สถานที่ศักสิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาสักการะ เสด็จเตื่อ หรือหมอพร หรือกรมหลวงชุมพรฯ... อ่านเพิ่มเติม
แวะมาสักการะกรมหลวงชุมพรฯ หลังเสร็จงานที่ชุมพร... อ่านเพิ่มเติม
ตอนนี้ได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบพระตำหนักมาซะระยะหนึ่งเเล้ว สวยงามเเละเป็นระเบียบมากขึ้น โดยส่วนมากผู้คนที่ผ่านมา หรือมีความเลื่อมใสในเสด็จเตี่ยก็จะเเวะมาสักการะเป็นระยะตลอดทั้งปี เเต่ผมเเนะนำในช่วงฤดูร้อนทะเลจะสวยมาก เมื่อมองลงมาจากพระตำหนักจะเห็นโค้งอ่าวพระจันทร์เสี้ยวของหาดทรายรีที่สวยงามครับ
การจัดการบริเวณโดยรอบค่อนข้างดี มีร่มเงา จอดรถรับประทานอาหาร หรือเดินไปร้านอาหารตามสั่งได้ ได้เห็นเรือรบของไทยโดยใกล้ชิด ขึ้นไปชมได้
หลายครั้งที่มาชุมพร ต้องมาแวะไหว้กรมหลวงชุมพร เพื่อความเป็นสิริมงคล อีกทั้งเป็นจุดชมวิวและพักรถได้เป็นอย่างดี พร้อมมีอาหารไว้ขายรอบๆบริเวณ
ไปใหว้ศาลกรมหลวงชุมพรขอพร ขึ้นเรือหลวงของท่านที่อยู่ที่ศาล มีของขายหลายอย่างครับ การเดินทางไปมาสะดวก
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ควรไปสักการะบูชา ท่านคือ กรมหลวงชุมพร เป็นเชื้อสาย สืบมาจาก กษัตริย์ในราชวงศ์จักรี ท่านเป็นจอมทัพ ของกองทัพเรือ ที่ยิ่งใหญ่ บำเพ็ญประโยชน์และสร้างความเจริญมั่งคั่งและมั่นคงให้กองทัพไทยและประเทศชาติ อย่างใหญ่หลวง โดยไม่หวัง สิ่งตอบแทนใดๆ
ไม่รู้ว่าเข้าใจถูกไหมกับคำกล่าวข้างต้น แต่ท่านเป็นที่เคารพของคน
ทั่วไปที่เดินทาง ทั้งทางบกและทางน้ำ มีคนไปไหว้และขอพร มากมาย
บางคนสำเร็จผลก็จะมาแก้โดยการจุดประทัด เขาว่าท่านเป็นทหารเรือ
ท่านเลยชอบเสียงประทัด เรามักพบเห็นพระตำหนักของท่านมากมาย
ในเขตพื้นที่ริมทะเล