เราหวังที่จะได้มีเวลาผ่อนคลายกันช่วงที่อยู่ในประเทศไทยในช่วงสิ้นสุดการทัวร์ยุโรปอันแสนจะวุ่นวาย ตอนที่เราจองที่พักเราก็แน่ใจว่ารีสอร์ทที่เลือกนั้นจะเป็นแบบที่ให้บรรยากาศของการพักผ่อนแบบสบายๆ และเงียบสงบมากกว่าจะเป็นแบบเฮฮาปาร์ตี้ เราได้รับคำยืนยันว่าพวกเขาจะไม่ต้อนรับกลุ่มนักท่องเที่ยวประเภทเช้าฮาเย็นเฮอะไรพวกนั้น
แล้วมันก็ช่างน่าผิดหวังเสียเหลือเกินเมื่อมีคนเฮงซวยกลุ่มหนึ่งเดินทางมาถึงและเริ่มตั้งวงสรวลเสเฮฮากันตรงระเบียงหน้าห้องพักในบ่ายวันนั้น และพวกนี้ไม่มีการหยุดสร้างความรำคาญเลย พวกเราจะถูกปลุกให้ตื่นอยู่ตลอดจากเสียงคนที่วิ่งไปวิ่งมาในรีสอร์ทและพากันแหกปากตะโกนโหวกเหวก มีช่วงหนึ่งที่ผมตื่นขึ้นมาพบว่ามีคนบางคนดันมานั่งเอ้เตอยู่ที่ตรงระเบียงห้องพักของผมเสียนี่ เนื่องจากไม่มีประตูที่เปิดเชื่ิอมระหว่างห้องพักของเรา ก็เลยไม่มีทางที่ผมจะสามารถไปพูดปลอบและให้ความมั่นใจกับภรรยาและลูกชายของผมได้ในตอนนั้นได้
พอรุ่งเช้า พวกเราก็มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากแนวรบเมื่อคืนนี้กัน ปรากฏว่าทางรีสอร์ทไม่ยอมเฉดหัวเจ้าพวกกวนประสาทชาวบ้านนั่นที่มาทำลายความสุขในค่ำคืนแรกของพวกเราในเมืองไทยออกไปจากรีสอร์ท ดังนั้น เราจึงตัดสินใจไม่พักต่อในคืนที่2 แม้เราได้จองไว้แล้วก็ตาม
ไม่รู้ว่าจะเปรียบเทียบห้องพักของที่นี่กับของที่อื่นในเกาะเสม็ดนี่อย่างไร แต่บอกได้ว่าผมผิดหวังเหลือเกินกับห้องน้ำที่นี่ (ที่ทั้งมืด สกปรก และน้ำที่แทบจะไม่มีแรงดันเลย) ไม่ขอแนะนำให้ใครก็ตามมาพักที่นี่
- สระว่ายน้ำ