แวะขากลับตอนลงมาจาก Genting โดยเราเอากระเป๋าไว้ที่สถานี จากนั้นเดินลงบันไดเลื่อนไปวัด... อ่านเพิ่มเติม
เนื่องจากวันที่เราไปมีฝนตกเล็กน้อย อากาศค่อนข้างเย็น การถ่ายรูปวิวต่างๆเลยเห็นแต่หมอกละลานตา... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่สวยงาม วิวดีมาก อยู่ใกล้โรงแรม first world hotel มีรถฟรีรับส่งจากวัดไปยังโรงแรม อากาศดีมาก มุมถ่ายรูปเยอะ
เป็นวัดจีนที่สวยงาม มีรถบริการฟรี ระหว่างวัดและ First World Hotel วัดมีความสงบ ทิวทัศน์รอบๆ สวยงาม เห็นบ้านเจ้าของ genting ได้จากจุดนี้ด้วย มีสถานที่ให้ถ่ายรูปเล่นมากมาย วัดมีหลายชั้น มีลิฟท์ให้บริการในบางจุด บางจุดต้องเดินเพื่อขึ้นไปชมสถานที่
ตรงจุดที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามที่สุด ของเกนติ้ง ไฮแลนด์ ภายในมี รูปปั้นของพระอาจารย์ ชิน สวี ซึ่ง เป็นเทพเจ้าทื่ชาวบ้านในมณฑนฟูเจียนเคารพนับถือ มากในเรื่องของอิทธิฤทธิ์อภินิหาร บันดาลให้ฝนตก และ ขับไล่ภูตผีปีศาจ
ถ้าใครได้ขึ้นมาเที่ยวบน Genting แล้ว อยากให้มีโอกาสได้มาที่วัดจีนนี้ซักครั้งหนึ่ง
การเดินทางมาก็ไม่ยาก มีรถบัสบริการรับ-ส่งฟรี ระหว่าง First world hotel กับวัด Chin Swee แห่งนี้ทุก 1 ชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางแค่ประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้น
วัดแห่งนี้มีหลายชั้น สามารถขึ้นลิฟท์แก้วที่เจาะทะลุภูเขาได้เลย
ด้านบนสุดเป็นดาดฟ้ามีพระองค์ใหญ่ เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่
และก็มีรูปปั้นเซียนต่างๆ ให้ได้เดินเล่นท่ามกลางอากาศเย็นสบาย
เป็นวัดที่เต็มไปด้วยความสวยงาม ความศักด์สิทธิ์ และน่าเกรงขาม
จุดสักการะสิ่งศักด์สิทธิ์ มีหลายที่ค่ะ
จุดเด่น ก็เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ สามารขอพรได้ มีกระดาษเล็กๆให้เขียนขอพรด้วย
วิวถ่ายรูปเยอะ มีที่ให้เดินดู ให้ถ่ายรูปได้ไม่เบื่อ2ชั่วโมงเต็ม
การเดินทาง ใช้รถShuttle bus ฟรีของโรงแรม(เก็นติ้ง)ค่ะ (ไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งไป-กลับ)
จะมีช่วงเวลารับ-ส่ง บอกไว้ค่ะ (โดยปกติออกทุกๆ1ชั่วโมง)
เป็นวัดขนาดกลางที่นักท่องเที่ยวชาวไทย ไม่พลาดที่จะแวะไหว้พระที่วัดนี้เพื่อความเป็นศิริมงคล ก่อนถึงเก็นติ้ง หรืออาจจะแวะขาลง แต่ต้องเป็นการเดินทางโดยรถนะคะ ถ้าเป็นกระเช้าไม่ได้แวะค่ะ