พวกเรามาเที่ยวตามเกาะต่างๆ ในประเทศไทยเป็นเวลา 12 วัน พวกเราขึ้นเรือเฟอรี่จากภูเก็ตไปที่เกาะยาวน้อยและได้จองรีสอร์ทนี้ผ่านทาง Agoda ภายนอกมันดูเหมือนอุดมคติ บังกะโลไม้มีขาที่สวยงาม ประตูหน้าหันหน้าออกทะเล ภาพถ่ายดูสมบูรณ์แบบมาก แต่ความเป็นจริงแล้วแตกต่างกันอย่างสินเชิง คำอธิบายของรีสอร์ทนี้คือรีสอร์ทแรกที่เก่าที่สุดของเกาะ คำอธิบายที่ดีกว่านั้นคือ "มันผ่านยุคทองไปแล้ว" กระท่อมเสื่อมโทรมและขาดการดูแลรักษา ขี้นกและขี้สัตว์ต่างๆ มีอยู่ทั่วห้องนอนและห้องน้ำ ตู้เย็นเก่าขึ้นสนิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านในตู้ บนชั้น
"ทะเล" คือสระน้ำที่เหงาหงอย แยกออกจากทะเลจริงๆ ด้วยกำแพง ซึ่งมีถนนวงแหวนของเกาะอยู่ด้านบน วิวของอุทยานแห่งชาติสวยงามมาก แต่นี่ก็เป็นสิ่งที่รีสอร์ทส่วนใหญ่ทางตะวันออกก็มองเห็นได้ พวกเราจองไว้สามคืน แต่ตัดสินใจว่าไม่อยากอยู่ต่อไป การหาที่พักอื่นใกล้ๆ เป็นไปด้วยความยากลำบาก - ได้ที่ Villaguna และ Sabai Corner จะได้พักคืนต่อไป เราจึงได้พักที่นี่จริงๆ 1 คืน การยกเลิกผ่าน Agoda ก็เป็นเรื่องยาก แต่ Agoda ก็ตกลงจะคืนเงินสำหรับสองคืนที่ไม่ได้พักให้กับเราในที่สุด
มีร้านอาหารตามโฆษณา แต่ไม่มีพนักงานเลย นอกจากในมื้อเช้า และพวกเราได้ข่าวว่าเจ้าของรีสอร์ทกำลังพยายามขายที่นี่ พนักงานจึงไม่ค่อยมีความกระตือรือร้นนัก ไวไฟก็ไม่มีให้ตามโฆษณา ที่นี่ก็พออยู่ได้ถ้าคุณอยากประหยัด แต่มันไม่ได้เหมือนกับคำโฆษณาในเว็บไซต์ Agoda