โรงแรมตั้งอยู่บนอ่าวไผ่ ซึ่งบรรยากาศค่อนข้างสงบมากเมื่อเทียบกับหาดยอดฮิตอย่างหาดทรายแก้ว ห้องกว้างขวางและดูเป็นส่วนตัวเพราะแต่ละห้องคือบังกะโลว์เป็นหลัง ๆ เครื่องอำนวยความสะดวกครบ บริการไม่ค่อยทั่วถึง อาหารเช้าเรียบ ๆ ไม่ค่อยมีอะไรมาก
เป็นรีสอร์ที่ตั้งอยู่บนอ่าวไผ่ เดินทางสะดวกด้วยสปีดโบทจากฝั่งบ้านเพ ตรงถึงรีสอร์ทได้เลยห้องพักสะอาด มีร้านอาหาร อาหารรสชาติอร่อย และมียบริการไวไฟ ฟรี แต่ถ้าไปช่วงวันหยุดยาวทำใจกับการรออาหารซึ่งค่อนข้างนานนิดนึง ครับ
ในทำเลที่ดี ตอดทะเล และใกล้สถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืน ที่นี่ถือว่าราคาถูกและยอมรับได้ แต่ละหลังตั้งอยู่แบบไม่แออัดนัก ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องอาจไม่ครบครันนัก แต่ถ้าไว้เพียงแค่นอนพักผ่อน กลางวันใช้เวลาอยู่ริมหาดถือว่าที่นี่ใช้ได้เลย แต่อย่างหนึ่งที่ถือว่าดีที่สุดคืออาหาร อร่อยและสมราคร
โรงแรมสวยติดหาด ที่สำคัญพนักงานบริการดีมากๆครับ ให้คำแนะนำสถานที่เที่ยวแบบละเอียดมากครับ โรงแรมอยู่ติดทะเลเลย แต่ต้องจองล่วงหน้านานนะครับ นั่งสปีดโบ้ทมาลงหน้าโรงแรมเลยครับ วันกลับก็มารับหน้าโรงแรมเลย สะดวกสบายมาก น้ำทะเลหน้าโรงแรมก็ใสสะอาดมากครับ โดยรวมชอบครับโรงแรมสะอาดครับที่สำคัญพนักงานคุณลุงที่ร้านอาหารบริการสุดยอดมากครับ
เป็นรีสอร์ทที่สวยดี ราคาย่อมเยาว์ราคาถูก ถ้านอนห้องพัดลม แนะนำห้องไม่มีน้ำอุ่น จะถูกลงไปอีก ไม่รู้จะเอาเครื่องทำน้ำอุ่นไปทำไม อากาศก็ร้อนอยู่แล้ว วันจะออกจองเรือผ่านเคาน์เตอร์ไปบ้านเพ คิดหัวละ 300 บาท เดินมาอ่าวไผ่ คิด 200 บาท เลยไปขอยกเลิกซึ่งก็ได้เงินคืน ดีตรงนี้นี่ละ แต่บริเวณที่พักคลื่นดีแทค ไม่มีสัญญาณเลย ต้องมาหน้าหาด ส่วนเอไอเอสใช้การได้ดี เน็ตเร็วใช้ได้ (ไม่มี wifi บริการ หรือ อาจมีแต่พนักงานไม่ได้บอกก็ได้ครับ)