ที่ตั้งสงบ วิวสวย รีสอร์ทสวย แต่ห้องเล็กแต่สะอาด ควรมีกาน้ำร้อนให้ในห้อง และไฟฉาย ใครที่พักอ่าวพร้าวควรจะเช่ามอไชค์เอาไว้เพื่อจะไปไหนได้สะดวก อาหารรสชาติฝรั่ง อหารเช้าน้อยไปหน่อย แค่ชอบตั้งวิวสวย น้ำทะเลใส ใครชอบความเป็นส่วนตัวแนะนำเลย
ถึงท่าเรือโชคกฤษดา จะมีเรือฟรีของโรงแรม ออกตอนเที่ยง ถ้าไม่ทันต้องเหมาสปีดโบ๊ท1800 บาท ทะเลสวยน้ำใส หาดนี้เหมาะแก่การไปพักผ่อนเพราะเงียบมาก ไม่มีแสงสีเสียงเท่าไร ที่พักที่นี่สะอาด ติดหาด นอนห้อง 11 เดินขึ้นไปบนเนินเขานิดหน่อย แอร์ในห้องเย็นสบาย มีสระว่ายน้ำ ว่ายได้ถึง 2ทุ่มอาหารเช้าพอใช้ได้ ตอนกลับจะมีเรือบริการท่านละ 100 บาท กลับฝั่ง ทุกอย่างถือว่าดี แต่ราคาห้องแพงไปหน่อย แต่ถ้าอยากเอาบรรยากาศสงบๆก็แนะนำค่า
ตั้งอยู่อ่าวพร้าวที่มีอยู่เพียง 3 รีสอร์ทติดกันสามารถเดินไปมาจากถนนเล็กๆหน้ารีสอร์ทได้ ห้องพักอยู่ไต่ระดับไปบนเนินเขาเล่นเอาเหนื่อยได้เหมือนกัน หากมีผู้สูงอายุคงเหมาะกับห้องล่างๆ ผมพักห้อง Deluxe balcony ห้องไม่กว้างนักแต่ระเบียงใหญ่มากแต่ไม่ได้ใช้ทำอะไรนอกจากไว้ตากผ้า ถึงอยู่สูงแต่ไม่เห็นวิวทะเลเพราะต้นไม้บัง อาหารเช้าบุฟเฟ่ท์ไลน์ไม่หลากหลายมากแต่ก็ไม่ขาดตกบกพร่องอะไร มีรถรับจ้างไปหาดทรายแก้วอยู่แต่ผมลองเดินไป-กลับดูก็ไม่ได้ไกลมากแต่น่าจะเดินลำบากในหน้าฝน ได้ชมอ่าวไผ่ระหว่างทางด้วย ใกล้ๆรีสอร์ทมีจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ควรมาชมครับ
ข้อดี 1. ในอ่าวพร้าว มีเพียงแค่ 3 รีสอร์ท และนี่เป็นเพียง รีสอร์ทเดียวที่ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับอีก2 รีสอร์ท คนไทยด้วยกันก็สามารถ เอื้อมถึง (ขอขอบคุณท่านเจ้าของรีสอร์ท ที่ยังมีนโยบาย ไม่ขึ้นราคาจนแพงมากเกินไป และต้อนรับคนไทยด้วยกันด้วยรอยยิ้มจากพนักงานของคุณที่เป็นมิตร หมายเหตุ ด้วยความสัตย์จริงไม่เคยรู้จักท่านเจ้าของเลย)2. ณ เกาะเสม็ด อ่าวพร้าว เราคิดว่าสวยที่สุดแล้ว ถ้าไม่นับที่อ่าวกิ่ว เพราะถึงแม้ทรายที่นี่จะไม่ขาวเท่ากับหาดทรายแก้ว แต่ทรายที่นี่ก็ขาวแหละค่ะ ชายหาดยาวกว้าง เหมาะแก่การ ว่ายน้ำ และ อาบแดด ที่สุด เราไปครบทุกหาดแล้ว เราพบว่า อ่าวพร้าวมีทะเล ที่ไม่เหมือนหาดอื่น คือทะเลสงบนิ่ง ไม่เหมือนหาดอื่นที่บางครั้ง คลื่นดูรุนแรงคือ พาเด็กๆ ลงว่ายน้ำ มีความสุข มาก3. หมดกังวลเรื่อง หาดทรายสกปรก เพราะมีแค่ 3 รีสอร์ท และทุกรีสอร์ทช่วยกันเป็นเจ้าภาพทำความสะอาดเก็บขยะ คือสรุปว่าหาดสวยมาก4. พนักงานที่นี่บริการดี เจ้าหน้าfront ผู้หญิง จำชื่อไม่ได้ เป็นมิตรมาก ยิ้มแย้ม