ตัวรีสอร์ทอยู่ในอุทยานแห่งชาติ เขาแหลมหญ้า ตอนเข้ารีสอร์ทต้องเสียค่าผ่านอุทยานคนละ 40 บาท น้ำทะเลหน้ารีสอร์ทใสมากจนเห็นเท้าตัวเอง ทรายขาวมาก อยู่ที่หาดทรายแก้ว ร้านอาหารแถวนั้นกลางคืนมีโชว์พ่นไฟ ดูแล้วก็แล้วแต่จะให้ค่าดูตามความชอบ
เมื่อไปเที่ยวทะเลขอเเนะนำโรงเเรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอีกที่นึงคือ เกาะเสม็ด เเละที่พักที่ถือว่าเป็นสุดยอดของการพักผ่อนคือ ซิลเวอร์เเซนด์รีสอร์ทที่ให้บรรยากาศสุดชิคเเละการพักผ่อนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
เข้าพักที่นี่ 3 วัน2คืน เดินท่าข้ามเรือ แล้วต่อ 2 แถวมาที่ รร ห้องพักค่อนข้างดี นอนสบาย เหมาะกับการพักผ่อนมาก อาหารร้านของ รร อร่อย ราคารับได้ ชอบ บรรยากาศเดินเล่นริมทะเลช่วงเย็น แต่ชายหาดจะไม่เงียบ คนเยอะมาก ส่วนใหญ่มากันเป็นกลุ่ม เกย์เยอะมากด้วย ผับโรงแรมเสียงดัง แยากไปหลายหาดลองเช่ามอไซร์ขี่บนเกาะดู จะได้เห็นความงานอีกแบบ แนะนำขี่ไปทางตอนใต้สุดปลายเกาะ วิวสวยดี เงียบสงบ
ดิฉันไปเที่ยวกับญาติๆ ประมาณ 9 คน เมื่อไปถึงท่าเทียบเรือ แนะนำให้ไป speed boat นะคะ เพราะว่าเร็วประมาณ 15 นาที ส่งตรงถึงโรงแรม ราคาประมาณ 1600 เพราะถ้าไปต้องรอเรืออออก มีเปนรอบๆไป นั่งนานประมาณ 40 นาที เวียนหัว เมื่อไปถึงรีสอร์ท สิ่งที่รู้สึกประทับใจ มีดังนี้1. บรรยากาศของรีสอร์ท ดูร่มรื่น ห้องพักสะอาด ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลายสไตล์ พอมาถึงด้านหน้า ที่รับประทานอาหาร บรรยากาศดีนะคะ อยู่ใต้ต้นไม้ร่มรื่น แต่ต้องระวังเพราะจะมีลูกผลไม้ตกลงตลอด เปนลูกเล็กๆ ระทึกใจดี 2. อาหาร อร่อยมาก ชอบที่สุด เปน hilight ของงาน อร่อยทุกอย่าง ยันอาหารเช้า ข้าวต้มยังอร่อย 3.บรรยากาศด้านหน้าที่เปนทะเล ทะเลน้ำใส มีโขดหิน สวยงามกว่าที่คิดไว้เยอะสิ่งที่ไม่ประทับใจ1.บริการของเด็กเสิร์ฟ บริการแย่มาก (คนต่างด้าว) เวลาสั่งอาหาร หน้าหงิกหน้างอ เหมือนไม่พอใจ ถ้าบริการดีน่าจะได้ Tip เยอะนะ ควรปรับปรุงอย่างมาก2.เกย์ เยอะมาก
ผมไปเที่ยวเสม็ดเมื่อประมาณปลายมีนา 2013 ผมไม่ได้พักที่นี่ครับ แต่มีโอกาสไปทานข้าวที่รีสอร์ทแห่งนี้ครับ ประทับใจที่อาหารราคาไม่แพงอย่างที่คิด ไม่มีเชอร์วิทชาร์จ และ แท็กซ์ ด้วยครับ รสชาติอาหารก็อร่อยนะครับ นอกจากนี้ยังมีที่นี่เค้ามีบาร์ที่สนุกมากๆ ครับ ผมไปคนเดียว มีเพื่อนเพิ่มขึ้นจากที่นี่ด้วยครับ นับเป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดมากครับ