“รสชาติอาหาร กับ ราคา รวมการให้บริการ แย่มาก”
รีวิวของ พลอยทะเล

พลอยทะเล
ได้รับการจัดอันดับ ที่26 จาก50 ร้านอาหาร ใน เกาะเสม็ด
ประเภทอาหาร: ไทย
ทางเลือกห้องอาหาร: ช่วงดึก
ทางเลือกห้องอาหาร: ช่วงดึก
รีวิว 23 มกราคม ค.ศ. 2020

1.อาหาร:ราคา กับรสชาติ ไม่เข้ากัน...ราคาสูง เมื่อเทียบร้านอื่นๆ แต่เพราะดังเลยมาลอง ปรากฎ ไม่ไหว ยำวุ้นเส้น เปรี้ยวอย่างเดียว ราคา สูงแล้วแพงแล้ว คุณภาพ ขอด้วยจ้ะ แถมจ่ายก่อนทาน อันนี้เข้าใจ แม้ออเดอร์มาไม่ครบ ตาม4-5 รอบ แล้วก็ตาม กลายเปนเราผิด ซะงั้น แถมบอกมา ว่า จริงๆต้องตามกับคนเดิม...จะรู้มั้ยชั้น:d เราตามกับคนเดิม 3รอบละงัย เลยมาตาที่เจ๊เนียะ!!
2.สถานที:ก็ดีน่ะ แต่คนเยอะ ทัวร์จีน เยอะมาก หาคนไทย ฝรั่งไม่ค่อยมี
3.โชวควงไฟ:งั้นๆอาจเป็นเพราะเคยเห็นที่ บาร์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ของเกาะสมุย มาแล้ว .. น่าจะไกลคนดูกว่านี้หน่อย...น้ำมันไปกระเดนใส่เขา แล้วจะยุ่ง
4.การให้บริการ:ปรับปรุง อย่างแรง!! การปฎิบัติต่อลูกค้า ค่อนข้าง แย่ เรารออเดอร์สุดท้าย หลังจากชำระ เงินเสร็จแล้ว เกือบ 1 ชั่วโมง กับ การติดตาม ออเดอร์ 5 ครั้ง กับพนักงาน 3 คน แถมยังโดน ตำหนิมาอีก ว่า ทำไมไม่ขอยกเลิก ตามแล้วยังไม่มา อ้าว คำถามคือ เราผิด ตรงไหน ตอนคุณมาขอเรียกเก็บบิล เราจ่าย ให้ตุณครบ ทั้งที่ ออเดอร ยัง ออกมาไม่ครบ ด้วยซ้ำ ในทางงานการให้บริการ ถือ ว่า ลูกค้า เขาใจดี มาก แล้ว ยังมาพูด แบบ หมาไม่แดก (ขออภัยในคำไม่สุภาพ) อีก เราเลยถึงขั้น ต้อง ด่า กลางร้าน แถมพนักงาน บางคน นินทา เราต่อหน้า เรา เรียก ว่า มัน ทั้งที่เรา ก็คนไทยด้วยกัน มันใช่มั้ย ป้า!! เราเลยบอก ว่ามันไม่ใช่ตวามผิดเรา มันความผิด คุณ 2 ประเด็น คือ1.ออเดอร์ ลูกค้าตกหล่น 2.ลูกค้าทวงถาม ออเดอร์ 5รอบ รอเกือบชั่วโมง มันไม่สมควร เกิดขึ้น และการที่ เรียกร้อง ว่า รึอ้างว่า ลูกค้าเยอะ เต็มร้าน ออเดอร์เลยตกหล่น กับยังมาย้อนบอกเรา ว่า ทำไมไม่ติดตามกับคนแรก ประเด็น คือ ในความเป็นลูกค้า และคุณ อยู่ในฐานะ พนักงานของร้าน ที่ใส่เสื้อสีเหมือนกัน ทั้งร้าน ลูกค้า เขาสามารถ สอบถาม และติดตาม ออเดอร์จากใครก็ได้ เพราะ เขาไม่สามารถตรัสรู้ ได้เองว่า ต้อง ไปติดตามกับคน แรก รึ คน สอง คนสาม สิ่งที่คุณต้องทำคือ เช็คว่า ออเดอร์ ออกไปรึยัง เขาตามกี่รอบแล้ว
5.ระบบการจัดการ ร้าน: ต้องปรับปรุง อย่างสุดๆถ้ารับลูกค้า เยอะ แล้ว ด้อยคุณภาพ ในทุกๆด้าน ก็ลองลดขนาด และปริมาณ ที่รับไหว
บิลเรียกเก็บเงิน ก้อเขียนมือ เอา สรรพากร เขตพื้นที่ ระยอง รู้มั้ยเนียะ ..ถ้าเรามาในนามบริษัท หรือใครที่จะมาทานข้าวร้านนี้ในนามบริษัท เราไม่แนะนำ แต่คุณอาจจะลองถามเขาดูก็ได้ ว่าออกใบกำกับภาษี ได้รึป่าว..เราเห็นแค่นี้ เลยขอวิพากษ์ แค่นี้ ในส่วนงานบริหารคน รึกำลังคน น่า จะมีการรับพนักงาน เพิ่ม + จัดซื้อจัด หา Walkie Talkie เอามาช่วยในการสื่อสาร ส่งออเดอร์ ตามออเดอร์ ก็ดีน่ะ จะได้ไวๆโลก มันก้าวไปไกลมากแล้ว ... รายได้ต่อคืน จากมุมมอง และคาดคะเน ก็น่าจะไม่ลำบาก จนเกินไป เมื่อเทียบกับร้าน อื่น ๆที่ลูกค้า เขาไม่เยอะเท่าคุณ แต่ระบบเขา จัดการได้ดีมาก บางร้าน เอาไอแพด มารับออเดอร์ กันเลยทีเดียว บิล ก็ถูกต้อง ...ร่ายมายาวมาก สรุป เจ้าของร้าน เขาคืนเงิน กลับมาให้เรา น่ะ 100 นึง ค่าออาหาร

แนะนำ:ในเสม็ด ตอนกลางคืนมีร้านอาหารเยอะ ราคาไม่แพงเท่าที่นี่รสชาติดี อร่อย บรรยากาศโอเค โชว์ควงไฟ ไปยืนดู เอาก้อได้ ค่ะ ฟรี แถมไม่ต้องเสียอารม เสียความรุ้สึก เช่น ร้าน Buddies ,Saikaew Villa 2 รึด้านนอก เราแนะนำ ร้าน Chilli hotel and Restauarnt ราคาโอเค รสชาติดี เจ้าของร้านน่ารัก พนักงานบริการ ดี ทุกคน

ฝากเรื่องนี้ ให้ทางหน่วยราชการ ที่เกี่ยวข้องลองเข้ามาตรวจสอบดูน่ะค่ะ
ปล.รูปภาพ เป็นร้านแนะนำค่ะ
ขอบคุณค่ะ

วันที่ใช้บริการ: มกราคม ค.ศ. 2020
2  ขอบคุณ 2019Kate

รีวิว 14 ตุลาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

แต่ก่อนบรรยากาศดีมาก อาหารอร่อย ราคาไม่แพง แต่ทุกวันนี้ มีกร๊ปจีนลง ที่นั่งไม่มี

เสียดังมาก

โชว์ไฟ ก็มองไม่เห็น

ต่อไปคง เป็นเหมือนพัทยา มีแต่คนจีน

วันที่ใช้บริการ: ตุลาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ NateeP33
รีวิว 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

มาเกาะเสม็ดหล่ยครั้ง ไม่เคยมาร้านนี้เลย ใครหลายๆคนบอกว่ามาเสม็ดต้องมากินร้านนี้ วันนี้เลยได้โอกาส ลองกินเมนูแบบง่ายๆดู สั่งเป็นกระเพราทะเล กับส้มตำปูม้า ทานแล้วรสชาติอร่อยจัดจ้านดี เป็นร้านที่ติดริมหาดเลย ตั้งอยู่บนหาดทรายแก้ว เรียกได้ว่ากินไปชมวิวไป บรรยากาศดีมากๆครับ ใครมาเที่ยวเกาะเสม็ด ผมแนะนำร้านนี้เลย แม้จะเป็นเมนูง่ายๆแต่รสชาติดีเลยครับ

วันที่ใช้บริการ: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
ขอบคุณ UltraBulk
รีวิว 3 มกราคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ถือเป็นร้านอาหารที่คนแน่นมากช่วงค่ำเพราะจะมีโชว์ควงกระบองไฟ หลายชุดมาก มีการพัฒนาเริ่มโชว์แบบทีม ถือว่าคุ้มค่าราคาอาหารก็ถือว่าสมเหตุสมผล มีที่นั่งแบบโต๊ะญี่ปุ่นและนั่งโต๊ะด้วยเลือกเอาตามชอบอาหารก็ไม่ช้ามากถ้าเทียบกับลูกค้าที่แน่นร้านโชว์ไฟประมาณ 20:30 น

วันที่ใช้บริการ: มกราคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ WicharnP3
รีวิว 25 ตุลาคม ค.ศ. 2018

เป็นร้านอาหารที่ราคาไม่แพงมาก แต่ที่ผมชอบคือเวลาไปเล่นน้ำเราสามารถเล่นหน้าร้านติดชายหาดได้เลย แค่สั่งอาหารที่ร้านทานก็ไม่ต้องเสียค่าเช่าเตียงชายหาดแล้ว เอาค่าเช่ามาสั่งเป็นข้าวกระเพรากินดีกว่าเพิ่มแค่สิบบาท แถมมีห้องน้ำให้เข้าได้ด้วย รสชาดอาหารก็ใช้ได้ราคาไม่แพงนัก ตอนกลางคืนประมาณ 20.30 น.มีโชว์ควงกระบองไฟด้วย ดูเพลินดี

วันที่ใช้บริการ: ตุลาคม ค.ศ. 2018
    • รสชาติอาหาร
1  ขอบคุณ aur_narong

นักท่องเที่ยวที่ดู พลอยทะเล ยังดู

เกาะเสม็ด, จังหวัดระยอง

เคยไป พลอยทะเล แล้วหรือยัง? แบ่งปันประสบการณ์ของคุณ