ดิฉันพักที่ปารดี3วัน2คืน เริ่มจากถึงท่าเรือจเด็จ เช็คอินและรอเรือ ดิฉันจองห้องพักและเช็คราคาที่จะอัพเกรดห้องเพื่อไม่ให้มีการผิดพลาดเรื่องราคา แต่พอแจ้งอัพเกรด ราคากลับไม่เหมือนที่เราเชคมา และพนักงาน ญที่มีความมั่นใจสูงและกิริยาที่ไม่น่ารัก ซึ่งดิฉันจำชื่อไม่ได้ ดิฉันแจ้งไปว่า จากที่เชคราคาอัพเกรดห้องมันต้องถูก กว่านี้ครึ่งนึงไม่ใช่หรอคะ คุณพนักงานก็แสดงกิริยาประมานว่าเราเยอะ คือดิฉันจองไปราคาคืนละ 17,000+ และพนักงานบอกว่าถ้าอัพต้องเพิ่มอีกคืนละ7,500 เท่ากับตกคืนละ 2หมื่นกว่า ซึ่งราคามันสูงมากเกินไปจริงๆและหลังจากที่ดิฉันแจ้งว่าเชคมาราคาไม่ใช่ราคานี้นะคะ พนักงานจึงบอกว่ามีอัพเกรด 2 แบบ (แต่ไม่แจ้งไม่อธิบายอะไรให้ทราบเราเลย เราต้องแย้งเอง) และพนักงานเลือกแบบแพงให้เราเสร็จ และกำลังจะรูดบัตร แต่ดิฉันตกใจเลยเบรคทัน'เดี๋ยวก่อนค่ะ!) (คือตอนแรกเราเหว๋อราคาค่าอัพอยู่ค่ะ) พอได้สติก็บอกเชคราคามาค่าอัพแค่ 3 พันกว่าเองนะคะทำไมที่คุณแจ้งมันแพงกว่าเท่าตัวล่ะคะ เค้าก็บอกอัพแค่3พันกว่าห้องไม่เห็นทะเลนะคะ และห้องพักเต็มมีเหลือแค่ 2 ห้องเท่านั้น เราก็อึ้งมาทั้งทีจ่ายคืนละ2หมื่นกว่า กับได้ห้องไม่เห็นทะเล คุณพระ!! การตัดสินจัยผิดพลาดครั้งใหญ่ที่มาที่นี่ ทั้งๆที่อ่านคอมเม้นมาจากทริปแอดไวเซอมีแต่บอกว่าดี รึเราไปมาหลายที่ เลยเห็นความแตกต่างของแต่ละสถานีเป็นกรณีไป ส่วนพนักงานท่านอื่นบริการดีมารยาทดีค่ะ พอไปถึง รร เราก็เดินดูรอบๆทั้งหมดของ รร ซึ่งมีแขกเข้าพักประมานแค่ 30%เอง ที่เหลือห้องว่าง เราเลยคิดว่าลูกค้าคงจะมาในวันถัดไป เลยกั้กห้องไว้ แต่ป่าววันถัดไปก็ไม่มีการเข้าพักสักเท่าไหร่ ทั้งๆที่เป็นวีคเอน ทำให้เรางงเลยที่พนักงานบอกห้องเต็ม! ช่วงที่เราพักหาดสะอาดสวยดี เพราะพนักงานจะทำความสะอาดหาดทุกวัน แต่ชายหาดแคบมากค่ะ เราเปรียบเทียบจากที่เราไปมาหลายหาดนะคะ และนำ้ทะเลใสแต่มีกลิ่นเหม็นนิดหน่อย ซึ่งเราคิดว่าที่เราอ่านคอมเม้นในพันทิปมาว่าสวยและดี ปารดีเลยแพงเว่อ เลยอยากลองมั่ง แต่ความเป็นจริงเราว่าอ่าวพร้าวในเกาะเดียวกันกลับสวยกว่านำ้ทะเลไม่มีกลิ่นและหาดยาวกว่า