Asama L

อัสมา

คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 11 ต.ค. 2015ผ่านมือถือ
ครั้งแรกกับเสม็ด เราพักที่นี่ 3วัน2คืน ในราคาคืนละ1หมื่นต้นๆ เพราะช่วงไฮซีซั่นและตรงกับวีคเอ็นพอดี เราไปกับเพื่อนชาวต่างชาติ แต่เพื่อนดันลืมเอาพาสปอร์ตมา ซึ่งมันจำเป็นสำหรับการเช็คอิน ดังนั้นจึงใช้แค่บัตรประชาชนของเรา กรณีนี้เราคิดว่าถ้าจะไม่ให้เราพัก เราก็ยอบรับและจะเปลี่ยน รร เพราะมันเป็นความผิดเราที่ลืมเอง แต่พนักงาน ญ คนนึงกลับมาต่อว่าเพื่อนเรา ลักษณะเหมือน ครูต่อว่านักเรียน และบอกว่าถ้าจะมาเที่ยวก็ต้องพกพาสปอร์ตมาด้วย! กับกิริยาที่ก้าวร้าวมาก เราถึงกับทนไม่ไหวเดินไปบอกว่า เราจองแบบที่ยังไม่จ่ายเงิน และเราต้องจ่ายเงินตอนเช็คอินก่อนเข้าพัก เพราะฉะนั้นถ้ามันผิดกฏของ รร ก็ยกเลิกเราได้ เราก็จะไปพักที่อื่น แต่ไม่ใช่คุณมาต่อว่าเพื่อนเราฉอดๆ แบบนี้ และเพื่อนเรารู้อยู่แล้วว่า ถ้าเวลาไปเที่ยวที่ไหนต้องพกพาสปอร์ต แต่คุณเข้าใจคำว่า 'ลืม' มั้ยคะ และถ้าใช้บัตรประชาชนของเราอย่างเดียวไม่ได้ก็ไม่เป็นไร จะยังไงก็ขึ้นอยู่กับทาง รร เพราะมีโรงแรมมากมายที่นี่ซึ่งเราไปพักที่อื่นก็ได้ ไม่ใช่นั่งรถต่อเรือมาจากกรุงเทพเหนื่อยๆ ก็มาโดนพนักงานต่อว่าแบบนี้ นางเลยเงียบและรับบัตรไปรูด เราคิดว่าพนักงานคนอื่นและแขกที่มาเช็คอินพร้อมกันน่าจะเห็น และวันถัดไปมีพนักงานผู้ชายมาต้อนรับเรา และคอยดูแลถามไถ่แนะนำดีทุกอย่าง จนถึงวันที่เรากลับ เราเลยรู้สึกดี เราได้ห้องพักที่อยู่หน้าหาดเดินลงทะเลไม่ถึง1นาที ภายนอกห้องจะดูเก่าแต่ข้างในสะอาดเรียบร้อยดี บรรยากาศดี มีความเป็นส่วนตัวสูง และที่นี่ไม่จำเป็นต้องใช้สระว่ายนำ้เลย เพราะหาดสวยนำ้ใสน่าเล่น อาหารอร่อย (แต่บางเมนู) แต่พนักงานนวดของ รร เลือกลูกค้าที่จะนวด (อยากนวดให้แต่ฝรั่ง) ทั้งๆที่เรารู้ซิสเต็มอยู่แล้วถ้านวดเราต้องให้ทิป แต่เราคิดว่าพนักงานคงไม่อยากเสี่ยงกับคนไทย เลยบอกว่าเต็ม ทั้งๆที่เราบอกว่าต้องจองล่วงหน้าก่อนรึต้องยังไงคะ แต่กลับบอกเต็มทั้งๆที่เราก็เห็นว่าว่างบางช่วง เราเลยไปใช้บริการ รร ข้างๆ ซึ่งเค้ามีการลงชื่อจองที่เค้าเตอร์ แจ้งเวลาและเรียงตามคิว ไม่แยกไทยฝรั่ง เราเลยไปใช้บริการทุกวัน และให้ทิปพิเศษเพราะนวดดีมาก แขกส่วนใหญ่ของอ่าวพร้าวจะเป็นต่างชาติเยอะ คนไทยน้อยมาก อาหารเช้าไม่หลากหลายและไม่อร่อย อยากทานอร่อยต้องสั่งแยกจากเมนูหลักเอง ที่นี่สะดวกในการไปหาดอื่นๆ โดย รร จะเรียกแท้กซี่มารับ เงินจะจ่ายที่แท้กซี่โดยตรง หาดนี้มี 3 รร ซึ่ง อ่าวพร้าวจะอยู่ด้านในสุดเป็นส่วนตัวมากกว่า 2 รร หาดนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พัก 3 รร นี้ เข้ามาเล่นนำ้ได้เพราะฉะนั้นคนจะเดินผ่าน 2 รร ก่อนจะถึงอ่าวพร้าวด้านใน ทำให้ไม่เป็นส่วนตัวเท่าอ่าวพร้าว หน้าหาดของอ่าวพร้าวสวยสุด จากทั้งหมด 3 รร โดยรวมถือว่าดีค่ะ
วันที่เข้าพัก: กุมภาพันธ์ 2015
ประเภททริป: เดินทาง กับเพื่อน
ตอบกลับเมื่อ 13 ต.ค. 2015
เรียน คุณอัสมา

ผมขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ที่ได้มาใช้บริการในการเข้าพักที่อ่าวพร้าวรีสอร์ท ในเดือนกุุมภาพันธ์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ผมต้องขออภัยในความไม่สะดวกต่างๆ ที่คุณอัสมาได้รับในระหว่างเข้าพักกับเรา ตัวผมเองได้เข้ามารับตำแหน่งใหม่เมือสี่เดือนที่ผ่านมา ได้พยายามปรับปรุงการให้บริการของพนักงานต่อแขกผู้มาใช้บริการ ช่วยกันเสริมสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าทุกคน ช่วยกันแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆ ตลอดจนความคิดเห็นของแขก เป็นการช่วยให้การบริการของเรามีการพัฒนาในทางที่ดีขี้น ดังจะเห็นได้จากคำชมของแขกที่มีต่อรีสอร์ทของเราในระยะเวลาที่ผ่านมา

สุดท้ายนี้ผมขออภัยอีกครั้งและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราคงมีโอกาสได้ต้อนรับคุณอัสมาอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้

Kindest regards

1.9 กม. จาก อ่าวพร้าว รีสอร์ท
  • StayForLong
6.4 กม. จาก อ่าวพร้าว รีสอร์ท
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เกาะเสม็ด
รีวิวเมื่อ 15 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ห้องพักติดชายหาด หาดส่วนตัว ดูดี นั่งเรือใช้เวลาไม่มาก บริการดี แต่ห้องพักติดชายหาดมีไม่กี่หลัง สระน้ำเล็กไปหน่อย ห้องพักไม่ขี้เหร่ อาหารก้พอรับได้ไม่น่าเกลียด การต้อนรับและส่งดูดีสมเกียรติ ภายในห้องพักหรูหราพอสมควร มีห้องโชว์ไวน์ไว้บริการ ห้องน้ำสะอาดดุดี

วันที่เข้าพัก: กันยายน ค.ศ. 2015
ขอบคุณ Anusorn S
Disachai K General Manager ของ อ่าวพร้าว รีสอร์ท เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 16 กันยายน ค.ศ. 2015

Dear Khun Anusorn S

สวัสดีครับ ขอขอบพระคุณครับที่พวกเราได้มีโอกาสให้การต้อนรับและบริการท่านและครอบครัวเมื่อเร็วๆนี้ พนักงานอ่าวพร้าวรีสอร์ทรู้สึกดีใจและภูมิใจที่ท่านได้รับความสะดวกสบายและประทับใจในบริการของเรา คำติชมของแขกผูัมาพักเป็นสิ่งที่พวกเรายินดีน้อมรับและนำมาปรับปรุงการบริการของเราอย่างสม่ำเสมอ ในอนาคตอันใกล้นี้เราจะมีสระน้ำแห่งใหม่ที่สวยงามขนาดใหญ่ขึ้น อยู่บริเวณโซน 3 และ 4 ซึ่งเรากำลังตกแต่งห้องใหม่เช่นเดียวกันในบริเวณนี้ คาดว่าจะแล้วเสร็จปลายเดือนตุลาคมปีนี้

สุดท้ายนี้เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสต้อนรับท่านและครอบครัวอีกครั้งในเร็ววันนี้

Disachai K

รีวิวเมื่อ 11 มิถุนายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ที่นี่ สวย สงบ และ โรแมนติค เหมาะกับคู่รัก เป็นจุดชมพระอาทิตย์ ทีสวยที่สุด บนเกาะเสม็ด เหมาะแก่การมาพักผ่อน อย่างแท้จริง พนักงานทุกคนเฟรนด์ลี่ อาหารเช้าก็ดีมากค่ะ และบริการเราสองคนที่เป็นคนไทย ดีมากๆค่ะ ประทับใจ อ่าวพร้าวรีสอร์ต ชอบที่นีค่ะ
*ราคานี้อาจจะแพงไปหน่อย สำหรับคนไทย แต่ก็รวมค่าเรือสปีดโบ๊ทไป-กลับ อาหารเช้า ห้องพักกับวิวที่สวยงาม ก็ถือว่าคุ้มค่าค่ะ นอกจากนี้ ยังมีรีสอร์ต อีก สอง รีสอร์ต ในเครือเสม็ดกรุ๊ป ที่อยู่ถัดไป คือ ลิม่าโคโค่ และเลอวิมาน สามารถเดินไปเที่ยวชมเล่นได้จนสุดปลายหาด
หาดทรายที่อ่าวพร้าว เหมาะแก่การเล่นน้ำค่ะ ขอบคุณอ่าวพร้าวรีสอร์ตและพนักงานทุกคน ทั้งบนฝั่ง พนักงานเรือ และพนักงานที่อ่าวพร้าวรีสอร์ตทุกรอบ ที่ทำให้เรามีวันหยุดที่ประทับใจ และมีความสุขมากค่ะ
ขอบคุณค่ะ

