นี่เปรียบเสมือนเพชรในตม ในขณะที่กำลังมองหาที่พักที่ไหนสักแห่งสำหรับการพัก 2 คืนที่น่าน โรงแรมส่วนใหญ่ที่ระบุไว้ใน TA ดูไม่น่าพักแม้ว่าจะมีราคาถูกมาก ความพยายามที่จะจองทางออนไลน์แจ้งเราว่าโรงแรมนี้เต็มแล้ว แต่ผมก็ตัดสินใจที่จะส่งอีเมล์ไปสอบถามว่ายังมีห้องเหลือหรือเปล่า อีเมล์ตอบกลับมาบอกว่าพวกเขามีห้องพักสำหรับเราและหลังจากการส่งรายละเอียดของเราไปพวกเขาก็ส่งอีเมลกลับมายืนยันการจอง วันที่มาถึงผมถามว่าทางโรงแรมต้องจ่ายเงินล่วงหน้่าหรือเปล่าแต่เขาบอกว่าสามารถที่จะจ่ายเงินทั้งหมดตอนเช็คเอาท์ โรงแรมนี้มีห้องพัก 32 ห้องบนตึก 2 ชั้น(ไม่มีลิฟท์) บริเวณทานอาหารเช้า (อาหารเช้ารวมอยู่ในราคาห้องพัก) และที่จอดรถมากมาย ยังมีร้านกิฟต์ช็อปและบริษัททัวร์อยู่ในโรงแรม ห้องมีขนาดและราคากำลังดี สว่างและสะดวกสะบาย มีทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการ ตู้เย็น ชุดทำกาแฟ น้ำดื่ม ที่เป่าผม ของใช้ในห้องน้ำ ทีวีพร้อมช่องท้องถิ่นและช่องเคเบิล แอร์มีประสิทธิภาพและเสียงไม่ดัง ถึงแม้ว่าเราจะได้ยินเสียงบางอย่างในเช้าวันหนึ่งจากห้องข้างบนที่กำลังจะจากไป สิ่งเดียวที่ขาดไปคือตู้เซฟ พนักงานต้อนรับดีและให้การช่วยเหลืออย่างดีเมื่อเราขอแผนที่และคำแนะนำว่าจะทานที่ไหนดี มีจักรยานบริการให้ใช้ฟรี โรงแรมอยู่ห่างประมาณ 1 ไมล์จากใจกลางเมือง (มีวัด, สถานีตำรวจ, พิพิธภัณฑ์) แต่ถ้าใครไม่ต้องการเดินทางไกลเพื่อหาอาหาร มีร้านอาหารอยู่ใกล้ๆ และบาร์/ร้านอาหารเปิดโล่งตรงข้ามทางขวา อาหารเช้ามีหลากหลาย เช่น ไข่ แฮม ไส้กรอก ขนมปังปิ้ง สลัด ซีเรียล และอาหารแนวเอเชียด้วยเช่น ข้าวต้ม ข้ามผัด เราเพลิดเพลินกับการใช้เวลาไม่กี่วันที่น่าน และจะกลับมาอีก และจะจองโรงแรมนี้ โรงแรมอื่นๆที่เราขับผ่านในเมืองดูไม่ค่อยสวยเท่าไหร่