สถานที่ศักสิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาสักการะ เสด็จเตื่อ หรือหมอพร หรือกรมหลวงชุมพรฯ... อ่านเพิ่มเติม
แวะมาสักการะกรมหลวงชุมพรฯ หลังเสร็จงานที่ชุมพร... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางไม่ยาก(รถยนต์ส่วนตัว) ขับทางไปหาดทรายรี มีที่จอดรถให้ มีขนมจากขายอยู่ด้านล่างตำหนัก ไหว้กรมหลวงชุมพรเพื่อความเป็นสิริมงคล วิวด้านบนเห็นทะเลที่สวยงาม
มองวิวผ่านมุมที่ตั้งศาลกรมหลวงชุมพร หาดทรายรี นี้รับรองได้ว่าคุณจะมีความสุข ด้วยการออกแบบหัวเรือ ให้คุณรู้สึกได้ถึง เรือลำนี้กำลังทะยานสู่ท้องมหาสมุทร
ทุกครั้งที่มีโอกาสจะมากราบสักการะเสด็จเตี่ยประจำ ส่วนใหญ่จะมาพร้อมครอบครัว มาขอพรเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว
มาชุมพร ไหว้เสด็จในกรมหลวงชุมพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัด พระตำหนักติดทะเล มีจุดถ่ายรูปหลายรูป ร้านขายขนมจากแบบชาวบ้านอร่อยๆ
เป็นการมาเยือนจังหวัดชุมพรเป็นครั้งแรกค่ะ
ที่นี่เงียบสงบดี ถ้าชอบความเรียบง่ายไม่วุ่นวายแนะนำที่นี่เลยค่ะ มีที่พักใกล้ๆแถวๆนี้ด้วยค่ะเดินเท้ามาก็ยังได้ เลือกแวะพักที่นี่ขาล่องใต้ค่ะและ ขาขึ้นก็มาแวะพักที่ชุมพรอีกครั้งค่ะ
พระตำหนักกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ตั้งอยู่บริเวณใกล้หาดทรายรี จังหวัดชุมพร เป็นสถานที่ที่สวรรณคตที่นี่ ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถเห็นวิวทะเล นืยมการจุดประทัด หรือยิงปืน เพื่อขอพร หรือแก้บน