บ้านพลอยซีเป็นรีสอร์ทที่เราเลือกที่จะไปหลังจากที่ผิดหวังที่ได้ที่พักในทางเลือกแรกของเรา อ่าวพร้าวรีสอร์ททางด้านตะวันตกของเกาะเสม็ด ถึงอย่างไรก็ตามสิ่งนี้ก็ทำให้เรามี 2 วันที่วิเศษสุดที่รีสอร์ทที่เงียบสงบแห่งนี้ เป็นเหมือนอีกโลกหนึ่งห่างจากรีสอร์ทที่มีปาร์ตี้เสียงดังบนชายหาดหลักที่เกาะเสม็ด แม้ว่าห้องพักของเราจะไม่ได้อยู่บนชายหาดแต่เราก็ยังเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจริงๆของทะเลจากห้องพักของเรา และระเบียงเล็กๆ พนักงานใจดี มีประสิทธิภาพ และช่วยเหลือดี เราได้รับการมารับที่ระยองโดยพนักงานรีสอร์ท และเดินทางโดยเรือของเขาหลังจากที่พักในห้องแอร์ที่ใช้รอ ทั้งหมดราบรื่น และผ่อนคลายมากๆ
จากตลอดการพักของเรา เราแทบจะครองรีสอร์ทเป็นของเราเองเลยรวมไปถึงสระว่ายน้ำและเก้าอี้ชายหาดซึ่งฉันนอนชมวิวสวย ๆ ของเมฆหมอกและคลื่นทะเลสุดปลายขอบฟ้าซัดมาเอื่อยเฉื่อยจนใกล้ฝ่าเท้า ห้องเป็นกำแพงไม้พักสบายดี เนื่องจากเรามากันครอบครัว 3 คนเขาจึงเพิ่มเตียงให้ข้างหน้าต่างอีกเตียงหนึ่งซึ่งมันเยี่ยมสำหรับการชมทะเล คุณต้องเดินไปร้านอาหารตรงข้ามสะพานไม้และอาหารทะเลดูพอเหมาะแต่ไม่น่าตื่นเต้น เนื่องจากร้านอาหารตั้งอยู่บนน้ำที่โต๊ะกระจกเปิดให้เห็นพื้นข้างใต้ทำให้คุณมองเห็นเพรียงกับฝูงปลาแหวกว่ายอยู่ข้างใต้
ทางรีสอร์ทได้จัดให้มีทัวร์เรือเร็ว 4 ชั่วโมง ไปถึงเกาะรอบๆ ซึ่งรวมถึงการได้ดำเหนือผิวน้ำและให้อาหารปลาและได้ไปเยี่ยมชมฟาร์มปลาซึ่งอยู่ใกล้ๆ และเราได้เห็นปลาฉลามและปลาสายพันธุ์อื่นๆ สิ่งเดียวที่ไม่ดีคือ ค่าใช้จ่าย ซึ่งอยู่ในราคา 7,500 บาท เราได้รับการบอกเล่าว่าเราอาจจะประหยัดไปได้ถึงครึ่งถ้าเราลองใช้บริการเรือของคนท้องถิ่นแต่ฉันก็ตัดสินใจที่จะใช้บริการของรีสอร์ท เพราะว่าฉันกำลังเดินทางกับครอบครัวและเป็นห่วงเรื่องมาตรฐานและความปลอดภัยระหว่างทางออกทะเล