รีสอร์ทแห่งนี้จัดว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนที่รักและชื่นชอบในผลงานศิลปะเลยทีเดียวครับ ภายในบริเวณรีสอร์ทจัดแสดงผลงานศิลปะแขนงต่าง ๆ รวมทั้งยังมีการออกแบบเป็นพื้นที่ใช้สอยโดยใช้ประโยชน์ของเหมืองหินอ่อนเก่าที่มีความงดงามตามธรรมชาติ ผสานเข้ากับความคิดสร้างสรรค์แบบเหนือขอบเขตแห่งจินตนาการแต่จับต้องได้อยู่ทั้งหมด เพราะเจ้าของโรงแรมแห่งนี้ คือ ศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ ศิลปินชั้นครูรุ่นใหญ่แนวหน้าของเมืองไทย ดังนั้น ท่านจึงเนรมิตเหมืองหินอ่อนเก่าแห่งนี้ให้กลายเป็น โรงแรมสุดหรู โดยที่ท่านออกแบบและดูแลการก่อสร้างในทุก ๆ ตารางนิ้ว สถานที่แห่งนี้จึงเต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งศิลปะที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นอย่างมีสไตล์
สำหรับการเดินทางมายังโรงแรมแห่งนี้นั้นไม่ยากเลย อีกทั้งระหว่างทางยังสามารถแวะเยี่ยมชม เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม ซึ่งรวบรวมผลงานทางศิลปะจากบรมครูผู้เปี่ยมด้วยฝีมือหลายต่อหลายท่านมาจัดแสดงให้เข้าชมกันแบบฟรี ๆ เมื่อดื่มด่ำกับความงดงามของผลงานศิลปะที่เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม แล้วก็สามารถที่จะเดินทางสู่โรงแรมหน้าผาเขาใหญ่รีสอร์ทได้สะดวกมากๆครับ โดย การเดินทางใช้ระยะเวลาประมาณ 8 นาทีเท่านั้นครับ รีสอร์ทแห่งนี้มีห้องพักทั้งหมด 10 ห้อง โดยห้องพักขนาดใหญ่ที่สุด ชื่อว่า หน้าผา อาร์ตสเปซ ซึ่งสามารถรองรับแขกเข้าพักได้จำนวน 6 คน นอกจากนี้ยังมีห้องแกรนด์วิลล่าชมหินผา ที่ออกแบบให้มีบริเวณสวนประติมากรรมขนาดย่อม จากุซซี่ใต้ร่มไม้ และอ่างอาบน้ำสีขาวซึ่งตั้งตระหง่านอยู่กลางห้องนอน ห้องสี่เหลี่ยมทั้งสามห้องจัดวางอยู่ริมหน้าผา เผยให้เห็นทัศนียภาพของน้ำตกเบื้องล่างและห้องพักประเภทอื่น ๆ ที่อยู่ในบริเวณเหมืองเก่า อันได้แก่ ห้องพูลวิลล่า ซึ่งเป็นห้องพักขนาดกว้างขวาง พร้อมบริเวณนั่งเล่นและสระว่ายน้ำส่วนตัว จำนวน 1 ห้อง และห้องวิลล่าพิงผาหิน จำนวน 5 ห้อง ห้องพักที่นี่สะอาดได้มาตรฐาน ผมเข้าพักอยู่หลายคืนทีเดียว เพราะอยากสัมผัสสุนทรียภาพทางความรู้สึกที่แตกต่างกันในแต่ละห้องครับ ภายในห้องพักทุกห้องจะมีมินิบาร์ให้บริการฟรีทั้งหมด ไม่ใช่ฟรีเฉพาะน้ำดื่มนะครับ ไม่ว่าจะเป็นขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่มต่าง ๆ ที่อยู่ภายในห้องพักสามารถทานฟรีได้ทุกอย่างเลยครับ ในส่วนของการออกแบบและตกแต่งห้องพักแต่ละห้องนั้นก็จะมีความสวยงามและพิเศษแตกต่างกันไป โดยทางรีสอร์ทเลือกที่จะผสมผสานหินอ่อนหรือหินที่มีอยู่ตามธรรมชาติกับโครงสร้างสถาปัตยกรรมทันสมัย ออกแบบให้มีความลงตัวและเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ในเชิงศิลปะที่งดงามและมั่นคง ช่างเป็นผลงานการออกแบบห้องพักที่นอกจากจะต้องมีความรู้ความสามารถในด้านสถาปัตยกรรมแล้วยังต้องมีความกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างมีเอกลักษณ์ที่น่าหลงใหลเป็นอย่างยิ่งครับ อาหารของทางรีสอร์ทก็อร่อยมากครับ มีการใช้ศิลปะในการจัดจานผสมกับการนำเสนอเมนูอาหารที่ดึงเอารสชาติของวัตถุดิบพื้นฐานมาประยุกต์เข้าด้วยกันโดยคัดสรรวัตถุดิบที่ปลอดสารพิษและดีต่อสุขภาพมาทำเป็นเมนูที่อร่อยแบบลงตัวมาก ๆ ครับ พนักงานก็บริการเป็นกันเอง คอยอำนวยความสะดวกอย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ ทุก ๆ เช้าหลังจากรับประทานอาหารแล้วจะมีกิจกรรมทำภาพพิมพ์โมโนพริ้นท์ รวมไปถึงสอนวาดรูปเบื้องต้นไว้ให้บริการแขกที่เข้าพักโดยไม่มีการใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วยครับ