Ple

Fantastic

คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มรีวิว 11 ธ.ค. 2019ผ่านมือถือ
เป็นโรงแรมที่สวย เก่าแต่เก๋ ที่นอนนอนสบาย อยู่ในตัวเมือง เดินประมาณ 800 เมตรไปวัดภูมินทร์ / ถนนคนเดินน่าน มีแต่บันได อาจจะลำบากหน่อยหากมีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ พนักงานน่ารัก บริการดี อาหารเช้ามีให้เลือกน้อย แต่มีอาหารพื้นเมืองที่รสชาติดีเลยทีเดียว
เป็นโรงแรมที่ควรมานอนสักครั้ง เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศที่คิดถึงสมัยเด็กๆ ที่มานอนแล้วจะนึกถึงบ้านคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยายสมัยก่อน
วันที่เข้าพัก: ธันวาคม 2019
0.4 กม. จาก โรงแรม พูคา น่านฟ้า
0.6 กม. จาก โรงแรม พูคา น่านฟ้า
0.2 กม. จาก โรงแรม พูคา น่านฟ้า
Paknap Hostel building
1.4 กม. จาก โรงแรม พูคา น่านฟ้า
Go to your Happy Price
  • eDreams
2.7 กม. จาก โรงแรม พูคา น่านฟ้า
Outdoor Swimming Pool
2.1 กม. จาก โรงแรม พูคา น่านฟ้า
หน้าโรงแรม
1.5 กม. จาก โรงแรม พูคา น่านฟ้า
บริการรถรับ-ส่งสนามบิน
2.6 กม. จาก โรงแรม พูคา น่านฟ้า
5.2 กม. จาก โรงแรม พูคา น่านฟ้า
0.9 กม. จาก โรงแรม พูคา น่านฟ้า
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เมืองน่าน
รีวิวเมื่อ 1 สิงหาคม ค.ศ. 2018

