ขึ้นเขาไปนิดหน่อย ไม่ไดลจากใจกลางเมือง , แนะนำให้ขึ้นมาไหว้พระธาตุ ,แขวนกระดิ่ง,แขวนตุง... อ่านเพิ่มเติม
- วัดอยู่บนภูเขาในจ.น่าน ทางขึ้นสูงชันพอควร - บรรยากาศภายในเงียบสงบน่านั่งสมาธ... อ่านเพิ่มเติม
ได้มีโอกาสมาชมพระจันทร์คืนเพ็ญที่นี่ เป็นวัดบนเขาที่เห็นบรรยากาศทั่วเมืองน่าน พระพุทธรูปงดงามมาก โดยเฉพาะตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน บรรยากาศดีมาก แต่ห้องน้ำค่อนข้างเปลี่ยวและไม่สะอาด หากนำรถขึ้นมาต้องระมัดระวังเวลาลงเขา ค่อนข้างชัน
วัดนี้ตั้งอยู่บนเขาเตี้ยๆ ออกไปนอกเมืองเล็กน้อย เป็นจุดชมวิวตัวเมืองน่าน ที่สามารถมองเห็นเมืองร่านเป็นมุมกว้าง สวยงาม
ได้ทั้งชมวิว ไหว้พระธาตุ ถือว่าเป็นจุดสำคัญอีกแห่งของน่าน ที่ควรมาเที่ยว แต่ควรจะมาช่วงเช้า หรือเย็น ๆ จะได้ไม่ร้อน
เป็นจุดชมวิวเมืองน่านในมุมสูง
และเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมาก
สามาาถเห็นลำน้ำน่ายได้จากจุดนี้
วัดพระธาตุเขาน้อย ใครมาเที่ยวน่านต้องมาให้ได้นะครับ ไปช่วงเย็นสวยมาก มีบันไดเดินขึ้นหรือจะขับรถขึ้นด้านหลังก็ได้ครับ ทางค่อนข้างชันนิดหนึ่ง
เป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองน่าน สามารถดูวิวพระอาทิตย์ขึ้น และยังสามารถดูพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วย