แจ่มใส ตอนเรามาขอดูห้องเธอน่ารักมากให้กุญแจ ให้คนนำทาง ไปดูห้องด้วย ซึ่งในขณะนั้น ก็มีแขกเข้ามาพักCHECK IN ตลอดคือช่วงbusy ของเธอ แต่เธอไม่ดูเหน็ดเหนื่อย และยังสละเวลาคุยกับเรา เรื่องห้อง เรื่องราคา และให้เราชมห้องด้วย ช่างน่ารักจริงๆ5. ถ้ามา วันสุดสัปดาห์ ศุกร์และ เสาร์ มี บาบีคิวชายหาด พร้อมควงกระบองไฟ ไม่ต้องกลัวเหงาค่ะ และไม่ต้องนั่งรถไปTAXI ไปหาดทรายแก้วหรอก ที่นั่นอึกทึก คนเยอะ รออาหารก็นาน เพราะคนเยอะมากบาร์บีคิว อาหารทะเลสดมาก และ ราคามิตรภาพ จริงๆ ที่สำคัญไม่ต้องรอนาน เขาทำอาหารกันเร็วมากและพนักงานบริกร มีเยอะจริงๆ เขาจะคอยดูแล ทุกโต๊ะอยู่ใกล้ๆ 6. เรื่องน้ำในห้องน้ำไหลแรงดีค่ะ มีเครื่องทำน้ำอุ่นด้วย7. มีเบลบอย พนักงานช่วยยกกระเป๋าด้วยค่ะ ถ้าตอนCHECK OUT จากห้องที่พักที่อยู่สูงๆ ก็เรียก ไปช่วยยกกระเป๋าให้ได้ ไม่ต้องแบกลงมาหรอกค่ะ แต่อย่าลืม ให้ทิป เค๊าไปบ้างนะคะ พวกเขามาทำงานกันไกลจากพม่า เราพักอยู่หลายวัน ที่รีสอร์ทเขาเทรนพนักงานพม่าดีค่ะ ยิ้ม เป็นมิตร ดูอ่อนน้อม และไม่เคยแอบหรือจ้องมองดูแขกเวลาใสบิกินี่ 8. มีเก้าอี้นั่่งชายหาดฟรี แต่ผ้าขนหนูต้องเดินไปขอที่ฟร้อนท์นะคะ ไม่ขอก็อดค่ะ มีร่มให้ด้วย 9. มีเรือรับ-ส่ง ฟรี เป็นรอบๆ ไป ข้อเสีย1. ห้องทุกห้องที่นี่เล็กค่ะ แต่ถ้าเทียบกับราคารีสอร์ทข้างๆ แล้ว ที่รีสอร์ทนี้เป็นอีกทางเลือกที่ดีของคนอยากพักผ่อนที่อ่าวพร้าว ดังนั้นก็ทำเป็นลืมๆ เรื่องห้องเล็กไปซะ ไปชิว ชิว ที่ชายหาดดีกว่า หมายเหตุ ที่เปรียบเทียบได้เพราะ ไปครั้งนี้ดิฉัน ก็ได้เข้าพักทั้ง 3 รีสอร์ท ของอ่าวพร้าว2.เรื่องตุ๊กแก มีทุกรีสอร์ทในอ่าวพร้าว เป็นเรื่องปกติ อย่าได้กลัวไป ตุ๊กแกไม่ทำร้ายคน ค่ะ3.อยากให้ที่ห้องพัก มีไฟฉาย ให้ด้วยจัง ตอนกลางคืนเวลาตอนปีนขึ้นห้องพักจะได้ไม่มืดค่ะ4. อาหารเช้า ที่นี่ สายค่ะ ประมาณ 7.30 หรือ 8.00 ไม่แน่ใจ ค่ะ อย่าคาดหวังอะไรกับ อาหารเช้านะคะมันเหมาะสมกับราคาห้องพักที่เขาตั้งไว้ แต่อาหารก็หลากหลายดีค่ะ
ชายหาดสวย แต่ห้องพักที่เล็กและไม่มีที่ให้เก็บของนั้นก็แค่โอเคและราคาแพง อาหารอร่อยแต่ก็แพงเหมือนกัน ดังนั้น ถ้าคุณมาพักที่นี่ เช็คให้ดีว่ารวมอาหารเช้าแล้ว พนักงานอัธยาศัยไม่ค่อยดีและไม่ค่อยช่วยเหลือ ฉันสงสัยว่าไม่น่าจะใช่คนไทยถ้ามาพักอยู่สองสามวันก็อาจจะโรแมนติกดี แต่ถ้าอยากมีกิจกรรมให้ทำ ให้ไปที่ชายหาดฝั่งตะวันออกรีสอร์ทรอบๆ มีพื้นที่บริเวณที่สวยงาม ทำให้ทั้งชายหาดดูดีมีราคา แต่แย่หน่อยที่อาหารของที่เหล่านั้นยิ่งแพงกว่าของที่ ลิม่า โคโค่ (Lima Coco) เสียอีก