เป็นวัดเก่าแก่ของอุบล ศาลากลางน้ำน่าสนใจมาก เข้าไปเดินชมได... อ่านเพิ่มเติม
- นั่งแท็กซี่จากสนามบินมา = 44 ฿ ที่นี่มีแท็กซี่มิเตอร์มาจอดต่อคิวรอผู้โดยสารที่สนามบินเลย... อ่านเพิ่มเติม
วัดทุ่งศรีเมืองมีจุดเด่นอยู่ที่หอไตรกลางน้ำใช้เป็นที่เก็บรักษาพระไตรปิฎก คือ คัมภีร์ทางพระพุทธศาสนา และปรัชญาพื้นบ้าน รวมถึงตำราต่าง ๆ มากมาย ส่วนมากเป็นหนังสือใบลานจารึกด้วยอักษรธรรมและสมุดข่อย บรรยากาศโดยรอบๆ ร่มรื่น การเดินทางมาก็สะดวกค่ะ
วัดนี้อยู่กลางเมือง เป็นจุดท่องเที่ยวที่ต้องไปสักการะ มีพระพุทธรูปโบราณที่สวยงาม
มีหอพระไตรปิฎก ที่เก่าแก่เป็นเรือนไม้กลางนำ้
วัดทุ่งศรีเมือง อยู่ใกล้สวนสาธารณะทุ่งศรีเมืองใจกลางเมืองอุบล มีหอไตรอยู่กลางสระ บรรยากาศวัดเงียบสงบ
เป็นวัดที่หาง่าย ผู้คนไปกราบไหว้บูชา เงียบสงบ ภายในวัดบรรยากาศดี นักท่องเที่ยวจะแวะมากราบไหว้บูชาและให้อาหารปลา
หอไตร ของวัดทุ่งศรีเมือง เป็นทรงไทย ใช้ไม้สร้าง อยู่กลางสระบัว สวยงามครับ คืออยู่ใจกลางเมืองด้วย เดินทางมาสะดวกดีครับ
วัดนี้เล็ก เงียบ สงบดีมากๆ หอไตรกลางน้ำสวยมากๆ สร้างจากไม้มีการแกะสลักสวยจริงๆ และยังมีรอยพระพุทธบาทจำลองให้ไว้กราบไห้วด้วย