โรงแรมพูคาน่านฟ้าแห่งนี้ ตัวอาคารสร้างจากไม้ทั้งหลังมีพื้นที่ทั้งหมด 3 ชั้นครับซึ่งสวยงามมากและการตกแต่งภายในก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ผสมผสานความเป็นเมืองน่าน ศิลปะแบบลานนาโบราณได้อย่างลงตัว ชื่อโรงแรมแห่งนี้มีที่มาครับ คำว่า "พูคา" หมายถึงชื่อของราชวงศ์โบราณของอาณาจักรน่านอันยิ่งใหญ่เมื่อกว่า 700 ปีก่อนครับ ส่วนคำว่า "น่านฟ้า" มาจากชื่อของโรงแรมเดิมแห่งนี้ ซึ่งตัวอาคารโรงแรมสร้างขึ้นจากไม้ทั้งหมดที่ผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนานมากกว่า 80 ปี ก่อนขายให้แก่ "คุณบัณฑูร ล่ำซำ" (ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารกสิกรไทย) ครับ จึงได้มีการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดแต่ยังคงรูปลักษณ์ของสถาปัตยกรรมเดิมของตัวอาคารไว้ทั้งหมดส่วนด้านในของโรงแรมมีการพัฒนาให้ทันสมัยและได้มาตรฐานระดับสากลแต่มีความเรียบหรูสไตล์ลานนาโบราณ เวลาเข้ามาพักที่โรงแรมแห่งนี้แล้วเหมือนมาพักที่บ้านญาติสนิทมิตรสหายที่แสนจะอบอุ่น เพราะเค้าจัดทำห้องพักเพียงแค่ 14 ห้องเท่านั้นโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองน่านเลยครับ ฝั่งตรงข้ามโรงแรมก็จะเป็นตลาดสดมีอาหารและสินค้าพื้นเมืองต่างๆ จำหน่ายมากมายตลาดยามเช้าจะมีพระภิกษุเดินผ่านด้านหน้าโรงแรมสามารถตักบาตรพระตอนเช้าได้ด้วย ได้เห็นวิถีแห่งธรรมแบบท้องถิ่นที่มีเสน่ห์ และในช่วงเย็นก็ยังมีตลาดเย็นจำหน่ายอาหารปรุงสุกพร้อมกินได้เลยด้วยครับ จึงสะดวกในการหาอาหารอร่อยๆ กินแบบสะดวกสบายย่างก้าวแรกที่เดินเข้ามาภายในบริเวณล็อบบี้โรงแรมแห่งนี้ รู้สึกได้ถึงความมีมิตรไมตรี และความอบอุ่นจากพนักงานต้อนรับจากเจ้าหน้าที่ทุกๆฝ่ายที่ยิ้มแย้มแจ่มใส และคอยอำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดี บริเวณด้านซ้ายมือของล็อบบี้ จะมีพื้นที่จำหน่ายผ้าพื้นเมืองและสินค้าหัตถกรรมของ "ร้านภูฟ้า" ขององค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ให้จำหน่ายครับ และใกล้ๆ กันก็จะมีห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือโบราณเกี่ยวกับประวัติลานนาและนวนิยายต่างๆมากมายอีกทั้งมี คอมพิวเตอร์ให้ใช้บริการฟรีด้วยครับ และในพื้นที่ชั้นล่างก็ยังเป็นที่ตั้งของห้องอาหารหลักของทางโรงแรมแห่งนี้ครับ อาหารเช้าของทางโรงแรมนี้อร่อยมากๆ ครับ ดูแลและใส่ใจในทุกกระบวนผลิตโดยเชฟผู้มากประสบการณ์ เมนูอาหารเช้ามีทั้งอาหารนานาชาติ และอาหารท้องถิ่นครับอาทิ ไส้อั่ว, แกงฮังเล, น้ำพริกฯลฯ มีหนึ่งเมนูห้ามพลาดเป็นอันขาดซึ่งอร่อยมากๆครับคือ "ข้าวมันไก่" ข้าพเจ้าเคยกินข้าวมันไก่มาก็เยอะมากแต่ไม่เคยกินข้าวมันไก่ที่ไหนอร่อยล้ำเกินบรรยายขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่ที่อร่อยนุ่มละมุนลิ้นและน้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่ไม่เหมือนที่ใด กินแล้วเหมือนต้องมนต์สะกดในรสชาติที่แตกต่าง จริงๆ ครับ ในส่วนของห้องพัก นั้น เค้ามีการออกแบบที่ผสมผสานความมีจิตวิญญาณแห่งศิลปะที่มีเอกลักษณ์ของเมืองน่านได้อย่างโดดเด่นที่เห็นได้ชัดคือเฟี้ยมไม้ที่กั้นระหว่างห้องน้ำและห้องนอนและผ้าม่านของทุกๆห้องพักจะมีลวดลายงานเขียนสี เป็นรูปของ "ปู่ม่าน,ย่าม่าน" (เจ้าแห่งตำนานกระซิบรักบันลือโลก) ซึ่งเป็นรูปวาดชื่อดังของจังหวัดน่านโดยภาพวาดต้นแบบจะอยู่ที่ภายในวิหารของวัดภูมินทร์จะเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังถูกวาดขึ้นในช่วงปี ค.ศ.1867 โดยหนานบัวผัน ซึ่งเป็นศิลปินชาวไทลื้อ ที่ต้องการสื่อสารให้เห็นถึงความงดงามของความรักที่อยู่เหนือกาลเวลาครับ และบริเวณชั้น 3 ของโรงแรมแห่งนี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น หรือช่วงที่ดวงตะวันจูบลาขอบฟ้า คุณจะสุดแสน Amazing สามารถชมความงดงามของ "ผู้ปกป้องธรรมชาติตามหาแสงสว่างในใจ" ฝูงนกนางแอ่น จำนวนหลายร้อยตัวโผบินผ่านช่องทางประตูด้านหลังโรงแรมเพื่อออกมายังด้านหน้าโรงแรมรวดเร็วประดุจเครื่องบินไอพ่นชนิดพิเศษจำนวนมากมาย ซึ่งข้าพเจ้าคาดการณ์ว่า ฝูงนกเหล่านี้คงคิดว่าเป็นทางด่วนพิเศษที่ใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็วและประหยัดเวลา จึงบินผ่านช่องทางระหว่างตัวอาคารด้านหลังโรงแรมมายังด้านหน้าโรงแรมแบบนี้เป็นประจำทุกๆ วันครับ ช่างเป็นประสบการณ์ที่สุดแสนจะตื่นเต้นและสร้างความประหลาดใจในการปรับตัวที่ยอดเยี่ยมของฝูงนกท้องถิ่นเหล่านี้ครับ

