สถานที่ศักสิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาสักการะ เสด็จเตื่อ หรือหมอพร หรือกรมหลวงชุมพรฯ... อ่านเพิ่มเติม
แวะมาสักการะกรมหลวงชุมพรฯ หลังเสร็จงานที่ชุมพร... อ่านเพิ่มเติม
มาชุมพร ไหว้เสด็จในกรมหลวงชุมพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัด พระตำหนักติดทะเล มีจุดถ่ายรูปหลายรูป ร้านขายขนมจากแบบชาวบ้านอร่อยๆ
เป็นการมาเยือนจังหวัดชุมพรเป็นครั้งแรกค่ะ
ที่นี่เงียบสงบดี ถ้าชอบความเรียบง่ายไม่วุ่นวายแนะนำที่นี่เลยค่ะ มีที่พักใกล้ๆแถวๆนี้ด้วยค่ะเดินเท้ามาก็ยังได้ เลือกแวะพักที่นี่ขาล่องใต้ค่ะและ ขาขึ้นก็มาแวะพักที่ชุมพรอีกครั้งค่ะ
พระตำหนักกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ตั้งอยู่บริเวณใกล้หาดทรายรี จังหวัดชุมพร เป็นสถานที่ที่สวรรณคตที่นี่ ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถเห็นวิวทะเล นืยมการจุดประทัด หรือยิงปืน เพื่อขอพร หรือแก้บน
ทหารเรือหรือคนที่นับถือเสด็จเตี่ย มักจะมากราบขอพร หรือแก้บนโดยจุดประทัดยาว ด้านบนวิวสวยมาก เป็นสถานที่สำคัญประจำจังหวัดชุมพร ใครไม่แวะมาถือว่ามาไม่ถึงนะ
พระตำหนักกรมหลวงชุมพร หรือ เสด็จเตี่ย ที่ไหนที่มีทะเล คงไม่พ้นเสด็จเตี่ย มีมากมายหลายที่มา ระวังจะสับสนไปผิดแห่งนะจ๊ะ
เป็นสถานที่ที่น่าสนใจและประทับใจเป็นสถานที่ที่เราควรไปศึกษาความเป็นมา บรรยากาศดี วิวสวย ผู้คนมาท่องเที่ยวเยี่ยมชมมากมาย