มีมุมถ่ายรูปสวยเยอะ มีแกะให้ป้อนหญ้า ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ชนบทในต่างประเทศ มีร้านการแฟน่านั่ง... อ่านเพิ่มเติม
มีโอกาสได้เดินทางมาช่วงเทศกาลวันหยุดคนเยอะครึกครื้นดี ของขายเยอะ แต่หาของรับประทานยากนิดนึง... อ่านเพิ่มเติม
มาเขาใหญ่ทั้งทีก็ต้องแวะ "ปาลิโอ เขาใหญ่" เหมือนจะเป็นแลนด์มาร์คของที่นี้ เป็นแหล่งรวมร้านค้าขายของที่ระลึก เสื้อผ้า ร้านอาหาร กาแฟ และตึกอาคารแบบยุโรป มีการจัดสวนตกแต่งได้ดูสวย แต่ถ้าไปช่วงหน้าร้อนก็ไม่ไหวนะ แวะถ่ายรูปได้สวยดี
เป็นที่ชื่นชอบมากๆของนักท่องเที่ยวชาวจีน มาเลเซีย สิงคโป ทุกครั้งที่มาเขาใหญ่ลูกค้าต้องแวะที่นี่ เป็นที่ชื่นชอบมากๆ
ที่จอดรถสะดวก
ร้านค้าวันธรรมดาน้อย แต่ก็เดินได้ หลายส่วนกำลังปรับปรุง
ราคาสินค้าไม่แพงมาก
แต่เสื้อผ้าราคาสูงไปหน่อย
สถายที่เหมือนแคบแต่ก็มีมุมถ่ายรูปเยอะหลายจุด
ในช่วงนี้ปลายปี
อากาศไม่ร้อน
เดินสบาย
ถ่ายรูปไม่หงุดหงิดค่ะ
ที่เที่ยวซบเซาคนไปน้อยลง สินค้าไม่ค่อยน่าสนใจ เหมาะแก่การไป ถ่ายรูปมากกว่า แต่อยากให้คนไปเที่ยวกันเยอะๆเพื่อนเราจะได้มีรายได้หมุนเวียนในประเทศมากขึ้น ร้านค้าควรปรับปรุงสินค้าให้น่าสนใจกว่านร้
เคยมาที่นี่หลายครั้ง แต่เคยมาแต่ตอนกลางวัน ครั้งนี้มาตอนกลางคืน มีดนตรีสดเล่นให้ฟัง และมีจัดงานฮาโลวีนพอดี สนุกสนานดี
สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ มีการออกแบบตัวอาคารและสิ่งปลูกสร้างรวมไปถึงการจัดสวนในสไตล์ที่มีเอกลักษณ์สะท้อน ความงดงามจากเมืองต้นแบบที่เมืองซีเอนา ประเทศอิตาลี ซึ่งเค้าได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลกจากทางยูเนสโก ครับโดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในเขต เขาใหญ่ ซึ่งมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็นตลอดปี จึงทำให้สามารถที่จะปลูกไม้ดอกในเขตที่มีอากาศหนาวได้ครับ แต่มีการผสมผสานศิลปะและการออกแบบ ของการจัดสวนที่สวยโก้หรูและมีสไตล์ โดยได้รับการออกแบบและจัดสวนโดย คุณอำนาจ คีตพรรณนา ซึ่งมีประสบการณ์และมีทักษะในการจัดสวนรวมถึงการตกแต่งภายในที่ได้รับความเชื่อถือระดับประเทศครับ ประกอบกับการวางผัง ตัวอาคารบ้านเรือนต่างๆที่ลงตัวภายในเนื้อที่ทั้งหมด 7ไร่ จึงทำให้ สถานที่เที่ยวแห่งนี้ กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่หลายๆคนนิยมมาเที่ยวและมาถ่ายรูปกันครับ ภายในอาณาบริเวณของสถานทีท่องเที่ยวแห่งนี้ มีร้านค้าต่างๆมากมายให้เลือกซื้อสินค้าที่ระลึก รวมถึงมีโรงภาพยนตร์ขนาดเล็ก เปิดให้บริการด้วยครับ ถ้าวันธรรมดา คนไม่ค่อยเยอะนัก ครับจะมีกลุ่มนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ กันเป็นส่วนมากครับ