3  ขอบคุณ kamolthips2015
รีวิวเมื่อ 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 2014

อ่าวพร้าว มาเที่ยว 2 วัน ไม่ได้พักที่โรงแรม ชายหาดมีความสวยงามและสะอาด พนักงานมีการให้บริการที่ดี ที่ชายหาดนี่มีรีสอร์ท 3 แห่ง มีระดับความหรูหราที่แตกต่างกัน ร้านอาหารตกแต่งได้ดี อาหารอร่อย โดยที่นั่งข้างนอกตรงระเบียงในตอนเย็นมองเห็นพระอาทิตย์ตก พนักงานเป็นมิตร เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่อนคลายมาก เป็นความทรงจำที่ดี

วันที่เข้าพัก: เมษายน ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ darikam2014
รีวิวเมื่อ 18 มีนาคม ค.ศ. 2014

อ่าวพร้าวรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่อยู่บนอ่าวพร้าวเกาะเสม็ด ซึ่งเดินทางสะดวกสบาย จากกรุงเทพ ประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงเกาะเสม็ด ความสะดวกสบายของรีสอร์ทแห่งนี้คือ มีบริการเรือสปีดโบ๊ท จากฝั่งบ้านเพ ไปกลับถึงหน้าหาดอ่าวพร้าว พอไปถึงอ่าวพร้าวแล้ว เราได้พบกับทะเลที่น้ำใสมากๆ บรรยากาศชายหาดที่สวยมาก แทบไมอยากจะเชื่อเลยว่า ที่นี่ห่างจากฝั่งบ้านเพ ระยองเพียงนิดเดียว เพราะนั่งสปีดโบ๊ทเพียง 15 นาที ก็ถึงแล้ว และห้องที่เราได้พักนั้นเป็นห้องใหม ที่ทางรีสอรทเพิงสร้างเสร็จ เป็นอาคารอยู่ด้านบนภูเขานิดๆ มีทางเดินเป็นบันไดไม้ให้เดินขึ้นไปนิดหน่อย พอมองจากบันไดลงมาแล้วบรรยากาศดี สวยมาก นั่งจากระเบียงชมวิวแล้วประทับใจจริงๆ ภายในห้องพัก จะมีเดย์เบด ให้นั่งชมวิวริมหน้าต่าง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้ครบ มีชากาแฟ อย่างดีเตรียมไว้ให้ บริเวณชายหาด มีเตียงชายหาด ไว้บริการให้กับแขกผู้เข้าพัก เราเดินเล่นชายหาด เล่นน้ำทะเลกันอย่างมีความสุข ลมพักเย็นสบาย มีร่มไม้ให้บังแดด มีชิงช้า ให้นั่งเล่น น้ำทะเลใสจริงๆ เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาศจะกลับไปพักที่นี่อีกแนนอน

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ที่นี่จะมีห้องพัก แบบเป็นหลังๆ และเป็นอาคารที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม หากคุณไม่ได้สนใจที่จะต้องพักแบบบ้านเป็นหลังๆ แนะนำให้เลือกห้องพักแบบเป็นอาคาร เพิ่งจะเป็นห้องใหม่ที่สร้างเสร็จไม่นาน จะได้วิวมุมสูง ที่ทำให้มองเห็นวิวด้านล่างได้อีกด้วย
วันที่เข้าพัก: มีนาคม ค.ศ. 2014
3  ขอบคุณ rnee555
รีวิวเมื่อ 21 ธันวาคม ค.ศ. 2012

บรรยากาศดี ดูแลดี อาหารอร่อยถือว่าสมราคาค่ะ น้ำทะเลสวยสามารถมองเห็นตัวปลาเลยค่ะ..ก็มีเสียหน่อยคือไกลจากที่อื่นมากหน่อยและถนนไม่ดี ถือว่าโดยรวมโอเคค่ะ
นักดนตรีร้องเพลงเพราะมากๆ.
แต่ก็จะมีเสียตรงที่ พนง. เวลาเช้าชอบตะโกนเสียงดัง ไม่เข้าใจว่าทำไม
แต่ พนง.ของที่นี่ถือว่าน่ารัก เวลาเรามีปัญหาก็รีบมาแก้ไขให้ทุกอย่างผิดกันกับ X2 resort Samui ...everything its so good for rest here

วันที่เข้าพัก: ตุลาคม ค.ศ. 2012
2  ขอบคุณ jukjun_thai