นี่เป็นโรงแรมที่ 3 ที่เราลองพักที่เกาะเสม็ด มันอยู่ในหมู่บ้าน บนถนนเส้นหลักเดี่ยวที่ตรงไปสู่อุทยานแห่งชาติและชายหาด มันอยุ่ใกล้กับชายหาดมาก เพียงเดินไปแค่ไม่กี่นาทีและคุณยังสามารถถือผ้าเช็ดตัวไปและเดินเท้าเปล่าไปตามถนนจนคุณเดินไปถึงหาดทราย โรงแรมอื่นที่เราไปลองนั้นไม่ดีเท่าที่นี่ ห้องวิลลาทรายแก้วที่ชายหาดนั้นน่าทึ่งมาก เราเลือกราคาประหยัด (สำหรับเกาะเสม็ดวึ่งค่อนข้างแพง) แต่ที่นี่ก็ไม่มีน้ำร้อนและก็มีกลิ่นของปุ๋ยหมัก (วึ่งปรากฏว่ามันอยู่ด้านหลังหน้าต่างเราเลย) และสิ่งรายรอบก็เหมือนจะอยู่ในสภาพที่ไม่เป็นระเบียบและก่อสร้างอยู่ ไม่มีอะไรแย่ไปกว่าเสียงที่ดังของเพลงดิสโกตอนตี 2 อีกแล้ว จำเอาไว้ว่า คุณสามารถจ่ายเพิ่มอีกหน่อยและได้ห้องที่ดีกว่าที่นี่ได้ ฉันว่าคาดอย่างนั้น ฉันคงพูดถึงประสบการณ์ของตัวเอง ต่อมาเราไปพักที่ Chili's ที่ในหมู่บ้าน มันเป็นอะไรที่โล่งใจอย่างมากหลังจากหนึ่งคืนที่ Saekaew Villa สะอาดสุดยอด ทันสมัย แต่บริกรในห้องอาหารนั้นแย่สุดๆไปเลย เราไม่สามารถไปนั่งทานอาหารที่ร้านนั้นได้เพราะว่าเขาเหมือนไม่มีความสุขที่ต้องอยู่ที่นั่น ตัวห้องนั้นไม่มีวิวอะไรแต่เปิดไปสู่ห้องโถงหลัก วึ่งหมายถึงคุณจะไม่มีทัศนียภาพหรือความเป้นส่วนตัวเลย มีเสียงรบกวนเล็กน้อยจากคนที่ไปมาที่ห้องโถง ซึ่งนำฉันมาสู่ห้องสุดท้ายของเราที่บ้าน Mossman ระเบียงน่ารักๆพร้อมวิวของหลังคาบ้านแบบไทยและป่า มันอยู่แค่ข้ามถนนจาก Chili's และในราคาเท่ากัน เก่าไปหน่อย แต่ก็สะอาดมากและเปิดโล่งและสว่างไสวอย่างที่ฉันชอบเลย ราคาเดียวกันด้วย 1,000 บาทในช่วงโลว์ ฉันจะตรงมาที่นี่เลยคราวหน้า การเชื่อมต่ออินเตอร์เนตก็ดี สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับการพักที่บนถนนหมู่บ้านนี้คือคุณสามารถเลือกร้านอาหารหรือบาร์จากตัวเลือกแตกต่างมากมายได้ และมันก็เป็นถนนที่ไม่ค่อยพลุกพล่าน (ตามมาตรฐานไทย) มีเสน่ห์แบบโบราณๆ ซี่งเราจะไม่สามารถพบเจอได้ในเชียงใหม่ (และแน่นอนไม่ใช่ในกรุงเทพ) (คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับเกาะเสม็ด -- อย่าลืมค่าประกันกุญแจเมื่อคุณเชคเอ้าท์ ความประทับใจต่อพักงานโรงแรมไม่ได้ช่วยให้คุณจำเรื่องนี้ได้และคุณจะเสีย 20 ดอลล่าไปอย่างง่ายๆเมื่อคุณอยู่บนเรือกลับไปที่แผ่นดินหลักแล้ว)