วัดภูมินทร์

ฉันชอบความสงบ มีจุดไหว้พรัหลายจุด ข้างๆมีต้นลีลาวดีให้ถ่ายรูป... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 5 เมษายน ค.ศ. 2024
111GRPA
เมืองเชียงราย, ไทย
ที่มาของรูปกระซิบรัก

สวยงาม เป็นที่มาของภาพฝาผนัง น่านกระซิบรัก ที่นิยมนำไปสกรีนบนเสื้อผ้า เป็นวัดขนาดใหญ่ใจกลางเมือง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2022
anyamagic
อ่านรีวิว ทั้งหมด 414 รายการ

รีวิวเมื่อ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

วัดภูมินทร์ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงวัดหนึ่งในจังหวัดน่าน ตั้งอยู่ใกล้กับพิพิภัณฑ์เมืองน่าน และวัเฝดช้างค้ำ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมทั้ง 3 สถานที่ได้เพียงแค่ข้ามถนน
ลักษณะของวัดเป็นทรงจตุรมุข มีบันไดทางเข้า 4 ทิศ แต่เปิดให้เข้าเพียง 2 ทางคือทิศเหนือและใต้
ด้านในมีภาพจิตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์แสดงถึงวิถีชีวิตของคนน่านในอดีต พร้อมกับการเล่าชาดกไปในตัว
ภาพที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ ภาพกระซิบรักบรรลือโลก ปู่ม่านย่าม่าน

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ shanaping
รีวิวเมื่อ 1 พฤษภาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

จิตรกรรมฝาผนังกระซิบรักเมืองน่าน ปู่ม่าน ย่าม่าน ในพระอุโบสถ ควรมาช่วงเย็นๆจพได้ไม่ร้อน วันศุกร์ - อาทิตย์มีถนน คนเดินข้างวัด

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ mmyojo
รีวิวเมื่อ 10 เมษายน ค.ศ. 2019

วัดนี้ก็เป็นครั้งแรกเช่นกันที่ได้มา วัดไม่ใหญ่มาก แต่สวยงามและสงบดี บรรยายยังไงก็ไม่สู้ไปเห็นด้วยตัวเอง

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ soisarin
รีวิวเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

สถานที่ก่อกำเหนิดกระชิบรักบันลือโลก ด้วยภาพถ่ายอันเก่าแก่ครับ เป็นเมืองแห่งความรัก ความสงบ วิถีผู้คนที่นี่เรียบง่ายดี มาแล้วคุณจะหลงรัก 😊

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Dr_kring
รีวิวเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019

วัดเล็กๆ ที่มีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ บอกเล่าถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ผ่านภาพเขียนลายผนัง ที่ตราตรึงคนทั่วโลก ให้ได้มาสัมผัสด้วยสายตาและความรู้สึกลึก ๆ ถึงประวัติความเป็นมาของอารยธรรมล้านนาที่นับวันจะหายากขึ้นทุกที ประทับใจมากค่ะ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Vacationer797046