คำเตือน ถ้าคุณจะไปทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารเรือนทองที่โรงแรมลายทองในจ.อุบลราชธานี ระวังอย่าไปก่อน 6 โมงเย็น ถ้าคุณจะทานอาหารตะวันตกพวกเขาจะไม่เสิร์ฟก่อนเวลานั้น มีเฉพาะอาหารไทย
บริกรทั้งชายและหญิงไม่รู้ว่า dinner คืออะไร ฉันบอกพวกเขาว่าฉันอยากทาน dinner โต๊ะสำหรับคนเดียวและพาไปที่โต๊ะให้หน่อย น่าเสียดายพวกเขาไม่เข้าใจฉัน หลังจากพยายามสองสามครั้งพวกเขาก็เข้าใจว่าฉันต้องการทานอาหาร ฉันจึงเลือกที่นั่งเองเพราะมันน่าหงุดหงิดที่จะพูดคุยกับพวกเขาไปมากกว่านี้
ฉันได้รับเมนูและได้รับการแจ้งว่าอาหารตะวันตกจะบริการตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ดังนั้นฉันต้องรอไปอีก 30 นาทีจึงจะสั่งได้ ฉันจึงสั่งข้าวผัดและไวน์คนโทหนึ่งเพื่อฆ่าเวลา เมื่อพร้อมสั่งฉันก็กวักมือเรียกบริกรหญิงและบอกว่าฉันต้องการพอร์คชอพแบบสุกเต็มที่และผักประจำวัน ฉันระบุชื่อพวกมันแต่เธอตอบกลับมาว่าพอร์คชอพจะมากับซอสแอปเปิ้ล ฉันจึงถามเธอและเธอก็ยังย้ำคำเดิมว่าพอร์คชอพและซอสแอปเปิ้ลเท่านั้น ในที่สุดฉันจึงเรียกผู้จัดการและถามว่านี่เป็นเรื่องจริงหรือไม่ ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่าไม่และฉันสามารถสั่งผักอะไรก็ได้ที่ฉันต้องการ ฉันจึงเลือกพวกมันด้วยตัวเอง ทุกอย่างบนจานดูดีจนกระทั่งคุณตักเนื้อและผักคำหนึ่งเข้าปาก มันหวานเจี๊ยบ น้ำตาลเยอะมาก อย่างที่คุณรู้ว่าคนไทยใส่น้ำตาลลงในอาหารเยอะ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เย็นที่ดีเลย
จากที่ฉันรู้ ซอสแอปเปิ้ลจะมีเนื้อแบบเป็นซอสหน่อย แต่ที่ฉันได้คือแอบเปิ้ลฝานมาเป็นแผ่นวางอยู่บนพอร์คชอพ ที่ฉันได้ทานจึงเป็นผลไม้ 2 ชิ้นบางๆ
- ร้านอาหาร
- บริการรูมเซอร์วิส