พานักเรียนมาชมเต่า ที่หายาก... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่นี้เป็นส่วนงานของทหาร เข้าชมฟรี ถ้าจะจัดเข้าชมหมู่คณะก็สามารถขอทำกิจกรรม... อ่านเพิ่มเติม
วันหยุดช่วงปิดเทอมคุณย่าพาหลานๆเที่ยวสัตหีบ เด็กๆสนุกสนานได้ไปดูเต่าทะเลในบ่อที่มีตั้งแต่ตัวเล็กจนถึงตัวใหญ่ สถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับพาเด็กๆมาเที่ยวทั้งแบบเช้ากลับเย็นหรือจะค้างคืนก้อได้
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าพาเด็ก ๆ ไป เป็นแหล่งให้ความรู้และได้สัมผัสของจริง ให้เห็นกันตั้งแต่ตัวเล็ก ๆ แล้วค่อย ๆ เติบโตตามช่วงอายุ แต่ไม่เห็นมีเจ้าหน้าที่ที่ให้ข้อมูลเลย ต้องเดินอ่านเอง เดินดูเอง
เป็นสถานที่ที่น่าไปค่ะ มีเต่าทะเลน่ารักๆ ปลาการ์ตูน เต่าก็จะแยกแต่ละบ่อตามอายุ แล้วก็มีบ่อเต่าป่วย มีป้ายให้ความรู้ต่างๆเกี่ยวกับท้องทะเล มาเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัยค่ะ เห็นความน่ารักของเต่าตัวน้อยๆ และเต่าป่วยที่น่าสงสารแล้ว อย่าลืมช่วยกันอนุรักษ์ท้องทะเลด้วยกันนะคะ ทางด้านขายของที่ระลึกราคาไม่แพงค่ะ แล้วก็ยังมีขนมผสมสาหร่ายทะเลช่วยอุดหนุนกันด้วยนะคะ นอกจะได้ความอร่อยแล้วรายได้ส่วนนี้ยังนำไปช่วยเหลือน้องเต่าอีกด้วยค่ะ
บรรยากาศดีฝุดฝุด เต่าทะเลก็น่ารักมาก ลูกเต่าเยอะมาก มีให้อาหารเต่าด้วย เด็กๆชอบมากค่ะ มีพิพิธภัณฑ์เล็กๆด้วยแอร์เย็นฉ่ำได้ความรู้
ลูกชายได้ให้อาหาเต่า ป้อนปลาให้เต่า ได้เรียนรู้ลักษณะของเต่า บรรยากาศดีค่ะ เด็กๆชอบ มีเจ้าหน้าที่ดูแลน้อยไปหน่อยค่ะ
ที่นี่มีบ่อเต่าตัวใหญ่เต็มวัย และบ่ออนุบาลเต่าเล็กให้เด็กๆได้เดินดูด้วย
ภายในบริเวณนี้มีสถานพยาบาลเต่า มีคุณหมอที่ให้การดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด
มีมุมถ่ายรูปสวยๆริมทะเล ร้านจำหน่ายของที่ระลึกและห้องจัดแสดง
เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเต่าทะเล