วัดสีขาวแกะสลักปูนปั้นสวยงาม ภายในวัดมีศาลหลักเมืองตั้งอยู่หน้าโบสถ... อ่านเพิ่มเติม
วัดมิ่งเมือง เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความสำคัญแห่งหนึ่ง เพราะเป็นที่ตั้งเสาหลักเมืองของจังหวัดน่าน... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดสำคัญที่มาถึงน่านต้องมาเยือน เป็นวัดประจำวัดเกิดของปีเถาะ มาถึงแล้วต้องมาเพราะเป็นวัดที่สำคัญของน่าน การเดินทางมาไม่ยากค่ะ
เป็นวัดที่สวยมากๆเป็นวัดที่มีเสาหลักเมืองประดิษฐานอยู่ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องไปกราบไหว้..วัดติดกับถนนใหญ่ฝั่งตรงข้ามเป็นโรงเรียนชื่อดัง(โรงเรียนราชานุบาล)ใกล้ไฟแดงแถบนั้นของกินเยอะและร้านขายของพื้นเมืองก็เยอะเดินเลียบถนนไปหน่อยก็จะเป็นห้าง..การเดินทางสะดวกสบายแถมเป็นวัดของบ้านเกิดเมืองนอนผู้เขียนด้วยค่ะ..เดียวจะเอารูปมาลงให้ชมนะค่ะ
สุดยอดวัดที่มีศิลปะความสวยงามมากที่สุดแห่ง 1 ในวัดที่อยู่ในจังหวัดน่านถ่ายรูปออกมาสวยงามมากอยู่ใกล้ใกล้กับถนนคนเดินเมืองน่านสามารถเดินเที่ยวได้รอมในตัวจังหวัดน่าน
ไปไหว้เสาหลักเมือง และพระประทานในโบสถ์ ถวายสังฆทาน หลวงพี่ท่านสวดให้
แบบจัดเต็ม ทำให้เราปลื้มที่ได้มาทำบุญที่วัดนี้
ชอบตรงที่อยู่ใจกลางเมือง ใกล้กับวัดต่างๆมากมาย อาทิเช่น วัดช้างค้ำ วัดภูมินทร์ รวมถึงพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่านอีกด้วย ในวัดเป็นวิหารสีขาว สวยงามมาก อีกทั้งวัดสะอาด และมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในการสักการะบูชามากมาก รวมถึงเสาหลักเมืองอีกด้วย saya suka ini.. saya mau kamu datang kemari
อยู่ในตัวเมืองน่าน สะดวกในการเดินทาง ลองไปตอนกลางคืน ก็สวยไปอีกแบบ แต่ถ้าจะเข้าไปกราบพระในโบสถ์ ไม่แนะนำให้ไปกลางคืนนะคะ เพราะส่วนนี้จะปิดค่ะ