วันที่เข้าพัก: สิงหาคม ค.ศ. 2018
4  ขอบคุณ tigerxmen
รีวิวเมื่อ 11 กันยายน ค.ศ. 2017

เป็นโรงแรมที่ตกแต่งใหม่จากโรงแรมเก่าได้สวยงามมากที่สุดโรงแรมหนึ่งตั้งแต่เคยเห็นมา เป็นบ้านโบราณ 3 ชั้น อยู่ติดถนนใหญ่ ทำเลดี ตกแต่งสวยงามแบบไทยโบราณ ภายในเต็มไปด้วยภาพวาด ศิลปะ และผ้าไทย ใช้แสงไฟดีมาก ทำให้ดูสวยงาม ไม่น่ากลัว มีมุมถ่ายรูปมากมาย แต่ห้องที่ราคาต่ำสุดจะมีขนาดค่อนข้างเล็ก โดยเฉพาะห้องน้ำ และราคาห้องพักจะค่อนข้างสูงมากเมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นๆ ในจังหวัด แต่ความวิจิตรบรรจงงดงามก็มีมากที่สุดเช่นกัน

วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม ค.ศ. 2017
4  ขอบคุณ Tote919
รีวิวเมื่อ 28 กันยายน ค.ศ. 2016

โรงแรมเก่าแก่ที่ได้รับการรีโนเวทขึ้นใหม่ เมื่อได้มาพักแล้วเหมือนอยู่ในบรรยากาศย้อนยุคแบบล้านนา ห้องพักสวยงามและอบอุ่นเหมือนพักอยู่บ้าน ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองน่าน สะดวกสบายและสามารถเดินไปตลาดเช้าได้ มีห้องสมุดให้ใช้พักผ่อนและอ่านหนังสือดีๆมากมาย การบริการจากพนักงานดีเยี่ยมทำให้รู้สึกประทับใจจนอยากจะกลับมาพักทุกครั้งที่มาน่าน

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ห้องทมยันตีเป็นห้องขนาดใหญ่และติดถนน ทำให้เห็นบรรยากาศด้านนอกของโรงแรม
วันที่เข้าพัก: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016
3  ขอบคุณ ChaiyotS197
รีวิวเมื่อ 29 กรกฎาคม ค.ศ. 2016

เป็นบูติคโฮเต็ลที่อยากแนะนำให้มาพักซักครั้งค่ะ ภายในโรงแรม ตกแต่งสไตล์พื้นเมือง สวยงาม ดูดี มีเสน๋ห์มาก ๆ ห้องพักสะอาด ที่นอน/หมอนหนุน/ผ้าห่ม สะอาด นอนหลับสบายตลอดคืน อาหารเช้า แม้จะมีให้เลือกไม่มากนัก แต่รสชาตอร่อยมาก ๆ หากต้องการทานเป็น American Breakfast ก็สามารถสั่งกับพนักงานได้เลย พนักงานก็อัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใส แนะนำสถานที่ท้องเที่ยว และร้านอาหารให้ด้วย ถ้ามีโอกาสก็จะกลับไปพักที่นี่อีกค่ะ

วันที่เข้าพัก: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
2  ขอบคุณ l_rungnipa
รีวิวเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

เป็นโรงแรมที่คลาสสิคมาก ภายในโรงแรม ข้าวของเครื่องใช้ ในโรงแรม รู้สึกได้ถึงความใส่ใจและตั้งใจของเจ้าของโรงแรม คุ้มค่ากับราคาที่เสียไป โรงแรมอาจจะไม่ได้ใหญ่โตมาก แต่ไปแล้วประทับใจ ถ้าไปน่านก็จะไปพักอีก

3  ขอบคุณ yaowaret