เป็นที่พักเล็กๆที่น่ารักมาก มีสระว่ายน้ำ เงียบและเป็นส่วนตัวดีค่ะ อาหารอร่อย ชอบอ่างอาบน้ำใหญ่กว้างมาก ห้องอาบน้ำกลางแจ้งได้บรรยากาศที่แปลกแตกต่าง มีมุมส่วนตัวน่ารักๆให้เก็บรูปได้มากมาย มีโอกาสผ่านมาคงต้องกลับมาพักอีกแน่นอนค่ะ
ไปพัก 2 ครั้งแล้ว บริการดี ที่พักสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ เดินทางสะดวก ราคาไม่แพง มีบริการอาหารเช้า wifi ฟรี และมีจักรยานให้ขี่ฟรี อยู่ใกล้สถานีรถไฟชุมพร กลางคืนแถวสถานีรถไฟมีร้านกาแฟ มีร้านอาหารท้องถิ่น มีโอกาสจะไปพักที่นี่อีก รักษามาตรฐานการบริการให้ดีต่อไปนะคะ
ที่พักในเมืองชุมพร ห้องพักสะอาด สะดวกในการเดินทาง ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ ห้องพักสะอาด ราคาประหยัด จองตรงถูกกว่าจองผ่านเอเจนท์ต่างๆ มีห้องพักทั้งแบบห้องแถว บ้านแฝด บ้านเดี่ยว และห้องพักบนอาคารให้เลิอกโดยราคาไม่ต่างกันมาก มีร้านอาหารและสระว่ายน้ำ
ไปถึงก็พาเด็กๆลงสระเลย สระเล็กๆน่ารัก บรรยากาศก็ใช้ได้เป็นทางผ่านจะไปหัวหิน บนห้องลมพัดดีมากถ้าเปิดประตูทางเข้าและระเบียงลมจะพัดผ่านนั่งระเบียงซื้อของมาทานกัน ถือว่าใช้ได้ อาหารเช้าก็โอเคอยู่ครับ กลางคืนไปหาอาหารพื้นเมืองทานที่บริเวณริมถนนหน้าห้างสรรพสินค้าจำชื่อไม่ได้ ราคาไม่แพงเลยครับ.
ผมเป็นคนพื้นที่และมาพักที่นี้ค่อนข้างบ่อยเวลาลูกค้ามาจากกรุงเทพจะพามาที่นี่เจอเสมอ จนพนักงานที่อยู่ก่อนจะจำได้ว่าผมเป็นลูกค้าประจำ แต่วันนี้รู้สึกเสียความรู้สึกอย่างแรง ผมมาพักช่วงนี้เป็นเวลา3คืนติดกันแล้วและต้องการจะโทรไปข้างล่างว่าขอต่ออีกคืน แต่พนักงานกลับพูดว่าไม่ได้แล้วค่ะต้องย้ายลงมาชั้น3 คือรู้สึกเสียความรู้สึกนะในเมื่อบอกเราเป็นลูกค้าประจำแต่กลัยไล่ให้เราไปนอนห้องอื่น แทนที่จะให้ลูกค้ามาใหม่ไปพักห้องที่มันว่างก็จบแล้ว คนทำงานบริการพูดกับลูกค้าแบบนี้เรอะ รับไม่ได้ครับรับไม่ได้ครับ ผมเพิ่งออกมาเพื่อสักครู่โดยที่ไม่อาบน้ำด้วยซ้ำเพราะเสียความรู้สึก วันที่เข้าพักคืนสุดท้ายคืนที่9สิงหา57ห้อง41ยังไงถ้า ผจก.เห็นช่วยอมรมพนักงานหน่อยนะครับ
Chalicha Resort ในชุมพร อาจหายากเล็กน้อย ถ้าเดินทางตามแผนที่บนเว็บไซต์จะไม่มีปัญหา รีสอร์ทอยู่ใกล้ถนนสายหลัก แต่ก็เงียบสงบ คุณจะแทบไม่ได้ยินเสียงการจราจรจากถนนเลย รีสอร์ทนี้ประกอบด้วยอาคารโรงแรมขนาดใหญ่หนึ่งอาคาร ซึ่งรายล้อมด้วยสวนสวย สระว่ายน้ำ และกระท่อมอีกหลายหลัง เราได้ห้องพักบนอาคาร ห้องพักของเราทันสมัย ใหญ่ และสะอาด พื้นกระเบื้อง ผนังคอนกรีต เตียงนอนใหญ่มากและไม่แข็งหรือนุ่มเกินไป กำลังดี เครื่องปรับอากาศใช้การได้ดี สระว่ายน้ำสวยและสะอาดมาก สามารถใช้สัญญาณ WiFi ในบริเวณที่เสร็จแล้ว อาหารเช้าเป็นบุฟเฟต์แบบเล็กๆ ซึ่งคุณสามารถเลือกสิ่งที่ต้องการ เช่น ผลไม้ ขนมปัง แยมผิวส้ม ชา/กาแฟ/นม/น้ำผลไม้ ข้าว ไส้กรอก ไข่ แฮม และอื่นๆ ขอแนะนำอย่างยิ่ง และจะกลับมาพักที่นี่อีกเมื่อมาชุมพร