Lakkhana_Ja
จังหวัดขอนแก่น, ไทย

BAAN PLOY SEA RESORT

รีวิวของ บ้านพลอยซี
คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มรีวิว 15 ก.ค. 2015
เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ที่ตกแต่งได้น่ารักมากๆ เน้นการตกแต่งด้วยไม้และสีส้ม มีสระว่ายน้ำมองเห็นวิวทะเล มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน และรองเท้าแตะเดินชายหาดด้วย อาหารก็อร่อยมาก พนักงานยิ้มแย้มแจ่งใส ต้อนรับดีมากๆ ค่ะ มี wifi ฟรี และสัญญาณดีด้วยค่ะ
วันที่เข้าพัก: กรกฎาคม 2015
เคล็ดลับเกี่ยวกับห้อง: ห้องมุมสุดจะกว้างกว่า
ประเภททริป: เดินทาง กับเพื่อน
1.3 กม. จาก บ้านพลอยซี
1.1 กม. จาก บ้านพลอยซี
ร้านอาหาร
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เกาะเสม็ด
รีวิวเมื่อ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

วิวดีอาหารอร่อย สงบและเป็นส่วนตัวมาก
เราจองห้องsuit ชั้นล่าง ห้องกว้าง วิวทะเล
สอนบนเตียงแทบไม่อยากลุกไปไหน หน้าห้อง
มีระเบียงกว้าง เป็นส่วนตัวไว้นั่งชิลรับลมทะเล
และอ่านหนังสือ ชอบบรรยากาศที่สงบมีลมพัด
ตอนเย็นวิวสวยมาก ตอนเช้าเดินไปทานอาหารเช้าที่พลอยเสม็ด อร่อยบรรยากาศดีมาก
ถูกใจและอยากไปอีก เป็นที่โปรดอีกที่ที่ราคาสมเหตุผล

1  ขอบคุณ PnnN_13
รีวิวเมื่อ 13 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

การเดินทางสะดวกสบาย มีบริการที่จอดรถและนั่งเรือทั้งไปและกลับ โรงแรมสะอาด ห้องพักกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เงียบสงบดี มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งด้วย ร้านอาหารอร่อยราคาเหมาะสม แต่ไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำทะเลเพราะหาดทรายมีหินมากและที่เที่ยวกลางคืนอยู่ไกลต้องเช่ามอเตอร์ไซต์

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: วิวดีทุกห้อง แต่ถ้าให้ดีแนะนำพักชั้นสอง
ขอบคุณ thitiden2015
รีวิวเมื่อ 4 มีนาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

โรงแรมนี้อยู่หน้าเกาะใกล้ท่าเรือ ท่าเรือจากท่าเสรีบ้านเพ ที่รับรองบริเวณท่าเรือดีมาก สะอาด สบาย ไม่ต้องไปแย่งกับใคร หลังจากลงเรือที่เกาะสามารถเดินไปเช็คอินโรงแรมได้เลย
แต่อาหารเช้าไม่มีอาหารไทย แบบข้าวหรือข้าวต้ม น่าจะมีเพิ่มมาบ้าง

วันที่เข้าพัก: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015
2  ขอบคุณ Neramits
รีวิวเมื่อ 5 เมษายน ค.ศ. 2013

โรงแรมแห่งนี้ทำเลที่วิเศษมาก... ถ้าคุณเป็นคนชอบวิวของทะเลนะ ที่นี่ไม่มีชายหาดและไม่ดีสำหรับการพักผ่อนริมสระว่ายน้ำ เป็นสถานที่เงียบสงบที่มีทัศนียภาพงดงามจากห้องอาหาร (มีไม้ค้ำถ่อยื่นไปในทะเล)

เรื่องอื่นๆ คือ ห้องพักในตึกหลักมีขนาดเล็กและไม่สะดวกสบายซักเท่าไหร่ วิวจากห้องสวีทชั้นแรกในตึกหลักเยี่ยมมากที่คุณจะสามารถได้มาในราคา 3-4,000 บาทต่อคืน วิวจากซีวิลล่าที่เข้าถึงได้โดยเรือจากตึกหลักก็ดีเช่นกัน แต่ราคาก็อีกเท่าตัวหรือมากกว่านั้น.... ในเรื่องราคา คุณสามารถหาที่อื่นที่คุ้มค่ากว่านี้ได้

