังมีร้านขายของที่ระลึกน่ารักๆด้วยค่ะ
ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ ติดทะเล ไม่มีค่าเข้าชม มีพิพิธภัณฑ์ติดแอร์ และข้างนอกที่เป็นบ่อเลี้ยง เต่าหลายพันธุ์ หลายอายุ หลายบ่อ สถานที่สวย สะอาด เป็นระเบียบ ไปตอนมีรายการมาถ่ายทำโชว์การปล่อยเต่าลงทะเล