และราคาก็ถูกและคุ้มกว่าปารดีมาก เพราะเราลองมาแล้ว 2 โรงแรมใน2ทริปของเราที่อ่าวพร้าวก่อนหน้านี้ และอ่าวพร้าวยังสะดวกที่จะไปที่อื่นๆโดยแท้กซี่ในราคาที่พอไหวเริ่มต้นที่200-500แล้วแต่สถานที่ค่ะ แต่ปารดีถ้าเราจะไปหาดทรายแก้วค่าแท้กซี่ตกครั้งละ1พันค่ะ ไปกลับ2พันพอดี อาหารปารดีพอใช้ได้ค่ะแต่เราว่าไม่ค่อยอร่อยสำหรับเรา และที่แย่คือ รูมเซอวิสพนักงานเกี่ยงกันรับออเดอร์ โดยโบ้ยให้โทรไปที่รีเซพชั่นของโรงแรม พอเราโทรไปก็เกี่ยงกลับให้โทรไปห้องครัวที่เดิมเป็นอย่างนี้บ่อยครั้งเพราะเราสั่งอาหารวันละ2-3ครั้ง(ต้องสั่งเพราะถ้าจะไปกินที่อื่นต้องบวกค่าแท้กอีก2พัน ก็เลยไม่ไปค่ะเพราะงบบานปลายจากค่าอัพเกรดห้องมาเยอะแล้ว) เราก็งงมาก ทั้งๆที่แขกก็น้อยแต่พนักงานกลับไม่มีความกะตือรือล้นที่จะรับออเดอร์ ทั้งๆที่ค่าอาหารสูงปี้ด ส่วนห้องที่ดิฉันอัพเกรดแล้วราคาก็ยังตก20,000กว่า ต่อคืนอยู่ดี และเราห้องก็ได้ตรงกลาง(เซ็นเตอร์) คนจะเดินผ่านไปมาจะได้ยินเสียงตลอด บอกเลยว่าผิดหวังกับที่นี่อย่างมาก ห้องพักก็แพงไปสำหรับราคาเรียกเก็บมันไม่คุ้มค่าเลย ทะเลก็ต้องเดินออกไปตอนเล่นนำ้ และห้องแมลงเยอะมาก จิ้งจกตุ้กแกเข้ามาอยู่ในห้องครบหมด แต่แม่บ้านทำความสะอาดเรียบร้อยดีค่ะ ก่อนหน้าทริปปารดี เราไปพักที่เกาะสมุย(หาดเฉวงน้อย) ที่โรงแรม เดอะวานาเบล ซึ่งเราดูมาจากรายการของคุณตี๋อ้วน ราคาห้องและอะไรต่างๆแพงพอๆกับปารดีค่ะ แต่สถานที่การบริการ ความสวยของทั้งส่วนโรงแรมความหรูและพื้นที่รวมถึงโลเคชั่น การบริการและชาดหาด ดีกว่าปารดีหลายเท่านัก โรงแรมก็ใหญ่มากและวิวก็สวยมากค่ะ ถ้าคะแนนเต็ม10 เราให้วานาเบล 9/10 ค่ะ ปารดีให้ 5/10 ทริปหน้าของเราในอีกไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้าเราจะไป หาดทับแขก จองห้องไว้ที่โรงแรมทับแขกบูติค และเราจะมาบอกเล่าประสบการณ์ให้เพื่อนๆฟังค่ะ จะได้เป็นแนวทางว่าไปที่ไหนคุ้มสวยสนุก ไม่เสียเงินเสียเวลาและเสียความรู้สึกเหมือนที่เราไปปารดีสเม็ดนะคะ เพื่อนๆคนไหนสนใจที่ไหนลองถามเราได้นะคะ เพราะเราชอบไปเที่ยวทะเล ถ้าเป็นที่ๆเราเคยไปมาเราจะบอกข้อดีและข้อเสียให้เป็นแนวทางค่ะ