Chaithawat S
Amphoe Muang Phuket, Phuket, Thailand

โรงแรมน่ารักดี

รีวิวของ ชลิชา รีสอร์ท
คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มรีวิว 6 มี.ค. 2015
ไปถึงก็พาเด็กๆลงสระเลย สระเล็กๆน่ารัก บรรยากาศก็ใช้ได้เป็นทางผ่านจะไปหัวหิน บนห้องลมพัดดีมากถ้าเปิดประตูทางเข้าและระเบียงลมจะพัดผ่านนั่งระเบียงซื้อของมาทานกัน ถือว่าใช้ได้ อาหารเช้าก็โอเคอยู่ครับ กลางคืนไปหาอาหารพื้นเมืองทานที่บริเวณริมถนนหน้าห้างสรรพสินค้าจำชื่อไม่ได้ ราคาไม่แพงเลยครับ.
วันที่เข้าพัก: มกราคม 2015
เคล็ดลับเกี่ยวกับห้อง: ที่ตั้งโรงแรมหายากสักนิดขึ้นลงสะพานอยู่หลายรอบกว่าจะเจอ
คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มสะอาด
18.4 กม. จาก ชลิชา รีสอร์ท
1.2 กม. จาก ชลิชา รีสอร์ท
12.8 กม. จาก ชลิชา รีสอร์ท
43.2 กม. จาก ชลิชา รีสอร์ท
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เมืองชุมพร
รีวิวเมื่อ 10 สิงหาคม ค.ศ. 2014

ผมเป็นคนพื้นที่และมาพักที่นี้ค่อนข้างบ่อยเวลาลูกค้ามาจากกรุงเทพจะพามาที่นี่เจอเสมอ จนพนักงานที่อยู่ก่อนจะจำได้ว่าผมเป็นลูกค้าประจำ แต่วันนี้รู้สึกเสียความรู้สึกอย่างแรง ผมมาพักช่วงนี้เป็นเวลา3คืนติดกันแล้วและต้องการจะโทรไปข้างล่างว่าขอต่ออีกคืน แต่พนักงานกลับพูดว่าไม่ได้แล้วค่ะต้องย้ายลงมาชั้น3 คือรู้สึกเสียความรู้สึกนะในเมื่อบอกเราเป็นลูกค้าประจำแต่กลัยไล่ให้เราไปนอนห้องอื่น แทนที่จะให้ลูกค้ามาใหม่ไปพักห้องที่มันว่างก็จบแล้ว คนทำงานบริการพูดกับลูกค้าแบบนี้เรอะ รับไม่ได้ครับรับไม่ได้ครับ ผมเพิ่งออกมาเพื่อสักครู่โดยที่ไม่อาบน้ำด้วยซ้ำเพราะเสียความรู้สึก วันที่เข้าพักคืนสุดท้ายคืนที่9สิงหา57ห้อง41ยังไงถ้า ผจก.เห็นช่วยอมรมพนักงานหน่อยนะครับ

วันที่เข้าพัก: สิงหาคม ค.ศ. 2014
19  ขอบคุณ kongphop
รีวิวเมื่อ 23 ธันวาคม ค.ศ. 2012

Chalicha Resort ในชุมพร อาจหายากเล็กน้อย ถ้าเดินทางตามแผนที่บนเว็บไซต์จะไม่มีปัญหา รีสอร์ทอยู่ใกล้ถนนสายหลัก แต่ก็เงียบสงบ คุณจะแทบไม่ได้ยินเสียงการจราจรจากถนนเลย รีสอร์ทนี้ประกอบด้วยอาคารโรงแรมขนาดใหญ่หนึ่งอาคาร ซึ่งรายล้อมด้วยสวนสวย สระว่ายน้ำ และกระท่อมอีกหลายหลัง เราได้ห้องพักบนอาคาร ห้องพักของเราทันสมัย ใหญ่ และสะอาด พื้นกระเบื้อง ผนังคอนกรีต เตียงนอนใหญ่มากและไม่แข็งหรือนุ่มเกินไป กำลังดี เครื่องปรับอากาศใช้การได้ดี สระว่ายน้ำสวยและสะอาดมาก สามารถใช้สัญญาณ WiFi ในบริเวณที่เสร็จแล้ว อาหารเช้าเป็นบุฟเฟต์แบบเล็กๆ ซึ่งคุณสามารถเลือกสิ่งที่ต้องการ เช่น ผลไม้ ขนมปัง แยมผิวส้ม ชา/กาแฟ/นม/น้ำผลไม้ ข้าว ไส้กรอก ไข่ แฮม และอื่นๆ ขอแนะนำอย่างยิ่ง และจะกลับมาพักที่นี่อีกเมื่อมาชุมพร

3  ขอบคุณ joost32
รีวิวเมื่อ 14 พฤศจิกายน ค.ศ. 2012

หลังจากการฝึกอบรมที่วุ่นวายและสัปดาห์แห่งการผ่อนคลายที่เกาะเต่า ผมกับภรรยาได้แวะพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ รีสอร์ทแห่งนี้เหมาะกับการพักผ่อน ไม่หรูหรา แต่ก็สะดวกสบายและน่าอยู่มากๆ เราเข้าพักใน Deluxe Villa ในราคา 40 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หลังจากได้ประสบการณ์จากกรุงเทพฯ และเกาะเต่า ที่นี่ถือว่าถูกมาก ซึ่งก็น่าจะเป็นแบบนั้นเพราะชุมพรไม่ใช่ศูนย์กลางนักท่องเที่ยว ตัวเมืองไม่มีโรงภาพยนตร์ด้วยซ้ำ แต่เมื่อพนักงานใจดีที่รีสอร์ทให้เรายืมจักรยานไปสำรวจเมืองฟรีๆ ผมพบว่าที่นี่กลับให้ประสบการณ์ที่เป็น "ไทย" มากที่สุด กรุงเทพฯ วุ่นวายมาก ส่วนเกาะเต่า... แม้จะสวยและเหมาะแก่การพักผ่อน แต่ธุรกิจหลายแห่งที่นั่นบริหารโดยชาวต่างชาติ บริการจึงเน้นไปที่ชาวต่างชาติ ซึ่งก็ดี แต่น่าเบื่อไปหน่อย... ส่วนชุมพรมีความเป็นไทยแท้ๆ ซึ่งผมชอบมาก ร้าน Papa Seafood ข้างสถานีรถไฟยอดเยี่ยมมาก ที่นั่นมีคณะนักดนตรีวัยกลางคนในพื้นที่เล่นเพลงป็อปไทยสมัยเก่าด้วย... กลับมาที่ Chalicha Resort ผมชอบมากและคราวหน้าผมจะใช้เวลาที่นี่มากกว่านี้ :)

ขอบคุณ Dorkydaisy
รีวิวเมื่อ 25 ตุลาคม ค.ศ. 2012

เราไปพักที่นี่กันแค่คืนเดียว เพราะเราจะต้องไปค้างหนึ่งคืนที่ชุมพรเพื่อเตรียมตัวจับเที่ยวบินเข้ากรุงเทพฯ กันในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น

ความจริงก็คือ ฉันคิดว่าคงไม่มีเหตุผลอื่นใดอีกในการที่จะต้องไปค้่างที่ชุมพร เพราะมันดูเหมือนจะเป็นเมืิองที่ค่อนข้างจะน่าเบื่อทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ชลิชา รีสอร์ทเป็นสถานที่ที่น่าทึ่งมาก

ห้องพักที่นี่กว้างขวางและสะอาด เดาว่าน่าจะเพิ่งสร้างเสร็จในช่วงไม่เกิน 3 ปีที่ผ่านมา เท่าที่เจอมาฉันว่าการอาบน้ำด้วยฝักบัวที่ดีที่สุดในประเทศไทยอยู่ที่นี่เอง เพราะน้ำทั้งอุ่นและพุ่งแรงและยังมีสระว่ายน้ำที่สวยมากๆ ด้วย ยังมีรายละเอียดของเรืื่องดีๆ อื่นๆ อีก เช่น เรื่องให้จักรยานใช้ฟรี

ทั้งหมดนี้จ่ายเพียง 1000 บาทต่อคืน นับว่าถูกเหมือนได้เปล่า

ข้อเสียอย่างเดียวของที่นี่คือ การใช้ภาษาอังกฤษของพนักงาน แม้พวกเขาจะพยายามเอาใจใส่แขกกันเพียงไรก็ตาม แต่เพียงคำถามง่ายๆ ก็กลับตอบกันไม่ได้เสียแล้ว

ขอบคุณ Dror H
รีวิวเมื่อ 26 กันยายน ค.ศ. 2012 ผ่านมือถือ

เป็นโรงแรมที่น่าอยู่ในราคาที่เหมาะสม ห้องพักใหญ่โตโอ่โถง นอกจากนั้นห้องพักสุดเยี่ยมยอดนี้ยังใหม่มากอีกด้วย และยังมีเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซคุณภาพใช้ได้ให้อีกด้วย ถ้าคุณเดินออกจากตัวโรงแรมแล้วเลี้ยวขวาและเมื่อเดินไปสุดถนนก็ให้เลี้ยวขวาอีกทีหนึ่ง คุณจะพบร้านอาหารดีๆ ให้ไปกินอยู่สองสามร้าน เราหยุดแวะพักกันที่นี่แค่หนึ่งคืนระหว่างทางไปเกาะเต่า แต่จะกลับมาพักอีกอย่างแน่นอนหากมีโอกาสได้กลับมาที่ชุมพรอีก

1  ขอบคุณ jamespcole