บริการที่โรงแรมไม่ดี แต่บริการที่ร้านอาหารดีมาก อาหารระดับเฉลี่ย
ไม่มีบริการรูมเซอร์วิสในตึกหลัก เดินไปที่ถนนหลักได้ง่าย และยิ่งง่ายกว่าตอนกลับมาด้วยรถแท็กซี่
และมอเตอร์ไซค์ให้เช่ามีราคาถูกและมากมาย รถแท็กซี่จากกรุงเทพฯราคา 2,000 บาท ขากลับ 1,500 บาท

ขอบคุณ rathin100
รีวิวเมื่อ 13 มกราคม ค.ศ. 2013

ความประทับใจแรกขณะเดินทางมาถึงที่สะพาน พนักงานของ Samed resorts เป็นมิตร เอาใจใส่และต้อนรับเป็นอย่างดี การเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ใช้เวลาประมาณ 25 นาที และไม่เหมือนกับคนอื่นที่จะต้องเดินทางไปยังที่พักต่อ บ้านพลอยใช้เวลาเดินมาจากชายหาดเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น

ที่นี่อาจดูไม่ใช่ทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบายที่สุดเพราะชายหาดไม่ได้สวยงามที่สุดบนเกาะแห่งนี้ แต่บริการเช่ารถจักรยานยนต์อยู่ด้านหลังของที่พัก และราคาเหมาะสมมาก รวมค่าเชื้อเพลิงด้วยราคา 300 บาทต่อ 24 ชั่วโมง) ทำให้พวกเราสามารถไปหมู่บ้านหลักได้ในเวลา 5 นาที เพื่อไปยังชายหาดหลัีกและร้านอาหาร โดยส่วนตัวแล้วพวกเราชอบบรรยากาศเงียบสงบและผ่อนคลายของบ้านพลอยมากกว่าหากเทียบกับทรายแก้ว ยังมีร้านค้าเล็กๆและร้านซักแห้งอยู่ข้างๆโรงแรมด้วย

ตัวสถานที่สวยงามทีเดียว พวกเราชอบการออกแบบแบบดั้งเดิมมาก และห้องพักก็มักจะสะอาดเรียบร้อยอยู่เสมอ ข้อติเพียงอย่างเดียวคือควรเปลี่ยนเตียงอาบแดด มันไม่เข้ากับส่วนอื่นๆของโรงแรมและดูคุณภาพต่ำเทียบกับราคาที่คุณจ่ายไป แต่นั่นเป็นเพียงจุดเล็กๆ! ถึงจะพูดอย่างนั้น แต่พวกเราก็ใช้เวลาอยู่ที่โรงแรมไม่นานนักระหว่างวันเพราะเหตุผลนี้ และเพราะพวกเราต้องการสำรวจชายหาดอื่นๆที่ได้รับแสงแดดมากกว่าในช่วงสายของวัน อ่าวพร้าวที่เราไปโดยรถแท็กซี่นั่นสวยงามมากและเงียบสงบ แต่แค่ต้องระวังพวกเม่นทะเล!

ในเรื่องของอาหาร พวกเราทานที่ร้านอาหารแค่หนึ่งคืนและเวลาอาหารกลางวันเท่านั้น แต่อาหารเยี่ยมมาก ปลาหมึกทอดและแกงเขียวหวานเป็นของขึ้นชื่อ และทุกอย่างราคาสมเหตุสมผล อย่างที่คนอื่นได้บอกไป คุณลงจากแผ่นดินใหญ่เพื่อนั่งเรือไปร้านอาหาร มันฟังดูไม่สะดวกสบาย แต่รวดเร็วเสมอ และทิวทัศน์ของมหาสมุทรที่คุณจะมองเห็นขณะทานอาหารเช้านั้นคุ้มค่าทีเดียว

พวกเราแนะนำสถานที่แห่งนี้ได้ไม่ดีนัก แต่ฉันคิดว่าที่พักแห่งนี้เป็นที่พักสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น เพราะมันดูไม่เหมาะกับเด็กเล็กๆ

ขอบคุณ timmykerley